Thứ Ba, 18/06/2024, 21:36

Ứng dụng Bluezone cán mốc 27 triệu lượt tải

Xem thêm

Ngay sau khi Việt Nam phát hiện hàng loạt ca nhiễm Covid-19 mới đây, lượt cài đặt và sử dụng Bluezone đã tăng mạnh, trung bình từ 32.000 đến 40.000 lượt tải mỗi giờ. Mức tăng trưởng người dùng khả quan với 1 triệu lượt tăng thêm trong kể từ ngày 30/1 và đạt mốc 27 triệu lượt tải tính đến 13h30 ngày 1/2/2021.

Ứng dụng Bluezone cán mốc 27 triệu lượt tải

Bluezone đạt mốc 27 triệu lượt tải tính đến 13h30 ngày 1/2/2021.

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, ứng dụng truy vết Bluezone hỗ trợ giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Thủ tướng Chính phủ đã khuyến nghị toàn dân cài Bluezone để chung tay đẩy lùi Covid-19.

Bluezone sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm. Người dùng bluezone sẽ hạn chế bị cách ly nhầm do các ca nhiễm không nhớ chính xác lịch trình di truyền của mình của mình.

Người dùng Bluezone cũng sẽ nhận dược cảnh báo sớm, do đó cũng giúp mỗi người hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình, người thân nếu lỡ có tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm. Ứng dụng cũng giúp cơ quan y tế khoanh vùng chính xác hơn phạm vi cần cách ly, giúp xã hội nhanh chóng trở lại bình thường.

Trên kho ứng dụng AppStore cho iOS, Bluezone trở thành ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất tại Việt Nam. Trên Google Play, ứng dụng này cũng đạt trên 10 triệu lượt tải với hàng trăm nghìn đánh giá. Phiên bản mới nhất của ứng dụng truy vết này được cập nhật một tuần trước, thêm tính năng phản ánh nhập cảnh trái phép.

Lượng tải ứng dụng truy vết Bluezone tăng mạnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở Việt Nam. 

Một ứng dụng khác hỗ trợ khai báo y tế là NCOVI, tính đến 1/2/2021, số lượt cài ứng dụng này là là 7,72 triệu lượt, số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 18 triệu, số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là 52.95 triệu, số bản ghi quét mã QR là 7,25 triệu. 

Người dùng có thể tải ứng dụng NCOVI để thực hiện khai báo thông tin thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi. Một chức năng quan trọng của ứng dụng NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ.

Những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, cần phải khai báo yếu tố nguy cơ để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế.

Ứng dụng NCOVI còn có chức năng giám sát cách ly, ứng dụng sẽ nhắc nhở điểm danh ngày 3 lần bằng nhận diện khuôn mặt, sẽ phát cảnh báo nếu người được cách ly di chuyển khỏi vị trí đăng ký quá 100m. Ngoài ra còn có các chức năng hữu ích khác như xem bản đồ dịch, và quản lý điểm kiểm dịch với mã QR.

Với ứng dụng Vietnam Health Declaration và tokhaiyte.vn, tính đến 1/2/2021 tổng số lượt tờ khai xuất nhập cảnh tại cửa khẩu là 918.452 (trong đó số lượt tờ khai từ 1/1/2021 là 55.448), số lượt tờ khai di chuyển nội địa là 4,9 triệu.

Đây là ứng dụng giúp kiểm soát thông tin phòng dịch ngay tại cửa khẩu, trên các chuyến bay nội địa, tàu hỏa và xe khách liên tỉnh hết sức hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới