Thứ Ba, 18/06/2024, 22:05

Từng chê ‘vớ vẩn’, tỷ phú Elon Musk hối tiếc vì không mua Bitcoin từ 8 năm trước

Xem thêm

CEO hãng xe điện Tesla Elon Musk thừa nhận mình là người “ủng hộ Bitcoin” và cho rằng đồng tiền điện tử này sẽ sớm được giới tài chính công nhận.

Từng chê ‘vớ vẩn’, tỷ phú Elon Musk hối tiếc vì không mua Bitcoin từ 8 năm trước

Tỷ phú Elon Musk hối tiếc vì không mua Bitcoin từ 8 năm trước.

“Hiện tại, tôi nghĩ Bitcoin là một khoản đầu tư tốt. Còn với các đồng tiền kỹ thuật số khác thì tôi chưa có nhận định cụ thể nào”, tỷ phú Elon Musk ngày 1/2 nói về tương lai của loại tiền điện tử phổ biến nhất.

Đồng thời, vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới cũng tỏ ra tiếc nuối vì không mua Bitcoin từ 8 năm trước. Giá Bitcoin hiện đã tăng gần 300% so với 12 tháng trước đó và leo dốc 16,46% kể từ hồi đầu năm.

Vào tháng 12 năm ngoái, CEO Tesla từng đặt câu hỏi trên tài khoản Twitter cá nhân rằng liệu có thể chuyển “những giao dịch lớn” trong bảng cân đối kế toán của Tesla thành Bitcoin hay không. Trước đây, Elon Musk từng đánh giá loại tiền điện tử phổ biến nhất này là “vớ vẩn”.

Hồi cuối tháng 1, người đứng đầu Tesla đã đăng hashtag Bitcoin trên tài khoản Twitter của mình. Sau đó, tỷ giá đồng tiền điện tử này tăng vọt từ 32.000 USD lên hơn 37.000 USD.

“Tôi nên cẩn thận với những gì mình nói, nó có thể ảnh hưởng đến thị trường”, Elon Musk sau đó nhận xét.

Nhiều chuyên gia tài chính cho rằng về triển vọng dài hạn, giá Bitcoin có thể vượt trên 50.000 USD.

Theo các nhà phân tích từ sàn giao dịch tiền điện tử Luno và công ty môi giới OSK, độ phổ biến của đồng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên trong 3-10 năm tới, trong khi vàng thì ngược lại, có nguy cơ không được các nhà đầu tư ưa thích.

Hồi đầu tháng 1, Bitcoin lập đỉnh kỷ lục 41.940 USD/đồng. Kể từ đó đến này, đồng tiền này đã giảm giá trị 17,5%. Vào thời điểm 12h hôm nay (2/2), giá Bitcoin đang ở mức 33.844 USD/đồng.

Theo dữ liệu từ Coindesk, các trường đại học danh tiếng như Harvard, Yale, Brown và Michigan cùng một số trường cao đẳng khác cũng đã trực tiếp mua tiền điện tử trên các sàn giao dịch.

Với tiềm năng tài chính dồi dào của mình, đây sẽ là nguồn tiền quan trọng nâng đỡ thị trường tiền điện tử phát triển trong tương lai.

Kể từ khi xuất hiện, đồng Bitcoin đã cho thấy khả năng sinh lời chưa từng có, nó bắt đầu với mức giá chỉ vài cent rồi lên tới gần 42.000 USD, nhờ đó không chỉ trở thành đồng tiền điện tử lớn nhất từng tồn tại mà còn chiếm vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng các loại tiền truyền thống lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường, sau đồng USD, euro, nhân dân tệ (Trung Quốc) và đồng yên (Nhật).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới