Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:05

Tưng bừng khai mạc Liên hoan Nhóm ca khúc ‘Chú ve con’

Xem thêm

Sáng 6/8, Sở GD-ĐT TP. HCM với Công viên nước Đầm Sen (TP. HCM) đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Nhóm ca khúc “Chú ve con” lần thứ 25, năm 2022 với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”.

Sau 2 năm dừng tổ chức Liên hoan ca khúc “Chú ve con” do ảnh hưởng của dịch, hè 2022 này, chương trình tiếp tục hoạt động trở lại.

Sau 2 năm dừng tổ chức Liên hoan ca khúc “Chú ve con” do ảnh hưởng của dịch, hè 2022 này, chương trình tiếp tục hoạt động trở lại.

Phát biểu khai mạc liên hoan, ông Nguyễn Minh Quốc Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Sở GD&ĐT, Phó Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục TP. HCM cho biết, sau 2 năm dừng tổ chức Liên hoan ca khúc “Chú ve con” do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hè 2022 này, chương trình tiếp tục hoạt động trở lại.

Tưng bừng khai mạc Liên hoan Nhóm ca khúc 'Chú ve con' ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Quốc Bảo phát biểu tại khai mạc liên hoan.

Đây là hoạt động truyền thống của Ngành GD&ĐT TP. HCM phối hợp với công viên nước Đầm Sen tổ chức là một trong những sân chơi lành mạnh, bổ ích và cũng là dịp để nhóm ca khúc các trường trong toàn thành phố tự giới thiệu mình và giao lưu học hỏi với các đơn vị bạn.

Tưng bừng khai mạc Liên hoan Nhóm ca khúc 'Chú ve con' ảnh 2

Đại diện Sở GD&ĐT TP. HCM và Công viên nước Đầm sen tặng hoa cho Ban giám khảo.

Ông Nguyễn Quốc Minh Bảo cũng biểu dương tinh thần dự thi của các đội, đặc biệt là các đơn vị thuộc vùng ven, ngoại thành còn nhiều khó khăn. “Ban giám hiệu nhà trường cũng như các em học sinh đã khắc phục khó khăn để đến với liên hoan, chứng tỏ hoạt động văn thể mỹ trong nhà trường được duy trì và phát triển tốt”, ông Bảo nhấn mạnh.

Tưng bừng khai mạc Liên hoan Nhóm ca khúc 'Chú ve con' ảnh 3

Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị đồng hành.

Cũng theo chia sẻ của ông Bảo, năm nay là năm thứ 3 ngành giáo dục TP. HCM tạo thêm sân chơi mới dành cho học sinh THCS. Đây là sân chơi sẽ góp phần đẩy mạnh các hoạt động văn thể mỹ, tạo điều kiện phát triển hoạt động văn nghệ tại nhà trường.

Tưng bừng khai mạc Liên hoan Nhóm ca khúc 'Chú ve con' ảnh 4

Rất đông khán giả đến cổ vũ Liên hoan các nhóm các khúc Chú ve con năm nay.

Liên hoan các nhóm các khúc “Chú ve con” năm nay với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” được tổ chức với sự tham dự của 50 nhóm ca khúc đến từ các trường THPT, TTGDNN-GDTX và các phòng GD&ĐT trực thuộc.

Tưng bừng khai mạc Liên hoan Nhóm ca khúc 'Chú ve con' ảnh 5

Phần thi của Trường THPT Phú Nhuận.

Vòng loại sẽ diễn ra từ 6/8 đến 21/8/2022. Vòng chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 26 đến 28/8.

Chung kết xếp hạng và bế mạc sẽ diễn ra ngày 10/9/2022.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại  – Hồ Phúc

Bài viết mới