Thứ Hai, 15/04/2024, 14:19

Trường ĐH Nông lâm TP HCM kỷ niệm 65 năm thành lập

Xem thêm

Ngày 19/11, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (19/11/1955 – 19/11/2020) và 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ giảng viên Trường ĐH Nông lâm TPHCM.

Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ giảng viên Trường ĐH Nông lâm TPHCM.

Tại buổi lễ, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử phát triển đầy khó khăn, thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào. Hòa chung với sự phát triển của đất nước, suốt chiều dài lịch sử của mình Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã không ngừng phát triển.

Hiện tại, trường có trên 800 cán bộ viên chức, trong đó có 551 giảng viên với 35 giáo sư, phó giáo sư, 113 tiến sĩ. Trường có 62 ngành, chuyên ngành đào tạo với 20 nghìn học viên, sinh viên đang theo học, trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực.

Qua 65 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã khẳng định được vị thế, uy tín ở cả trong và ngoài nước, có 6 ngành học đạt chuẩn kiểm định AUN-QA danh giá của mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á, như ngành Công nghệ thực phẩm; ngành Thú y; Ngành Công nghệ sinh học; Kinh tế nông nghiệp…

Bước vào giai đoạn phát triển mới, trường đã chủ động nghiên cứu khoa học kỹ thuật, áp dụng phương pháp giảng dạy mới nhằm truyền đạt cho sinh viên những kiến thức phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới, đó là áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, hướng đến một nền nông nghiệp công nghệ cao.

Nhiều thế hệ CBQL, GV Trường ĐH Nông Lâm TPHCM cùng tề tựu nhân dịp kỉ niệm 65 năm thành lập.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng- Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Nông lâm TPHCM cho biết: Những năm qua, nhà trường đã có những bước tiến vượt bậc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển cộng đồng, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế.

Nhà trường đã ký kết và gia hạn 80 biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác quốc tế từ các trường đại học, các tổ chức phi chính phủ đến các công ty đa quốc gia tại nhiều nước trên thế giới trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, triển khai các dự án quốc tế.

“Kết quả của công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chính là tạo ra những sản phẩm đi vào thực tiễn cuộc sống và sản xuất, cải thiện sinh kế cho người dân. Trong thời gian qua, hàng trăm công trình nghiên cứu, hợp tác, chuyển giao khoa học công nghệ, hợp tác trong và ngoài nước đã được trường thực hiện.

Với mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế thời gian tới nhà trường sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động này”- PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng nói.

Trường ĐH Nông lâm TPHCM tọa lạc trên khu đất rộng 118 héc ta thuộc TP.HCM và Bình Dương. Đây cũng là trường đại học có diện tích đất rộng nhất ở khu vực phía Nam hiện nay.

Điều đặc biệt ở trường đại học này là nhiều loài hoa được lấy để đặt tên cho các giảng đường như: giảng đường Phượng vỹ, Cát tường, Tường vy, Cẩm tú, Hướng dương…

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Anh Tú

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới