Thứ Hai, 15/04/2024, 12:48

Chạy Marathon vì miền Trung, vì một Việt Nam vượt trội

Xem thêm

Từ nay đến cuối năm các giải chạy Marathon được tổ chức với nhiều ý nghĩa như chạy vì miền Trung, chạy vì một Việt Nam vượt trội…

Ảnh: VNM.

Cuối tuần này (20-22/11/2020), hơn 2.200 vận động viên sinh sống tại Việt Nam sẽ tham dự các cự ly từ 10 km đến 100 km tại cuộc đua Vietnam Mountain Marathon 2020 (VMM 2020).

Kế hoạch ban đầu VMM sẽ diễn ra vào tháng 9 nhưng đã phải lùi thời điểm tổ chức do dịch bệnh COVID-19.

Đây cũng là lần đầu tiên cuộc đua không có sự góp mặt của các vận động viên từ nước ngoài, nhưng với rất nhiều vận động viên hiện đang sinh sống tại Việt Nam cuộc đua vẫn hứa hẹn những màn tranh tài chất lượng cao.

Sự kiện bắt đầu với Hội chợ VMM tại Sân quần Sapa vào ngày 20/11. Vận động viên và khách tham quan Hội chợ có thể thưởng thức các tiết mục biểu diễn âm nhạc, tham gia buổi chia sẻ về chạy bộ và mua sắm tại các gian hàng. Cự ly chạy 100 km sẽ xuất phát vào lúc 21h00 ngày 20/11.

Các vận động viên sẽ chạy trong đêm qua nhiều đỉnh núi cao. Trong ngày 21/11, các cự ly 70 km, 42 km và 21 km cũng sẽ bắt đầu xuất phát, chạy qua những thửa ruộng bậc thang và các làng dân tộc thiểu số.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank giữ đúng lịch trình tổ chức năm 2020 mặc dù cả thế giới bị ảnh hưởng của COVID-19, trở thành một giải chạy được mong đợi nhất Việt Nam dịp cuối năm.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank “Vì một Việt Nam vượt trội” là cơ hội tuyệt vời để chiêm ngưỡng một trong những thành phố năng động bật nhất thế giới trong ngày.

Lộ trình thi đấu của giải sẽ đưa các vận động viên đi qua các địa điểm gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của TPHCM cũng như các điểm ngắm cảnh quan thành phố đẹp nhất.

Một trong những điểm thu hút nhất đối với VĐV khi đến với giải đấu này chính là đường đua duy nhất trong thành phố có vạch xuất phát và đích đến tách biệt nhau, đây cũng là tiêu chuẩn ở tất cả giải marathon quốc tế.

Năm nay, Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank sẽ diễn ra vào chủ nhật 13/12 với 4 cự ly là: marathon (42,195 km), bán marathon (21,0975 km), 10 km và 5 km.

Ngoài ra, Giải chạy thiếu nhi là một sự kiện bên lề dành cho những chân chạy bộ trẻ và mục đích kéo các em nhỏ lại gần làm quen với lối sống lành mạnh.

Giải chạy Mũi Né Dunes Marathon 2020 dự kiến thu hút 500 vận động viên trong nước và quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Lộ trình giải chạy đi qua đường Nguyễn Thông, Võ Nguyên Giáp, Hồ Quang Cảnh và Nguyễn Đình Chiểu (thuộc phường Phú Hài, Hàm Tiến và xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết).

Các cự ly thi đấu của giải bao gồm 5 km, 10 km và 21 km, đều có điểm xuất phát và đích đến trước Khu nghỉ dưỡng Victoria Phan Thiết Resort & Spa ở Km9, đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Theo kế hoạch, các vận động viên tham gia cự ly bán marathon (21 km) sẽ xuất phát lúc 4h30 sáng ngày 6/12, cự ly 10 km xuất phát lúc 5 giờ, và cự ly 5 km xuất phát lúc 5h30.

Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra trong buổi sáng cùng ngày, sau khi các vận động viên hoàn thành chặng đua của mình.

Đặc biệt giải marathon này còn truyền bá thông điệp “Chạy vì miền Trung,” kêu gọi sự đồng lòng, chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc đăng ký tham dự giải sẽ được quyên góp để ủng hộ bà con miền Trung sau những thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, vật chất do đợt mưa lũ lịch sử gây ra.

Giải VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020 (Giải chạy đêm Hà Nội) do Báo điện tử VnExpress phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) tổ chức sẽ khởi tranh tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào đêm 28/11, rạng sáng ngày 29/11, với gần 5.000 vận động viên tham gia.

Với thông điệp “Run to the light” (Đường chạy ánh sáng), các vận động viên sẽ cùng cảm nhận sự biến chuyển của đêm đông Hà Nội yên bình theo cung đường chạy trên các con phố: Phan Đình Phùng, Đinh Tiên Hoàng, Phan Bội Châu, trước cửa Nhà hát Lớn…

Giải chạy gồm 4 cự ly: 5 km, 10 km, bán marathon (21km) và full marathon (42 km). Trong đó, vận động viên của hai cự ly 21km và 42km chiếm 51% số vận động. Năm nay, giải quy tụ 136 nhóm chạy, trong đó có những nhóm chạy nổi tiếng Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, không chỉ là hoạt động thể thao, khám phá, các vận động viên tham gia giải VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020 còn đóng góp 10% tiền thu được từ giải để xây mới các điểm trường vùng cao.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – NT

Link gốc

Bài viết mới