Thứ Ba, 16/07/2024, 1:38

Trường đại học ở Singapore lọt top 10 trường đại học tốt nhất thế giới

Xem thêm

Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ 8 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Quacquarelli Symonds mới nhất, được công bố gần đây.

Trường đại học ở Singapore lọt top 10 trường đại học tốt nhất thế giới

Hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Singapore cho biết đây là “lần đầu tiên mang tính lịch sử” đối với trường đại học này vì được xếp vào 10 tổ chức hàng đầu trên toàn thế giới, cùng với những tên tuổi uy tín khác.

“Đây là minh chứng cho khả năng và cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp một nền giáo dục liên ngành và đẳng cấp thế giới để nuôi dưỡng những sinh viên tốt nghiệp nhanh nhẹn và kiên cường với các kỹ năng và kiến thức đa dạng cho một thế giới luôn thay đổi,” ông nói thêm trong một tuyên bố.

“Thành tích này có được là nhờ những đóng góp xuất sắc và công việc xuất sắc của các giảng viên, nhân viên và sinh viên tài năng của chúng tôi, những người luôn cam kết giương cao ngọn cờ về chất lượng giáo dục xuất sắc của chúng tôi và tạo ra tác động tích cực trong lớp học và hơn thế nữa”, Hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Singapore chia sẻ.

Trường đại học ở Singapore lọt top 10 trường đại học tốt nhất thế giới ảnh 1

Đại học quốc gia Singapore là Viện đại học hàng đầu của Singapore có truyền thống xuất sắc về giảng dạy và tiên phong trong nghiên cứu.

Trường Đại học Quốc gia Singapore có tổng cộng 5.106 giảng viên trong đó có 3.086 giảng viên quốc tế và có 32.728 sinh viên trong đó 82% sinh viên đại học và 18% sau đại học. Số sinh viên quốc tế của trường là 8.917 sinh viên trong đó có 52% sinh viên đại học và 48% sau đại học.

Trường đại học ở Singapore lọt top 10 trường đại học tốt nhất thế giới ảnh 2

Trường cung cấp cho học sinh một nền giáo dục vững chắc và toàn diện thông qua những chương trình giảng dạy sáng tạo và chất lượng.

Các ngành đào tạọ đa dạng giúp sinh viên có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình nhất:

– Kiến trúc

– Khoa học tự nhiên

– Xây dựng và kinh doanh địa ốc

– Quản trị kinh doanh

– Công nghệ hoá học

– Công nghệ máy tính phần cứng

– Công nghệ thông tin

– Nha khoa

– Âm nhạc

– Các ngành kỹ thuật và công nghệ

– Công nghệ môi trường

– Thiết kế

– Y khoa, dược khoa

– Luật

– Khoa học tự nhiên

– Khoa học về đời sống con người

Trường có mối quan hệ giao hữu với trên 100 viện đại học danh tiếng ở châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật Bản, New Zealand, Trung Quốc.

Học phí cho sinh viên nước ngoài tại Đại học Quốc gia Singapore đã được chính phủ Singapore hỗ trợ nên không cao như một số nước nói Tiếng Anh khác như Úc, Mỹ, Anh. Mức học phí hàng năm như sau:

Ngành Y khoa và Nha khoa: 1780SGD (khoảng 9900 USD)

Các ngành khác: 6220SGD (khoảng 3455 USD)

Một năm học có 2 học kỳ và sinh viên sẽ nộp học phí theo kỳ.

Theo channelnewsasia.com

Bài viết mới