Thứ Ba, 21/05/2024, 15:13

Trong ‘cơn sốt’ ChatGPT, Microsoft cho ra mắt hai công cụ tích hợp mới

Xem thêm

Việc tích hợp ChatGPT vào 2 công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới đã giúp “con cưng” của Microsoft trở nên thông minh hơn rất nhiều và có thể thực hiện những truy vấn đa dạng, phức tạp hơn Google Search hiện nay.

Theo nghiên cứu của Microsoft, có 10 tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày nhưng công ty ước tính một nửa trong số đó chưa được trả lời. Đó là vì người dùng đang sử dụng công cụ tìm kiếm để làm những việc mà nó không được thiết kế từ đầu để làm.

Khi tìm kiếm một trang web, kết quả thật dễ dàng. Nhưng đối với các câu hỏi hoặc nhiệm vụ phức tạp hơn, nó thường không mang lại những kết quả như mong đợi.

Microsoft đã kết hợp tìm kiếm, trình duyệt web và trò chuyện thành một trải nghiệm hợp nhất mà người dùng có thể sử dụng từ bất kỳ đâu trên web.

Trong “cơn sốt” ChatGPT, Microsoft cho ra mắt hai công cụ tích hợp mới

Bing và Edge mới – Trợ lý cho người dùng trên web

Tìm kiếm tốt hơn: Bing mới cung cấp cho người dùng một phiên bản cải tiến hơn của những trải nghiệm tìm kiếm quen thuộc.

Nó cung cấp các kết quả phù hợp hơn cho những tìm kiếm đơn giản như tỷ số thể thao, giá cổ phiếu hay thời tiết, cùng với một thanh “sidebar” mới hiển thị các câu trả lời toàn diện hơn nếu người dùng mong muốn.

Những câu trả lời hoàn chỉnh: Bing xem xét các kết quả từ khắp nơi trên web để tìm và tóm tắt câu trả lời mà người dùng đang tìm kiếm.

Ví dụ, người dùng có thể nhận được hướng dẫn chi tiết về cách thay thế trứng bằng một thành phần khác trong chiếc bánh mà họ đang nướng ngay tại thời điểm đó mà không cần phải tìm kiếm qua nhiều kết quả khác nhau.

Trải nghiệm trò chuyện mới: Đối với các tìm kiếm phức tạp hơn, ví dụ như lập kế hoạch hành trình chuyến đi chi tiết hoặc nghiên cứu xem nên mua loại TV nào, Bing mới sẽ cung cấp tính năng trò chuyện tương tác để người dùng có thể tinh chỉnh việc tìm kiếm của mình cho đến khi nhận được câu trả lời hoàn chỉnh mà họ đang tìm kiếm bằng cách hỏi thêm một cách chi tiết hơn và rõ ràng hơn với các liên kết có sẵn để người dùng có thể thực hiện ngay các quyết định của mình.

Trong “cơn sốt” ChatGPT, Microsoft cho ra mắt hai công cụ tích hợp mới

Khơi nguồn sáng tạo: Có những lúc người dùng cần nhiều hơn một câu trả lời – họ cần một nguồn cảm hứng. Bing mới có thể làm được điều này.

Nó có thể giúp người dùng viết email, chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc, tạo các câu hỏi đố vui cho một buổi tiệc tối hoặc lên kế hoạch hành trình 5 ngày cho kỳ nghỉ mơ ước tới Hawaii với các liên kết để đặt chỗ cho chuyến đi và chỗ ở.

Bing mới cũng trích dẫn tất cả các nguồn của nó, vì vậy người dùng hoàn toàn có thể thấy các liên kết đến nội dung web mà nó tham chiếu.

Áp dụng AI vào thuật toán tìm kiếm cốt lõi: Microsoft cũng đã áp dụng mô hình AI cho công cụ xếp hạng tìm kiếm Bing của mình, mang đến một bước tiến lớn về mức độ liên quan về khả năng tìm kiếm trong hai thập kỷ. Với mô hình AI này, ngay cả các truy vấn tìm kiếm cơ bản cũng chính xác hơn và phù hợp hơn.

Microsof tích hợp cập nhật 4 đột phá kỹ thuật

Trải nghiệm Microsoft Edge mới: Microsoft đã cập nhật trình duyệt Edge với các khả năng AI mới và giao diện mới, đồng thời thêm hai chức năng mới là: trò chuyện và soạn thảo.

Với thanh “sidebar” của Edge, người dùng có thể yêu cầu tóm tắt một báo cáo tài chính dài để nắm được những điểm chính, sau đó sử dụng chức năng trò chuyện để yêu cầu so sánh với báo cáo tài chính của một công ty tương tự khác và tự động đưa báo cáo đó vào một bảng biểu.

Người dùng cũng có thể yêu cầu Edge giúp soạn nội dung, chẳng hạn như bài đăng trên LinkedIn, từ đó người dùng có thể bắt đầu một cách dễ dàng.

Ngoài ra, người dùng còn có thể yêu cầu Edge giúp họ tinh chỉnh giọng điệu, định dạng và độ dài của bài đăng. Edge có thể hiểu trang web mà người dùng đang truy cập và điều chỉnh cho phù hợp.

Mô hình OpenAI thế hệ mới: Bing mới đang chạy trên mô hình ngôn ngữ lớn OpenAI thế hệ mới, mạnh hơn ChatGPT và được tùy chỉnh đặc biệt cho khả năng tìm kiếm.

Nó sử dụng những kiến thức và cải tiến quan trọng từ ChatGPT và GPT-3.5 và nó thậm chí còn nhanh hơn, chính xác hơn và có nhiều khả năng hơn.

Trong “cơn sốt” ChatGPT, Microsoft cho ra mắt hai công cụ tích hợp mới

Mô hình Prometheus: Microsoft đã phát triển một cách làm việc độc quyền với mô hình OpenAI cho phép chúng tôi tận dụng tốt nhất sức mạnh của nó.

Công ty gọi tập hợp các khả năng và kỹ thuật này là mô hình Prometheus. Sự kết hợp này mang lại cho người dùng các kết quả phù hợp, kịp thời và chính xác hơn với mức độ an toàn tốt hơn.

Trải nghiệm người dùng mới: Microsoft đang định hình lại cách người dùng tương tác với tìm kiếm, trình duyệt và trò chuyện bằng cách đưa chúng vào một trải nghiệm hợp nhất. Điều này sẽ đem lại một cách tương tác trải nghiệm web hoàn toàn mới.

Để có được những trải nghiệm tìm kiếm mới mang tính đột phá này, Microsoft đã cam kết xây dựng Azure thành một siêu máy tính AI cho thế giới và OpenAI đã sử dụng cơ sở hạ tầng này để đào tạo các mô hình hiện đang được tối ưu hóa cho Bing.

Microsoft cho biết Bing mới (tích hợp AI) hiện có sẵn ở dạng xem trước giới hạn trên máy tính để bàn và mọi người có thể truy cập Bing.com ngay hôm nay để thử các truy vấn mẫu và đăng ký danh sách chờ.

Microsoft sẽ mở rộng bản xem trước lên hàng triệu người trong những tuần tới. Trải nghiệm di động cũng sẽ sớm có trong bản xem trước.

Theo nguoiquansat.vn – Linh Anh

 

 

Bài viết mới