Thứ Ba, 21/05/2024, 14:49

Trao tặng học bổng 500 triệu đồng cho du học sinh Campuchia tại TP.HCM

Xem thêm

Chi hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia Chùa Changtarangsay đã trao tặng học bổng trị giá 500 triệu đồng cho Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia để gửi đến sinh viên Campuchia đang học tại thành phố.

Chi hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia Chùa Changtarangsay trao tặng học bổng trị giá 500 triệu đồng cho sinh viên Campuchia đang học tập trên địa bàn Thành phố. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Chi hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia Chùa Changtarangsay trao tặng học bổng trị giá 500 triệu đồng cho sinh viên Campuchia đang học tập trên địa bàn Thành phố. Ảnh: Hồng Giang/TTXVN.

Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2022), hưởng ứng Năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2022, tối 16/6, tại chùa Changtarangsay (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt giao lưu với sinh viên Campuchia đang học tập tại thành phố.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Hồng Thuận, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia cho biết, trong không khí thắm tình hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt giao lưu với sinh viên Campuchia đang học tập trên địa bàn Thành phố nhằm thể hiện mối quan hệ đoàn kết keo sơn, gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Đây cũng là dịp tuyên truyền sâu rộng trong thế hệ trẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giữ gìn, củng cố mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị này.

Ông Phạm Hồng Thuận cho biết, trong những năm tới, lãnh đạo Việt Nam, Campuchia tiếp tục khẳng định và nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, xem đây là mối quan hệ chiến lược lâu dài có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của mỗi nước, cần phải được giữ gìn, phát huy và chuyển tiếp cho các thế hệ mai sau.

Ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ lòng tri ân đến chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua đã chăm lo, hỗ trợ cho lưu học sinh Campuchia đến học tập tại Thành phố thông qua các chương trình “Ươm mầm hữu nghị” và chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào-Campuchia.”

Những chương trình này là nguồn động viên kịp thời, thiết thực về tinh thần và vật chất cho các em lưu học sinh Campuchia. Đặc biệt, việc gắn kết tình cảm giữa lưu học sinh Campuchia và gia đình đỡ đầu tại Việt Nam đã giúp các em hoà nhập với cuộc sống, môi trường mới dễ dàng hơn và vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Thời gian tới, ông Sok Dareth hy vọng thông qua các chương trình chăm lo cho lưu học sinh, mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước sẽ tiếp tục trường tồn.

Tại buổi họp mặt, Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Chùa Changtarangsay đã trao tặng học bổng trị giá 500 triệu đồng cho Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh để gửi đến sinh viên Campuchia đang học tập trên địa bàn thành phố. Hội cũng trao tặng nhiều phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 3.

Bên cạnh đó, chùa Changtarangsay cũng trao tặng 100 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho các sinh viên Campuchia tại Thành phố.

Sau lễ trao học bổng, các đại biểu và các sinh viên đã cùng thưởng thức chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống của Việt Nam và Campuchia.

Theo Trung tâm Báo Chí TP.HCM/Hồng Giang (TTXVN/Vietnam+)

 

 

 

Bài viết mới