Thứ Hai, 15/04/2024, 12:12

TP.HCM tặng 1.000 suất học bổng hỗ trợ con em cán bộ quân nhân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Xem thêm

Sáng 26/8, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu tổ chức lễ kỷ niệm 8 năm thành lập (2014-2022). Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Lê Hải Bình, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Trao bảng tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng đến CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu.

Thông tin tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu, cho biết CLB được thành lập ngày 1/8/2014 và đã trở thành nơi kết nối những tấm lòng, những trái tim, những ý chí hướng về biển đảo. Bằng nhận thức và những hành động thiết thực, hiệu quả, CLB đã góp phần xây dựng các vùng biển đảo, chăm lo cho các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo; chăm lo cho các em học sinh là con em chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và ngư dân.

CLB đã thực sự trở thành chiếc cầu nối chuyển tải những thông điệp yêu thương từ nơi đất liền ruột thịt đến với biển đảo thân yêu, từ nơi xứ người của những Việt kiều yêu nước ở khắp nơi trên thế giới hướng về Tổ quốc.

Trong 10 năm qua, CLB đã có 3 dự án đào tạo cho 326 con chiến sĩ và ngư dân của 14 đảo với tổng số tiền tài trợ là 144 tỷ 500 triệu, trong số đó có 21 em đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi, các giải thưởng, danh hiệu cấp quận, thành phố và cấp Trung ương; 14.000 suất học bổng thường niên; 9 tỷ đồng lo quà Tết hàng năm; 57 căn nhà Đồng đội trị giá 4,4 tỷ đồng, 5.000 phần quà cho các cháu học sinh; 13 đoàn với 309 lượt hội viên đi thăm quân dân quần đảo Trường Sa với các phần quà trị giá 7,8 tỷ đồng và vận động trên 180 tỷ đồng chăm lo cho biển đảo.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải bày tỏ ấn tượng với nhiều hoạt động quan tâm đến công tác hậu phương quân đội mà CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh hoạt động của CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã minh chứng cho lòng yêu nước, sự khát khao, sự đóng góp, sự sẻ chia của các thành viên CLB với biển đảo quê hương. Hoạt động của CLB góp phần nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trong hội viên, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

“Từ năm 1990, TP.HCM đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đảo xa. Qua các chuyến đi, giúp đoàn đại biểu TP hiểu hơn về đường lối của Đảng trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo.

TP.HCM luôn hướng về Trường Sa bằng tấm lòng tình cảm chân thành, sâu đậm với nhận thức bảo vệ Tổ quốc của Đảng bộ và chính quyền TP. Với trách nhiệm của mình, TP.HCM luôn ý thức trách nhiệm về chủ quyền bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nhiều hơn, đóng góp nhiều hơn để tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.HCM ngày càng gần hơn với Trường Sa, nhiều hơn với biển đảo quê hương.” – đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh; đồng thời cho rằng việc chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở vùng biển đảo là một sự kết nối giữa bờ với biển. Từ đó chia sẻ, động viên những người đang ở nơi đầu sóng bảo vệ sự bình yên cho hậu phương.

Tại chương trình, TP.HCM đã trao bảng tượng trưng 1.000 suất học bổng, trị giá 1 tỉ đồng đến CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu nhằm hỗ trợ học sinh là con em cán bộ quân nhân chuyên nghiệp, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo thanhuytphcm.vn – M.Hiệp

 

 

Bài viết mới