Thứ Ba, 16/07/2024, 6:43

TP.HCM: Công an khám xét công ty luật có dấu hiệu đòi nợ thuê kiểu xã hội đen

Xem thêm

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đang phối hợp Công an Tiền Giang, Công an TP.HCM và các đơn vị nghiệp vụ làm rõ hành vi của Công ty luật TNHH Pháp Việt (trụ sở tại quận Tân Bình, TP.HCM).

TP. HCM: Công an khám xét công ty luật có dấu hiệu đòi nợ thuê kiểu xã hội đen

Lực lượng công an phong toả để khám xét Công ty Luật TNHH Pháp Việt ở Tân Bình.

Sau thời gian dài theo dõi, Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Công an TP.HCM và các Cục nghiệp vụ ập vào trụ sở Công ty Luật TNHH Pháp Việt ở TP.HCM.

Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang gần 130 người có dấu hiệu đòi nợ thuê, thu nhiều tang vật, tài liệu có liên quan. Công an đã tạm giữ 15 người để làm rõ nhiều hành vi sai phạm.

Qua điều tra, công an xác định, Công ty Luật TNHH Pháp Việt đăng ký hoạt động khoảng 2 năm nay.

Công ty này hợp tác, hoặc mua nợ xấu từ ngân hàng, các tổ chức tín dụng, sau đó tổ chức đội ngũ nhân viên để thực hiện các phương thức đòi nợ theo kiểu khủng bố, hăm doạ người vay, gọi điện, nhắn tin hăm dọa cũng như những thủ đoạn khác như đặt bình gas, mang quan tài đến nhà gây áp lực trả nợ…

Hàng tháng, nhóm này lấy tiền công 140.000 – 240.000 đồng trên một hợp đồng khách vay với ngân hàng, công ty tài chính. Tổng số tiền mà các nghi phạm đòi được là gần 1.000 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân bị đòi nợ theo kiểu xã hội đen tại Tiền Giang đã trình báo công an tại địa phương này.

Khi tiếp nhận trình báo và xác định tính chất nghiêm trọng, Công an tỉnh Tiền Giang báo cáo và phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM để điều tra, xử lý.

Theo vietnamfinance.vn – Trần Lê

 

 

 

Bài viết mới