Thứ Ba, 16/07/2024, 0:26

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lùi bước

Xem thêm

Thị trường tiền ảo diễn biến trái chiều trong tuần qua, với Bitcoin giảm xuống dưới 30,000 USD.

Tính tới sáng ngày 22/07, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới dao động ở mức 29,917 USD, giảm hơn 1% so với cuối tuần trước. Còn Ethereum giảm gần 2% xuống 1,893 USD.

Các đồng tiền ảo khác trong top 10 diễn biến trái chiều, như Cardano giảm 4%, Solana giảm 5.5%, trong khi XRP tăng 9%, Dogecoin tăng 6% và TRON vọt 11%.

Diễn biến của top 10 đồng tiền ảo

Nguồn: CoinMarketCap.

SEC chấp nhận xem xét 6 đơn đăng ký Bitcoin ETF

Theo Reuters, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã chấp nhận đơn đăng ký thiết lập quỹ Bitcoin ETF giao ngay từ 6 công ty bao gồm BlackRock để xem xét. Đây là bước đầu tiên trong quy trình phê duyệt của SEC. Những đơn đăng ký còn lại được SEC tiếp nhận đến từ các công ty: Bitwise, VanEck, WisdomTree, Fidelity và Invesco. 

Trước đây, SEC đã từng từ chối hàng chục đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay, cho rằng những đề xuất trên không đáp ứng được yêu cầu chống gian lận và bảo vệ nhà đầu tư.

Nasdaq, nơi BlackRock dự kiến sẽ niêm yết quỹ ETF của mình, cho biết sẽ giải quyết những lo ngại trên bằng cách hợp tác với Coinbase để giám sát những biến động trên thị trường cơ sở. 

Indonesia mở cửa Sàn Giao dịch Tiền ảo trong tháng 7

Ngày 17/07. Cơ quan Giám sát Giao dịch Hàng hóa Tương lai của Indonesia (Bappebti) thông báo sẽ mở cửa Sàn Giao dịch Tiền ảo Quốc gia trong tháng 7 nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và thúc đẩy ngành tài chính.

Theo Didid Noordiatmoko, người đứng đầu Bappebti, tất cả các giao dịch tiền ảo phải sử dụng sàn giao dịch quốc gia. Bappebti lên kế hoạch trọng tâm phát triển doanh số bán tiền ảo thông qua các giao dịch nội địa, đồng thời cũng sẽ đồng bộ với xu hướng ở các thị trường khác.

Ông Didid cho biết sàn giao dịch sẽ cung cấp giao dịch thông qua một ứng dụng được tích hợp sẵn, đã được thử nghiệm và xác thực. Để triển khai hiệu quả và đảm bảo cho các nhà đầu tư, Bappebti sẽ cấp giấy phép cho các nhà đầu tư được ủy quyền một tháng để tham gia sàn giao dịch.

Cũng theo ông Didid, dự án phát triển sàn giao dịch tiền ảo bắt đầu khởi động vào năm 2021, tuy nhiên đến năm 2023 mới hoàn tất do cần nghiên cứu, xem xét và đánh giá những tác động ảnh hưởng của hình thức kinh doanh này.

Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng Ruble kỹ thuật số từ tháng 8

Hãng tin Interfax ngày 11/7 dẫn nguồn từ Ngân hàng Trung ương Nga cho biết nước này sẽ bắt đầu thử nghiệm phiên bản kỹ thuật số của đồng Ruble với các khách hàng từ tháng Tám.

Nga cũng như nhiều nước khác đang phát triển đồng tiền kỹ thuật số trong vài năm qua trong nỗ lực hiện đại hóa hệ thống tài chính và kiểm soát các đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin.

Ngày 16/3, Hạ viện Nga đã thông qua một dự luật tạo cơ sở cho việc sử dụng đồng Ruble kỹ thuật số và triển khai thanh toán không dùng tiền mặt bằng đồng Ruble kỹ thuật số.

Dự luật xác định các khái niệm nền tảng, quy tắc nền tảng, người tham gia nền tảng, người dùng nền tảng đồng Ruble kỹ thuật số, tài khoản kỹ thuật số (ví).

Danh sách các chủ thể của hệ thống thanh toán quốc gia được bổ sung một chủ thể mới là nhà điều hành nền tảng đồng Ruble kỹ thuật số.

Ngân hàng Trung ương Nga đã tiến hành thử nghiệm đồng Ruble kỹ thuật số với một số ngân hàng sau khi Phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt liên quan đến xung đột tại Ukraine.

Theo vietstock.vn

 

 

 

Bài viết mới