Thứ Sáu, 14/06/2024, 15:46

Thị trường sữa Việt thêm dòng sản phẩm nhập khẩu từ Đan Mạch

Xem thêm

Các sản phẩm nhập khẩu 100% gồm: Miniature 3, Mamature và Mature Adult với dòng dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn của quốc gia hạnh phúc hàng đầu thế giới.

Các sản phẩm nhập khẩu từ Đan Mạch như Miniature 3, Mamature, Mature Adult đã lên kệ nhiều cửa hàng siêu thị tại Việt Nam từ tháng 5. Ảnh: Hoàng Anh

Các sản phẩm nhập khẩu từ Đan Mạch như Miniature 3, Mamature, Mature Adult đã lên kệ nhiều cửa hàng, siêu thị tại Việt Nam từ tháng 5. Ảnh: Hoàng Anh.

Đan Mạch – xứ sở thần tiên vùng Bắc Âu

Nhắc đến Đan Mạch, người ta thường nghĩ ngay đến Andersen và những câu chuyện cổ tích gắn với tuổi thơ nhiều thế hệ. Nhiều người gọi Đan Mạch là xứ thần tiên, bởi ngoài thiên nhiên tươi đẹp thì người dân nơi đây luôn chú trọng xây dựng đời sống giàu có về tinh thần và cảm xúc.

Từ lâu, các nhà xã hội học trên thế giới đã quan tâm tới đời sống hạnh phúc của người dân Đan Mạch. Đi tìm đáp án cho câu hỏi “Tại sao cuộc sống hạnh phúc của người dân nơi đây lại ổn định, bền vững như vậy qua nhiều năm”, các nhà nghiên cứu đã tìm ra triết lý “hygge”.

Hygge là một khái niệm của người Đan Mạch về việc giúp chính mình sống thoải mái, dễ chịu, khuyến khích mỗi người tìm ra những niềm vui nhỏ từ việc tránh xa những ồn ào, huyên náo, sống chậm để tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống.

Người dân Đan Mạch thích đi xe đạp, xe điện, dùng đồ tái sử dụng, chú trọng vật liệu từ thiên nhiên nhằm bảo vệ môi sinh. Họ sống ấm áp và dịu dàng với chính mình, với cộng đồng và hơn hết là luôn cảm thấy biết ơn với những người xung quanh.

Sống chậm, đi xe đạp, gần gũi thiên nhiên là những biểu hiện của tinh thần Hygge. Ảnh: Freepik

Sống chậm, đi xe đạp, gần gũi thiên nhiên là những biểu hiện của tinh thần hygge. Ảnh: Freepik.

Theo đuổi lối sống hygge nên người dân Đan Mạch cũng rất chú trọng đến phát triển bền vững, nhất là sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thuận tự nhiên. Tiêu chuẩn cho thực phẩm của Đan Mạch không chỉ sạch, không hóa chất mà còn gắn với bảo vệ môi trường.

Những sản phẩm của Đan Mạch, nhất là thực phẩm được đông đảo người tiêu dùng thế giới ưa chuộng, và người tiêu dùng Việt Nam cũng không ngoại lệ. Khi đến Đan Mạch, khách du lịch rất thích mang thực phẩm của Đan Mạch về làm quà vì tin tưởng vào chất lượng cũng như độ thơm ngon của sản phẩm.

Sữa nhập khẩu chính ngạch từ Đan Mạch

Hiện nay, ở Việt Nam, nhiều gia đình có thu nhập tốt sẵn sàng đầu tư nguồn dinh dưỡng chất lượng cho con. Nhiều bà mẹ chấp nhận trả giá cao cho những sản phẩm ngoại nhập hoặc sản phẩm nội địa xách tay về Việt Nam.

Các mẹ bỉm sữa thường tin tưởng vào chất lượng sản phẩm sản xuất tại châu Âu, nhất là những nước có nền nông nghiệp phát triển và có tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao.

Đan Mạch là một trong những quốc gia có tiêu chuẩn thực phẩm cao nhất, vì thế sữa Đan Mạch được nhiều bà mẹ Việt săn lùng mua hàng xách tay, dù xuất xứ hàng xách tay đôi khi cũng là một dấu hỏi.

Trước tình hình đó, từ ngày 8/5, công ty Danmilko Việt Nam đã đưa ra thị trường các dòng sản phẩm nhập khẩu chính ngạch từ Đan Mạch dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em, bà mẹ mang thai, cho con bú và người lớn, gồm Miniature 3, Mamature, Mature Adult.

Miniature 3 là dòng sản phẩm dành cho trẻ em, cung cấp các dưỡng chất, vitamin và khoáng chất cần thiết, hỗ trợ sự phát triển của não bộ, tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch, góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ.

Mamature là dòng sản phẩm dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Với dòng sản phẩm này, Danmilko muốn chăm sóc trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ vì những dưỡng chất mà mẹ hấp thu sẽ được truyền sang con trong quá trình mẹ nuôi dưỡng bào thai cũng như khi cho con bú.

Mature Adult là dòng sản phẩm dành cho người trưởng thành và người lớn tuổi. Sản phẩm giúp bù đắp dinh dưỡng, nhất là với người bị bệnh hay người sau phẫu thuật. Ngoài ra, sản phẩm cũng giúp cải thiện sức khỏe xương khớp, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch.

Người tiêu dùng tìm hiểu về sữa nhập khẩu từ Đan Mạch do Danmilko Việt Nam phân phối. Ảnh: Hoàng Anh

Người tiêu dùng tìm hiểu về sữa nhập khẩu từ Đan Mạch do Danmilko Việt Nam phân phối. Ảnh: Hoàng Anh.

“Đây đều là những sản phẩm được Danmilko Đan Mạch lựa chọn nguyên liệu kỹ càng, sản xuất trên dây chuyền hiện đại, theo tiêu chuẩn khắt khe của nước này đồng thời được nghiên cứu công thức sao cho phù hợp với thể trạng của người Việt.

Bao bì sản phẩm được thiết kế không chỉ bảo quản tốt mà còn phù hợp làm quà biếu, tặng”, đại diện Danmilko Việt Nam cho biết.

Bà Stephanie Phan, Tổng giám đốc Danmilko Đan Mạch chia sẻ, từ những ngày đầu thành lập doanh nghiệp, bà đã trực tiếp tham quan các trang trại Đan Mạch để tìm hiểu quy trình chăn nuôi bò sữa.

Ở đây, việc kiểm tra đột xuất diễn ra thường xuyên để đảm bảo các tiêu chuẩn luôn được kiểm soát chặt chẽ. Từ đó, những con bò sẽ cho ra đời dòng sữa sạch tinh khiết, là nguồn nguyên liệu để sản xuất ra nhiều dòng sữa bột cao cấp.

“Mỗi bước trong dây chuyền sản xuất sữa của chúng tôi đều được truy xuất nguồn gốc và luôn được kiểm tra, phân tích kỹ lưỡng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng Việt Nam”, bà Stephanie Phan nhấn mạnh.

Ông Phan Kế Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Danmilko Việt Nam, công ty trực tiếp nhập khẩu sản phẩm từ Đan Mạch về Việt Nam đánh giá thị trường sữa Việt Nam còn nhiều tiềm năng, nhu cầu sử dụng sữa của người Việt ngày càng tăng cao, dự đoán mỗi năm tăng từ 7-8%.

Nguồn nguyên liệu trong nước còn thiếu nên vẫn dựa vào nguồn nhập khẩu lớn. Sản phẩm sữa trong nước chỉ đáp ứng khoảng 30% nhu cầu sữa nội địa.

“Tôi tin, với danh tiếng của đất nước có tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao và là quốc gia có cuộc sống hạnh phúc thứ hai thế giới, các sản phẩm nhập khẩu từ Đan Mạch sẽ chinh phục được người tiêu dùng Việt Nam”, ông Đạt khẳng định.

(Nguồn: Danmilko)

 

 

 

Bài viết mới