Thứ Ba, 27/02/2024, 4:37

Thêm hơn 2 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

Xem thêm

Sáng 1/9, lô thứ 3 trong tổng số 3 lô vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 với tổng số 2.016.460 liều đã hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). 

Ảnh: VGP/Hiền Minh.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Vaccine Việt Nam VNVC, AstraZeneca đã chuyển thêm 3 lô vaccine phòng COVID-19 về Việt Nam, với tổng số 2.016.460 liều. Đây là đợt giao vaccine có số lượng lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vaccine COVID-19 giữa Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Tính đến nay, hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 10,1 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca, trên tổng số khoảng 19,1 triệu liều vaccine này tại Việt Nam, được cung cấp qua Hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước. Vaccine của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 62% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết: “Hiện nay, khi hàng triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca tiếp tục được tiêm chủng tại Việt Nam, góp phần bảo vệ người dân trên cả nước, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho Việt Nam một cách nhanh nhất có thể để đại dịch sớm kết thúc và người dân được quay trở lại cuộc sống bình thường”.

Đại diện của VNVC cho biết sẽ sớm chuyển giao phi lợi nhuận số vaccine này cho Bộ Y tế để kịp thời đưa về các địa phương tiêm phòng cho người dân.

Đến nay, Việt Nam đã nhận khoảng 29 triệu liều vaccine COVID-19 về Việt Nam, trong đó có hơn 19 triệu liều vaccine AstraZeneca, hơn 5 triệu liều Modera, hơn 1,2 triệu liều Pfizer, 12.000 liều Sputnik-V, 2,5 triệu liều Sinopharm.

Tính đến ngày 31/8, cả nước đã tiêm được gần 20 triệu liều vaccine, trong đó có hơn 2,6 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Nhật Nam

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới