Thứ Ba, 18/06/2024, 22:37

TCL tiết lộ sáng chế độc đáo về chiếc điện thoại có thể cuộn và gập

Xem thêm

TCL, hãng sản xuất tivi hàng đầu thế giới, mới đây đã thu hút được sự chú ý lớn từ giới công nghệ khi giới thiệu ý tưởng về một chiếc điện thoại có thể gập và cuộn lại. Đây là thiết kế táo bạo khi hầu hết sáng chế hiện nay chỉ lựa chọn 1 trong 2 công nghệ trên.

Ý tưởng về chiếc điện thoại gập 3 không còn mới mẻ, tuy nhiên, TCL mới đây đã thu hút được sụ chú ý lớn khi tuyên bố đang nghiên cứu và phát triển một chiếc điện thoại với màn hình vừa gập và cuộn lại được. Sản phẩm này được giới thiệu có thể mở ra và sử dụng như 1 máy tính bảng dạng vừa để phục vụ trải nghiệm của người dùng.

Để làm được điều này, sản phẩm sẽ sử dụng một màn hình có thể gập lại và DragonHinge của TCL, cùng với một bản lề đa góc. Một phần của màn hình gập lại phía sau thiết bị và khi nó được mở ra, một phần khác của màn hình có thể được cuộn ra ở phía còn lại nhằm làm tăng diện tích màn hình cho chiếc điện thoại.

97f8bd6c8f2e66703f3f (1)

Một thiết bị có màn hình lớn luôn mang lại trải nghiệm tốt hơn, và ngày càng được nhiều người tiêu dùng sử dụng trong các công việc hàng ngày, tuy nhiên với giá thành đắt đỏ đã khiến lượng tiêu thụ giảm trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Vào năm 2019, Samsung đã giới thiệu một trong những thiết bị có thể gập lại đầu tiên trên thế giới là Galaxy Fold với giá 1.980 USD, năm 2020 chiếc Galaxy Z Flip được giới thiệu với giá thành cũng giảm hơn là 1.380 USD.

Mới đây nhất là chiếc Galaxy Z Fold 2 cao cấp của Samsung cũng được bán với giá khá cao là 2.000 USD. Trong khi đó, LG đã tiết lộ trong sự kiện CES về một chiếc điện thoại có thể cuộn đầu tiên trên thế giới, thiết bị có thể kéo dài ra để tạo thành 1 màn hình lớn.

Ý tưởng mới của TCL được hy vọng sẽ trở thành nét chấm phá mới trong sự nghiệp sản xuất điện thoại không mấy nổi bật của hãng này. TLC cũng cam kết sẽ đưa đến khách hàng chiếc điện thoại với công nghệ mới nhất với giá thành hợp lý nhất. Sản phẩm sự kiến sẽ được chính thức giới thiệu vào tháng 4/2021.

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – Thái An

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới