Chủ Nhật, 26/05/2024, 16:53

Tập đoàn T99 và VNG Cloud ký kết hợp tác chiến lược toàn diện về tài chính – công nghệ

Xem thêm

Sáng ngày 21/4/2021, tại GEM Center (TP HCM) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện về Công nghệ – Tài chính giữa Tập đoàn Tài Chính T99 và VNG Cloud. Sự kiện đánh dấu ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và quản trị dữ liệu, khẳng định chiến lược chuẩn hóa nâng tầm mô hình và trải nghiệm dịch vụ tài chính cá nhân của T99 Group.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Tập đoàn Tài Chính T99 và VNG Cloud.

Hợp tác toàn diện giữa T99 và VNG Cloud đã được diễn ra với sự chứng kiến của hơn 100 quan khách. Tại sự kiện, Tập đoàn Tài Chính T99 và VNG Cloud đã chính thức hợp tác toàn diện về ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và quản trị bảo mật dữ liệu trong vận hành doanh nghiệp.

Bằng việc hợp tác này, Tập đoàn Tài Chính T99 đã từng bước khẳng định tầm nhìn và vị thế của mình trong ngành dịch vụ tài chính, nâng tầm quy mô trải nghiệm dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và thị trường trong thời kỳ số hoá kinh doanh 4.0.

T99, Vicoland và các đại diện đối tác ghi dấu hợp tác chiến lược đồng phát triển.

Ngoài mục tiêu phát triển 500 phòng giao dịch trên toàn quốc trong vòng 3 năm kể từ ngày thành lập, T99 đặt cho mình sứ mệnh “Thay đổi góc nhìn và nâng tầm mô hình dịch vụ cầm đồ truyền thống” nhằm mang đến cho người Việt những dịch vụ tài chính cá nhân nhân văn – thân thiện – chuyên nghiệp.

Thể hiện vai trò chủ động, đón đầu xu hướng của kỷ nguyên dữ liệu lấy con người làm trung tâm và chuyển đổi số doanh nghiệp 4.0 – T99 Group hợp tác cùng VNG Cloud – đơn vị cung cấp tổ hợp giải pháp và dịch vụ công nghệ điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam với hơn 14 năm kinh nghiệm phục vụ hạ tầng cho 100 triệu người dùng và hơn 1000 doanh nghiệp Việt, khởi động tiến trình “số hoá” vận hành và hoạt động kinh doanh cho Hệ thống cầm đồ số 1 Việt Nam tương lai. 

Trong khuôn khổ việc hợp tác này, VNG Cloud sẽ cung cấp các giải pháp gồm: thiết lập hạ tầng công nghệ điện toán đám mây (Lưu trữ, Mạng kết nối và An toàn bảo mật) và triển khai các công cụ và giải pháp phục vụ hoạt động khối văn phòng; cung cấp giải pháp công nghệ số, xây dựng nền tảng quản trị dữ liệu (data platform) phục vụ phân tích doanh nghiệp (Business Intelligence) bằng ứng dụng dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI); Triển khai giải pháp quản trị camera toàn diện trên nền tảng đám mây vCloudcam.

Đây là bước khởi đầu cho hàng loạt các dự án ứng dụng công nghệ số mà T99 sẽ triển khai trong thời gian tới như: hệ thống quản lý và điều hành hệ thống phòng giao dịch và vận hành hoạt động nội bộ trên nền tảng đám mây, hệ thống quản lý dữ liệu giao dịch và chăm sóc khách hàng, nền tảng ứng dụng hỗ trợ khách hàng tự quản lý giao dịch tài chính vay cá nhân, nền tảng ứng dụng hỗ trợ định giá tài sản chuẩn quốc tế… đặc biệt là hệ thống bảo mật 100% dữ liệu thông tin khách hàng phát sinh giao dịch với T99. 

Ông Vũ Minh Trí – TGĐ VNG Cloud kiêm Phó TGĐ Tập đoàn VNG chia sẻ về tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và quản trị bảo mật dữ liệu trong vận hành doanh nghiệp.

Cũng tại sự kiện, Tập đoàn Tài chính T99 và cổ đông lớn Tập đoàn Vicoland cũng đồng thời ký kết đầu tư chiến lược với 3 đối tác khác tương ứng với các kế hoạch phát triển của mình trong năm 2021, cụ thể:

  • Hợp tác Liên doanh Đầu tư phát triển sản phẩm tài chính điện tử: Một giải pháp tài chính mới đón đầu kỷ nguyên số giữa T99 và VNDC Holding – Đơn vị phát hành Stablecoin đầu tiên được đảm bảo bằng Việt Nam đồng và là stablecoin đứng thứ hai trên thế giới về số lượng người sở hữu Stablecoin (theo dữ liệu của Etherscan). Sự hợp tác này tạo ra bước đột phá mới khi triển khai dịch vụ cầm cố tài sản số Bitcoin đầu tiên tại Việt Nam.
  • Hợp tác Đầu tư Phát triển nền tảng Bản đồ số MAP4D: Nền tảng bản đồ số 4D đầu tiên được xây dựng bởi người Việt & phục vụ cho người Việt. Cái bắt tay này sẽ tạo tiền đề trong việc phát triển mạng lưới một cách toàn diện và nhanh chóng của Vicoland với IOTLink, tích hợp quy hoạch, số hóa toàn bộ các địa điểm kêu gọi đầu tư lên bản đồ 4D và công nghệ 360 Virtual Tour để nhà đầu tư bất động sản và quy hoạch tìm hiểu thông tin môi trường đầu tư, pháp lý đầu tư, quy mô đầu tư của dự án theo thời gian thực.
  • Hợp tác Đầu tư Phát triển nền tảng Ứng dụng quản lý thu hộ FinLink: ứng dụng là nền tảng công nghệ tài chính, với các giải pháp gia tăng tốc độ luân chuyển dòng tiền, giúp các đối tượng khách hàng có thể tạo ra được hiệu quả kinh doanh tốt nhất nhưng dễ dàng, thuận tiện nhất. “Luân chuyển tiền mặt ứng dụng công nghệ” là một trong giải pháp rất đột phá và tạo ra cú hích lớn hỗ trợ ngành tài chính của Vicoland và FinLink đầu tư nhằm giải quyết bài toán luân chuyển tiền mặt một cách tối ưu trong các hệ sinh thái kinh doanh nội bộ của các doanh nghiệp, tạo ra 1 tương lai chuyên biệt hỗ trợ doanh nghiệp thu hồi các khoản nợ xấu trong hoạt động giao dịch tài chính.

Chia sẻ tại sự kiện, Ông Bùi Đức Long – Chủ tịch Tập đoàn Vicoland, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Tài chính T99 cho biết: “Trong những năm gần đây, chuyển đổi số – ứng dụng công nghệ đám mây và quản trị dữ liệu vào kinh doanh đã trở thành xu thế với các doanh nghiệp trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam.

Đặc biệt, sau đại dịch Covid, xu thế này càng trở nên mạnh mẽ và đòi hỏi doanh nghiệp dịch chuyển hoạt động kinh doanh lẫn vận hành nội bộ lên môi trường trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và bảo vệ dữ liệu của mình cũng như khách hàng.

T99 Group luôn thúc đẩy hoạt động sáng tạo nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng và thích ứng với sự thay đổi của xã hội trong trong kỷ nguyên số 4.0. Việc hợp tác với các đối tác hàng đầu về công nghệ của Việt Nam như VNG Cloud (Tập đoàn VNG), IoT Link, FinLink và VNDC Hoilding là cơ hội lớn để  T99 xây dựng nền tảng vững chắc cho việc bứt phát trong tương lai.

Đây cũng là minh chứng rõ ràng cho cam kết của T99 Group trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống thông qua hệ sinh thái dịch vụ tài chính toàn diện được ứng dụng công nghệ tốt nhất.”

Ông Bùi Đức Long – Chủ tịch Vicoland Group chia sẻ về tư duy và tầm nhìn phát triển hệ sinh thái T99 cùng kế hoạch chuyển đổi số doanh nghiệp.

Tập đoàn T99 chính thức ra mắt vào tháng 1/2021, với thông điệp “Nhân văn, văn minh, hiện đại, thân thiện”, xác định sứ mệnh nâng tầm hoạt động cầm cố tài sản trở thành dịch vụ tài chính cá nhân đầy tính nhân văn cho mọi đối tượng khách hàng đang gặp khó khăn về nguồn vốn nhằm phục vụ sản xuất, kinh doanh, học tập, khám chữa bệnh…

T99 cam kết hạn chế tối đa rủi ro của khách hàng trong giao dịch cầm cố tài sản bằng việc ứng dụng công nghệ để gia tăng tính bảo mật thông tin. T99 thúc đẩy hoạt động sáng tạo để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng và thích ứng với sự thay đổi xã hội trong kỷ nguyên số 4.0.

Các thương hiệu thành viên trong Hệ sinh thái T99: T99 Vi mô, T99 Luxury, T99 Tiểu thương, T99 Land.

VNG Cloud là nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam, mang trong mình sứ mệnh đồng hành với các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số.

Với kinh nghiệm hơn 14 năm phục vụ hạ tầng cho hơn 100 triệu người dùng, VNG Cloud đã cùng với hơn 1.000 doanh nghiệp giải quyết triệt để những thách thức trong công cuộc số hoá bằng các giải pháp và dịch vụ điện toán đám mây chuẩn quốc tế.

Hiện nay, VNG Cloud là đối tác với các nhà cung cấp đường truyền Internet, các đơn vị sản xuất phần cứng, và đối tác công nghệ, hướng tới xây dựng một hệ sinh thái số an toàn, ổn định, phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Vi Vi 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới