Thứ Sáu, 19/04/2024, 13:28

Tài trợ hơn 100.000 ống hút gạo để giảm thiếu rác nhựa

Xem thêm

Viet Straw sẽ cung cấp 100.000 ống hút gạo cho các quán cà phê và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhiều tỉnh, thành nhằm giúp nâng cao ý thức giảm thiểu rác nhựa.

Viet Straw (thuộc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Imexporter) phát động chương trình tài trợ ống hút gạo đến các quán cà phê và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Kon Tum. Mục tiêu chương trình nhằm tuyên truyền và hỗ trợ việc loại bỏ ống hút nhựa, sử dụng ống hút thân thiện môi trường.

Theo đó, nhãn hàng tài trợ ống hút cho mỗi quán trong ba tháng liên tiếp, tương đương khoảng 3.000-6.000 ống mỗi tháng. Doanh nghiệp cũng sẽ đồng hành với cửa hàng trong việc tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa tới người tiêu dùng.

Sản phẩm ống hút gạo Viet Straw

Sản phẩm ống hút gạo Viet Straw. Ảnh: Imexporter.

Đại diện Imexporter cho biết, trước đó nhãn hàng đã nhiều lần tham gia tài trợ cho các dự án xanh bảo vệ môi trường trên toàn quốc.

Tháng 9/2022, doanh nghiệp đồng hành cùng Keep Hanoi Clean và Green Hub tham gia dự án “Mô hình phố ẩm thực xanh”, mang tặng ống hút gạo và các sản phẩm thân thiện môi trường cho các hộ kinh doanh tại phố ẩm thực Tống Duy Tân, Hà Nội.

Tháng 10/2022, Viet Straw tặng 3.000 ống hút gạo cho huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) để cổ vũ đề án “Huyện Cô Tô không rác thải nhựa”.

Đầu năm nay, nhãn hàng đã bắt tay cùng Green Đà Nẵng trong dự án “Đổi rác lấy quà”, nơi người dân có thể mang rác đến để tích điểm đổi quà hoặc ủng hộ các dự án vì môi trường khác.

Viet Straw kết hợp cùng Keep Hanoi Clean trao quà tại phố Tống Duy Tân. Ảnh: Imexporter

Viet Straw kết hợp cùng Keep Hanoi Clean trao quà tại phố Tống Duy Tân. Ảnh: Imexporter.

Ông Tạ Việt Dũng, Giám đốc công ty Imexporter đánh giá, việc giảm áp lực về giá cả các mặt hàng thân thiện môi trường rất quan trọng.

Hoạt động tuyên truyền, cũng sự hợp lực của các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực F&B góp phần tạo điều kiện giảm thiểu rác thải nhựa từ ống hút, hạn chế ô nhiễm môi trường.

“Đó mới là bản chất của kinh doanh xanh, kinh doanh bền vững”, ông Dũng nói.

Ông Tạ Việt Dũng  CEO - Founder thương hiệu Viet Straw. Ảnh: Imexporter

Ông Tạ Việt Dũng CEO – Founder thương hiệu Viet Straw. Ảnh: Imexporter.

Công ty TNHH xuất nhập khẩu Imexporter thành lập năm 2020 với mục tiêu xuất khẩu các mặt hàng của Việt đến thị trường các nước châu Âu, Anh, Mỹ…

Cuối năm 2021, công ty đầu tư vào lĩnh vực sản xuất ống hút gạo thân thiện môi trường, phân huỷ sinh học với thương hiệu Viet Straw, có nhà máy đặt tại Hải Phòng.

Các sản phẩm Viet Straw nguồn góc từ những thành phần như bột gạo, tinh bột sắn, chiết xuất màu từ rau củ…

Theo đại diện doanh nghiệp, nhờ sự khảo sát, nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng, ống hút gạo Viet Straw khắc phục được nhiều nhược điểm của thế hệ ống hút gạo trước đó là thời gian sử dụng lâu hơn, dày hơn, bền hơn.

Sau khi sử dụng, ống hút sẽ tự hủy sinh học thành mùn và ẩm chỉ trong 90 ngày.

Công đoạn sản xuất ống hút gạo Viet Straw. Ảnh: Imexporter

Công đoạn sản xuất ống hút gạo Viet Straw. Ảnh: Imexporter.

Với máy móc hiện đại, công suất của đơn vị hiện đạt 3 triệu ống mỗi tháng. Viet Straw hiện có một số đối tác đến từ Anh, Mỹ, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Hàn Quốc… và gần 100 đối tác tại Việt Nam.

Tìm hiểu thông tin về ống hút gạo Viet Straw tại https://www.vietstraw.com

(Nguồn: Imexporter)

 

Bài viết mới