Chủ Nhật, 26/05/2024, 15:06

Đắk Lắk thành lập Hiệp hội sầu riêng, nâng cao thương hiệu ‘vua’ trái cây

Xem thêm

Hiệp hội sầu riêng Đắk Lắk ra đời nhằm chia sẻ kĩ thuật trồng, chăm sóc cây sầu riêng cũng như giúp hội viên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong việc sản xuất, chế biến, tiêu thụ mặt hàng này.

Hiện nay, sầu riêng đang được xem là “ông vua” của trái cây Việt Nam. Để phát triển nghành hàng sầu riêng bền vững, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có quyết định thành lập Hiệp hội sầu riêng tỉnh Đắk Lắk.

Hiệp hội sầu riêng tỉnh Đắk Lắk là tổ chức xã hội – nghề nghiệp phi lợi nhuận; tổ chức và hoạt động theo điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật. Hiệp hội hoạt động trong phạm vi tỉnh Đắk Lắk; chịu sự quản lý Nhà nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk và các sở, ban, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội.

Hiệp hội có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại số 47 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

1

Hiệp hội sầu riêng Đắk Lắk sẽ là cầu nối thương mại, kỹ thuật giúp cho sầu riêng Việt Nam đạt được phẩm chất tốt, năng suất cao. 

Hiệp hội ra đời nhằm tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả trong lĩnh vực chăm sóc, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm để cùng nhau xây dựng và phát triển bền vững nghành hàng sầu riêng.

Ông Nguyễn Hoài Dương – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk – cho biết việc thành lập Hiệp hội sầu riêng đã đặt ra nhiều mục tiêu cho mặt hàng sầu riêng Đắk Lắk và Việt Nam phát triển trong tương lai.

Bước đầu, Hiệp hội sẽ tổ chức, mời gọi các đối tác triển khai biện pháp kỹ thuật nhằm giúp hội viên nắm vững nguyên tắc sản xuất và tạo ra lượng lớn sản phẩm đồng nhất về mẫu mã, chất lượng tạo ra được ưu thế cạnh tranh.

Từ đó, cơ hội hợp tác kinh doanh và tiêu thụ sầu riêng sẽ dễ dàng hơn, tạo thị trường tiêu thụ với giá cả ổn định cho nông dân, hội viên, từng bước phát triển vùng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn.

Đây sẽ là cầu nối thương mại, kỹ thuật giúp cho sầu riêng Việt Nam đạt được phẩm chất tốt, năng suất cao, đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu xuất khẩu.

Theo Tạp chí SHTT & Sáng tạo – Phi Vũ

Bài viết mới