Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:57

Standard Chartered nhận chứng chỉ EDGE Lead về thúc đẩy bình đẳng giới

Xem thêm

Standard Chartered là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ về công bằng, đa dạng và bình đẳng giới EDGE Lead tại nơi làm việc.

Ngân hàng được đánh giá ở cấp độ Lead – mức xếp hạng cao nhất, được công nhận ở mọi ngành nghề. Chứng nhận góp phần khẳng định cam kết của ngân hàng đối với bình đẳng giới và rộng hơn là cách doanh nghiệp tiếp tục xây dựng văn hóa hòa nhập, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn mạng lưới của Standard Chartered.

Ngoài Việt Nam, các thị trường của Standard Chartered tại Singapore, Sri Lanka, Malaysia, Anh, UAE, Ghana và Kenya cũng nhận được chứng chỉ này.

Theo ban tổ chức, ngân hàng không ngừng nâng cao trách nhiệm cũng như các chính sách, thông lệ và chương trình được đánh giá minh bạch.

Trong quá trình đánh giá độc lập, Standard Chartered được ghi nhận có các chính sách tốt áp dụng trên toàn cầu, bao gồm cơ chế rõ ràng và các chính sách hiệu quả trong việc tuyển dụng, cơ hội thăng tiến, và môi trường làm việc linh hoạt, cũng như cơ hội tham gia các chương trình đào tạo phát triển lãnh đạo, phát triển nhân sự, các đánh giá của nhân viên về văn hóa hòa nhập của ngân hàng.

Bà Michele Wee – TGĐ Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Ông Rad Kivette – TGĐ VinaCapital Foundation ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ cho Brighter Path Girl Club. Ảnh:

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VinaCapital Foundation ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ cho Brighter Path Girl Club. Ảnh: Standard Chartered.

Bà Trần Minh Hường, Giám đốc Nhân sự Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Quy trình chứng nhận EDGE rất khắt khe và bao quát toàn diện. Thành tích này khẳng định nỗ lực của chúng tôi trong việc thúc đẩy một nơi làm việc hòa nhập, nơi tài năng của mỗi cá nhân được đánh giá cao và phát huy tối đa”.

Tại Việt Nam, ngân hàng đã triển khai các chương trình hỗ trợ và phát triển nhân viên, quy trình tuyển dụng và trả lương công bằng cho cả nam và nữ.

Hội đồng Đa dạng & Hòa nhập (D&I) do tổng giám đốc ngân hàng tại Việt Nam dẫn dắt là một trong những trọng tâm của chương trình phát triển nhân sự (People Agenda), thể hiện cam kết của lãnh đạo cấp cao trong việc thúc đẩy nhằm xây dựng ngân hàng nhạy bén, đồng cảm, kiên cường, và đổi mới hơn.

Ngân hàng cũng mang đến các cơ hội tiếp cận bình đẳng nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo, duy trì khung chính sách và cơ chế chặt chẽ, thúc đẩy hòa đồng trong môi trường làm việc, và bình đẳng giới ở các vị trí quản lý và tạo điều kiện làm việc linh hoạt.

Ngoài ra, Standard Chartered còn cung cấp các gói hỗ trợ nghỉ thai sản và chăm sóc gia đình toàn diện cho cả nhân viên nam và nữ, thể hiện cam kết hỗ trợ nhân viên cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cho biết, ngân hàng thúc đẩy mạnh mẽ văn hóa đa dạng và hòa nhập (D&I), thể hiện qua sự đa dạng của các khách hàng và các thị trường hoạt động.

“Chúng tôi giữ vững cam kết mang đến cơ hội bình đẳng cho tất cả nhân viên và giúp họ phát huy tối đa tiềm năng và đạt được mục tiêu”, bà nói.

Cũng theo đại diện Standard Chartered, nữ giới đang chiếm 70% tổng số nhân viên, 54% trong đội ngũ quản lý và 41% đảm nhận các vị trí cấp cao trong ngân hàng tại Việt Nam.

Khách hàng tới tư vấn. Ảnh: Standard Chartered

Khách hàng tới tư vấn. Ảnh: Standard Chartered.

Trước đó, năm 2022, ngân hàng này đã ký cam kết bình đẳng về đa dạng, công bằng và hòa nhập với mạng lưới DEI tại TP.HCM do Amcham tổ chức; ký Biên bản ghi nhớ về bình đẳng giới với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Standard Chartered cũng tham gia Biên bản ghi nhớ triển khai Câu lạc bộ Nữ sinh Mở đường đến tương lai (Brighter Path Girls’ Clubs) hướng tới cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết về các chủ đề chính gồm: quản lý tài chính cá nhân, sức khỏe sinh sản – tình dục vị thành niên, quyền hợp pháp và kỹ năng lãnh đạo cho nữ sinh dân tộc thiểu số tại các trường trung học phổ thông tại Việt Nam.

Standard Chartered còn truyền cảm hứng về sự đa dạng trong chương trình giảng dạy về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM). Một trong những hoạt động mà ngân hàng đã tài trợ là cuộc thi “Female Developer Innovation Tournament 2022” dành riêng cho nữ giới trong lĩnh vực công nghệ.

Ngoài ra, Standard Chartered còn đào tạo và chia sẻ kiến thức chuyên môn đối với các đối tác. Trong đó, FPT là đối tác đầu tiên được lựa chọn để triển khai chương trình huấn luyện cho cán bộ nhân viên FPT Software nhằm thúc đẩy tính toàn diện và đổi mới trong kinh doanh.

(Nguồn: Standard Chartered)

 

 

 

Bài viết mới