Thứ Bảy, 20/04/2024, 23:18

Sametel đặt mục tiêu mở rộng kinh doanh, gia tăng lợi nhuận tại ĐHĐCĐ 2022

Xem thêm

Ngày 29/3/2022, Công ty Cổ phần Sametel (Sametel, HNX: SMT) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022.

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch song kết quả doanh thu của doanh nghiệp vẫn tăng trưởng tốt. Bước sang năm 2022, Sametel đặt mục tiêu tiếp tục gia tăng doanh thu, ổn định lợi nhuận và hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mới nhằm tạo đà phát triển bền vững trong tương lai.

Sametel tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 vào ngày 29/3. 

Tại kỳ họp, Sametel đã thông qua các tờ trình liên quan đến báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021; kết quả kinh doanh năm 2021; kế hoạch SXKD năm 2022; thù lao HĐQT, BKS năm 2021 và dự kiến 2022; bổ sung ngành nghề kinh doanh; lựa chọn đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2022; miễn chào mua công khai; sửa đổi điều lệ Công ty; Tờ trình về việc báo cáo tình hình thực hiện việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cho nhà đầu tư chiến lược…

Tăng trưởng doanh thu bất chấp khó khăn của đại dịch Covid-19

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh bởi tác động của đại dịch Covid, tuy nhiên Sametel đã đẩy mạnh các hoạt động thương mại và đạt kế hoạch mục tiêu doanh thu đã đề ra, đồng thời giữ vững được độ rộng của thị trường.

Kết quả năm 2021, Sametel đạt doanh thu thuần 400,36 tỷ đồng, tăng trưởng 112% so với năm 2020; lợi nhuận sau thuế đạt 2,2 tỷ đồng, tương ứng 58% so với năm 2020.

Mặc dù doanh thu tăng trưởng nhờ vào các đơn hàng lớn, song doanh nghiệp cho biết con số lợi nhuận vẫn còn hạn chế. Nguyên nhân là do doanh thu thương mại chiếm tỷ trọng cao tuy nhiên biên lợi nhuận gộp của ngành hàng thấp. Các chi phí đầu vào tăng cao do sự thiếu hụt nguồn cung, đứt gãy chuỗi cung ứng, chi phí một số loại vật tư chính như nhựa, dây thép tăng cũng như sự gia tăng của chi phí vận chuyển và phát sinh chi phí phòng chống dịch.

Vượt thách thức, đón thành công

Năm 2022 vẫn được xem là một năm đầy thách thức đối với các doanh nghiệp nói chung và Sametel nói riêng khi mà đại dịch Covid vẫn chưa thể chấm dứt hoàn toàn. Chuỗi cung ứng hàng hoá còn gián đoạn, đứt gãy ở phạm vi khu vực cũng như toàn cầu. Tình trạng lạm phát khiến giá cả các nguyên liệu đầu vào tăng cao sẽ tác động không nhỏ tới chi phí sản xuất. Song, xác định tâm thế đón nhận thách thức, vững vàng vượt qua để tiến tới thành công, Sametel đã thông qua kế hoạch SXKD năm 2022 đầy tích cực.

Về doanh thu thuần, Sametel đặt mục tiêu đạt 726,70 tỷ đồng, tương ứng 181,67% so với năm 2021; lợi nhuận trước thuế đạt 23,24 tỷ đồng, tương ứng 771,33% năm 2021; lợi nhuận sau thuế 18,59 tỷ đồng, tương ứng 616,67%.

Về hoạt động SXKD, Công ty sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các ngành hàng và sản phẩm truyền thống như: Tủ điện và ngành Solar.

Hiện nay, các dự án đầu tư xây dựng có quy mô lớn về cơ sở hạ tầng ngành điện, đô thị, công nghiệp và giao thông được thúc đẩy mạnh mẽ. Bên cạnh đó, công ty đang sở hữu các đơn hàng lớn về sản phẩm tủ điện composite đến từ khách hàng EVN. Đây là cơ hội giúp các sản phẩm liên quan đến ngành Điện của công ty được mở rộng: Như sản phẩm cơ khí phục vụ ngành điện, sản phẩm tủ điện sắt sơn tĩnh điện. Sametel sẽ tham gia làm tổng thầu hệ thống cơ điện cho các dự án với quy mô lớn, đồng thời cung cấp vật tư, thiết bị cho các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, building… Trong thời gian tới, Sametel và Tập đoàn ABB sẽ ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược, tin cậy của nhau trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Đối với Ngành Solar, đại diện Sametel cho biết: “Hiện tại, chính phủ vẫn chưa có chính sách mới, cơ chế mới cho ngành Solar sau ngày 31/12/2020. Đứng trên phương diện là nhà tổng thầu EPC ngành Solar chuyên nghiệp, chúng tôi nhận thấy số lượng dự án ngành Solar hiện hữu rất nhiều dẫn đến nhu cầu bảo trì bảo dưỡng gia tăng. Nắm bắt cơ hội này, Sametel tiếp tục đầu tư RD cho ra sản phẩm máy robot vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời. Đồng thời, tăng cường huấn luyện đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp để trở thành TOP các nhà thầu cung cấp dịch vụ O&M ngành Solar.

Bên cạnh đó, Sametel đẩy mạnh đầu tư phát triển hệ thống Solar để bán điện cho khách hàng (EVN/ chủ mái). Ngoài ra, Công ty sẽ thực hiện liên danh hợp tác sản xuất tấm PV công nghệ mới để cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Song song, công ty sẽ cho ra đời sản phẩm mới: đèn solar mang thương hiệu Sametel để phục vụ cho các dự án chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại các khu công nghiệp, khu đô thị, giao thông, công trình dân dụng, nhà ở thương mại…”

“Đặc biệt, Sametel sẽ phối hợp với các công ty thành viên trong Hệ sinh thái Louis Holdings để mở rộng thêm các ngành nghề kinh doanh mới, sản phẩm mới phù hợp với thế mạnh của mỗi bên nhằm đa dạng hóa sản phẩm, gia tăng doanh thu bán hàng, dịch vụ.” – đại diện doanh nghiệp chia sẻ. 

Sametel chính thức trở thành công ty con của Louis Capital

CTCP Louis Capital (HoSE: TGG) hiện đang nắm giữ hơn 2,8 triệu cổ phiếu SMT tương ứng tỷ lệ 51% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết, Sametel chính thức trở thành công ty con của Louis Capital, thành viên của Tập đoàn Louis Holdings.

Quá trình tham gia vào hệ sinh thái Louis Holdings sẽ giúp Sametel tận dụng được các nguồn lực tài chính, kinh nghiệm và kỹ năng quản trị nhằm phát huy các lợi thế sẵn có về uy tín thương hiệu trong ngành Điện – Viễn thông và nền tảng kinh nghiệm trong quản lý sản xuất các sản phẩm công nghiệp để hoàn thiện hệ thống quản trị, gia tăng giá trị doanh nghiệp phù hợp với mục tiêu phát triển của Sametel nói riêng và Louis Holdings nói chung.

Vi Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới