Thứ Sáu, 14/06/2024, 17:16

Quảng Trị: Một ngày phát hiện 9 vụ nhập cảnh trái phép

Xem thêm

Ngày 20/1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Biên phòng Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng vừa liên tiếp phát hiện và bắt giữ  9 vụ với 29 đối tượng có hành vi xâm nhập trái phép từ Lào vào Việt Nam.

Những người nhập cảnh trái phép bị phát hiện tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Ảnh: Biên phòng Quảng Trị cung cấp.

Trước đó, sáng 19/1, qua công tác tuần tra, kiểm soát tại khu vực khóm Khe Đá, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo liên tiếp phát hiện và bắt giữ 6 vụ với 23 đối tượng xâm nhập trái phép trái phép từ Lào vào Việt Nam.

Qua khai thác, các đối tượng khai nhận là người quê các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Hưng Yên và Vĩnh Phúc qua Lào làm ăn, nay vì muốn về quê ăn Tết nhưng không muốn thực hiện các biện pháp cách ly phòng dịch theo quy định nên đã trốn về Việt Nam qua các đường tiểu ngạch.

Tiếp đến, cũng trong ngày, qua công tác làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát hiện 3 vụ với 6 đối tượng lợi dụng quá trình đổi tài xế, sau đó trốn trên các phương tiện để thực hiện hành vi nhập cảnh trái phép.

Hiện, lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang tiến hành các thủ tục theo quy định để đưa các đối tượng đi cách ly phòng COVID-19 theo quy định của pháp luật.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Minh Trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới