Thứ Hai, 15/04/2024, 13:54

POPS COMIC tiếp tục thúc đẩy hợp tác và hỗ trợ tác giả trẻ

Xem thêm

Vừa qua, tại Lễ hội truyện tranh Vietnam – Japan Comic Fes 2022, POPS đã chia sẻ chương trình hợp tác và hỗ trợ nguồn lực cho các họa sỹ, tác giả truyện tranh trẻ.

Được đánh giá là một trong những sự kiện lớn nhất năm dành cho những bạn trẻ yêu thích truyện tranh và quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng trong giới, Lễ hội truyện tranh Vietnam – Japan Comic Fes 2022 đã thu hút hàng ngàn tác giả, họa sĩ, và độc giả trẻ tham dự.

Các bạn trẻ tham gia hóa trang cosplay tại gian hàng của POPS Comics.

Nguyễn Huỳnh Bảo Châu, Giám đốc Sáng Tạo POPS Comic đồng thời là tác giả của khá nhiều bộ truyện tranh được yêu thích, chia sẻ: “Nếu bạn chọn tự làm truyện và tự up lên các trang web nước ngoài thì bạn cần phải mất khoảng thời gian từ một đến hai năm để xây dựng một lượng độc giả trung thành, quảng bá trên các nền tảng xã hội, làm luật sư bản quyền cho chính tác phẩm của mình mà không có sự hỗ trợ nào từ các kênh truyền thông lớn”.

Đại diện của POPS chia sẻ với các tác giả, họa sĩ, và độc giả trẻ tại Lễ hội truyện tranh Vietnam – Japan Comic Fes 2022. 

“Nếu như sau một hoặc hai năm bỏ công sức mà dự án vẫn không nhận được kết quả tốt, thì xem như bạn lỗ vốn. Tuy nhiên, điểm cộng là bạn được toàn quyền kiểm soát tác phẩm của chính bạn, bản quyền và quyền khai thác tác phẩm”, tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng cho giới trẻ Bad Luck cho biết.

Tham gia phần trình bày, các tác giả và họa sỹ của POPS cũng chia sẻ thêm về việc khai thác truyện tranh online (webtoon) được tạo ra từ bộ truyện tranh nguyên bản, phát triển webtoon thành truyện tranh động (movingtoon), cũng như các vấn đề về kỹ thuật, và xử lý hình ảnh.

Tại sự kiện, bà Trương Tú Ngân – Giám đốc POPS Studios cũng đã nói về kế hoạch hợp tác với tác giả và họa sĩ trẻ: “POPS Comic sẽ tiếp tục triển khai chương trình tiếp nhận và đăng tải truyện tranh của các hoạ sỹ, tác giả tự do trên ứng dụng POPS. Không chỉ tiếp cận được độc giả tại Việt Nam, các tác phẩm sẽ có cơ hội tiếp cận độc giả trong khu vực khi hiện POPS đã có văn phòng tại Thái Lan, Indonesia, Nhật bản, Singapore, và sắp đến là Philippines”.

Cũng trong dịp này, POPS đã chia sẻ kế hoạch ra mắt bản movingtoon của bộ truyện tranh “Truyện Ma Sau 6 Giờ” của tác giả trẻ Lê Vũ Kiến Duy vào lễ hội Halloween trong tháng 10 trên ứng dụng POPS và YouTube POPS Anime. 

https://www.youtube.com/watch?v=qcKnNaZrtm8

Teaser bộ truyện tranh Truyện Ma Sau 6 Giờ.

Sau 3 năm thành lập, POPS Comics đã cung cấp hàng trăm đầu truyện nổi tiếng có bản quyền từ các tác giả hàng đầu tại Việt Nam, các studio danh tiếng trên thế giới và đặc biệt là các đầu truyện chất lượng từ POPS Bonus program – chương trình hỗ trợ nguồn lực cho các họa sĩ, tác giả truyện tranh Việt. Một số tác phẩm truyện tranh nổi bật cho giới trẻ trên ứng dụng POPS như: Bad Luck, Anh Trai Tôi Là Khủng Long, Lạc Trôi…

Vi Vi

 


Bài viết mới