Thứ Ba, 16/07/2024, 1:51

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cụm Cảng Tân cảng Cái Mép

Xem thêm

Sáng 25/7, tại Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đoàn công tác đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Cụm cảng Tân cảng Cái Mép (TCIT, TCCT, TCTT), Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép (TCIT).

Đại diện Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ về công tác phối hợp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất hiệu quả, trong đó cụm cảng đã chủ động áp dụng giải pháp 3 tại chỗ và một cung đường hai điểm đến; duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, thông suốt.

Ngoài ra, cảng đã bố trí khu vực sinh hoạt, làm việc độc lập giữa các bộ phận, thực hiện giãn cách các nhóm công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng như thương vụ, thu ngân, ký sơ đồ tàu, đồng thời tận dụng tối đa công nghệ triển khai công việc; chấp hành nghiêm quy định 5K, kiểm soát từ xa; duy trì 3 ngày kiểm tra nhanh phòng Covid-19/lần;… Cụm cảng đã thành lập các ban chỉ đạo, kiểm tra, truy vết và phối hợp với y tế địa phương đẻ xử lý các tình huống.

Đại diện Tân cảng Sài Gòn kiến nghị với Phó Thủ tướng Chính phủ và địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện, ưu tiên cho người lao động của cụm cảng được tiêm vaccine với tỉ lệ cao nhất.

Sau khi thị sát tại cụm cảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đánh giá, biểu dương những nỗ lực của Cụm cảng Tân Cảng – Cái Mép trong việc triển khai, thực hiện công tác phòng chống dịch cũng như động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động cụm cảng cùng chung tay để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần duy trì chuỗi cung ứng trong tâm dịch. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hệ thống cảng biển được xác định là cửa ngõ giao thương để phát triển đất nước, khi có nguồn vaccine sẽ ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu và các lực lượng của cảng.

Theo thanhuytphcm.vn – Công Hoan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới