Thứ Ba, 16/07/2024, 1:15

Pharmacity đẩy mạnh đổi mới toàn diện, hướng tới tăng trưởng bền vững

Xem thêm

Đội ngũ lãnh đạo mới, doanh số bán thuốc tăng 77%, cải thiện tình trạng tồn kho là những nỗ lực đổi mới toàn diện của Pharmacity, hướng tới tăng trưởng bền vững.

Với tiềm năng tăng trưởng, thị trường dược phẩm Việt Nam được đánh giá là còn nhiều dư địa để phát triển trong tương lai.

Là một trong những hệ thống nhà thuốc lớn tại Việt Nam, Pharmacity quyết định tập trung vào tăng trưởng bền vững bằng cách thực hiện chiến lược “Đổi mới toàn diện”.

Cụ thể, công ty tập trung vào 4 mục tiêu tăng trưởng là cạnh tranh, nhất quán, trách nhiệm và lợi nhuận.

Lãnh đạo Pharmacity cho biết, với những kết quả đạt được trong năm 2022, Pharmacity cho thấy những bước tiến trong chiến lược này.

Doanh thu thuần từ bán thuốc năm 2022 tăng 77% so với năm 2021, trong đó, tăng đột biến vào những tháng cuối năm. Sự tăng trưởng mạnh này được ghi nhận ngay khi áp dụng “Medicine First” – chương trình đầu tiên của chiến lược “Đổi mới toàn diện”.

Pharmacity tiếp tục chú trọng tăng trưởng doanh thu thuốc trong việc tái cấu trúc mô hình kinh doanh. Mục tiêu là lấy khách hàng làm trọng tâm phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu và tối đa hóa lợi ích cho khách hàng.

Nhân viên Pharmacity tư vấn cho khách hàng mua sản phẩm tại nhà thuốc. Ảnh: Pharmacity.

Nhân viên Pharmacity tư vấn cho khách hàng mua sản phẩm tại nhà thuốc. Ảnh: Pharmacity.

Song song với việc tăng trưởng doanh thu, công ty còn tập trung áp dụng các giải pháp nhằm tối ưu hóa quản lý hàng tồn kho tại các cửa hàng và trung tâm phân phối.

Trong năm 2022, Pharmacity đã có những cải thiện đáng kể trong việc quản lý hàng tồn kho, tạo sự hài lòng của khách hàng tại các nhà thuốc trên toàn quốc và kênh bán hàng trực tuyến. Hệ thống nhà thuốc có những bước tiến khi giảm đáng kể số ngày tồn kho so với năm 2021.

“Điều này cũng thể hiện được tiềm lực phát triển của Pharmacity bởi số ngày tồn kho rất quan trọng đối với hiệu quả hoạt động của công ty”, vị lãnh đạo nói.

Ngay từ khi gia nhập, tân Tổng giám đốc Trần Tuệ Tri đã khởi xướng và thúc đẩy tập thể công ty nỗ lực triển khai “Đổi mới toàn diện”.

Mục tiêu của chiến lược là tăng trưởng bền vững phù hợp trong giai đoạn mới, khi thói quen mua sắm người Việt đã bắt đầu thay đổi sau đại dịch Covid-19. Theo đó, Pharmacity đã triển khai áp dụng ngay từ quý III năm 2022 với ba trọng tâm chính.

Công ty xác định rõ định hướng phát triển mới trong tương lai phù hợp với chuỗi nhà thuốc, bao gồm phân bổ mạng lưới nhà thuốc phù hợp nhất theo nhu cầu thực tế của thị trường, cải thiện danh mục sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặt mũi nhọn vào hiệu quả hoạt động và kiểm soát chi phí.

Pharmacity phát triển đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai chiến lược đổi mới toàn diện, Pharmacity tối ưu hóa mọi hoạt động, gắn kết chặt chẽ hơn với khách hàng.

Từ đó, chuỗi nhà thuốc kỳ vọng có thể tiến xa hơn trong sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình tại Việt Nam.

Sau 6 tháng áp dụng, đến nay Pharmacity đã đạt được những mục tiêu cụ thể trong việc áp dụng các quy trình quản trị doanh nghiệp, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động trong toàn công ty.

Nhờ đó, Pharmacity tối ưu hóa các chi phí và đánh giá toàn diện về hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống cửa hàng.

Bà Trần Tuệ Tri chia sẻ thêm, Pharmacity có vị trí quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Điều này thôi thúc các nhân viên của công ty cần có trách nhiệm phục vụ khách hàng tốt nhất.

Thông qua chiến lược đổi mới toàn diện, Pharmacity có thể tổ chức các hoạt động kinh doanh tối ưu và hiệu quả hơn, từ đó tăng trưởng bền vững. Bên cạnh đó, công ty lấy khách hàng làm trọng tâm phục vụ nhằm đáp ứng và mang lại giá trị tối đa cho khách hàng.

Với việc cân đối lại danh mục mặt bằng, Pharmacity đảm bảo các nhà thuốc được đặt ở các vị trí “chiến lược” để phục vụ tốt cho khách hàng.

Đơn cử, nhà thuốc Pharmacity vừa được khai trương tại Nhà ga số 1 của Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Đây là một trong những nhà thuốc tại sân bay đầu tiên của Việt Nam, giúp các khách hàng đi qua nhà ga này có thể mua thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thuận tiện.

Nhà thuốc tại Nhà ga số 1, sân bay quốc tế Nội Bài là một trong những nhà thuốc có vị trí chiến lược gần đây của Pharmacity. Ảnh: Pharmacity

Nhà thuốc tại Nhà ga số 1, sân bay quốc tế Nội Bài là một trong những nhà thuốc có vị trí chiến lược gần đây của Pharmacity. Ảnh: Pharmacity.

Năm 2023, Pharmacity định hướng tiếp tục tập trung vào việc cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp và tối ưu hoá chi phí hoạt động. Với Pharmacity, nhân sự là tài sản vô giá và là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công và đóng góp vào quá trình phát triển của công ty.

Chính vì vậy, công ty tập trung xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp được nhiều nhân viên tin tưởng và lựa chọn.

“Những kết quả đạt được như là minh chứng cho những thành công bước đầu, từ đó, tạo động lực và niềm tin tiếp tục thực hiện ‘Đổi mới toàn diện’mang lại giá trị cho khách hàng, đối tác, cổ đông và tập thể nhân viên Pharmacity.

Đây cũng là chiến lược dài hạn mà công ty hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mỗi gia đình tại Việt Nam”, bà Tri nói thêm.

(Nguồn: Pharmacity)

 

 

Bài viết mới