Thứ Ba, 27/02/2024, 5:24

Nhân rộng mô hình khu phố giữ vững vùng xanh, bảo vệ an toàn cho người dân trong phòng chống dịch

Xem thêm

Sáng 31/7, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người dân, lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại khu phố giữ vùng xanh và khu vực phong tỏa trên địa bàn quận Tân Bình.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao quà động viên lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại khu phố 6, Phường 13, quận Tân Bình.

Đến thăm và làm việc tại khu phố giữ vững vùng xanh, hẻm 51 Phan Huy Ích, thuộc Khu phố 1, Phường 15, quận Tân Bình, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao mô hình quản lý ở tổ, khu phố rất tốt. Tổ phòng chống dịch Covid đã thực hiện một số giải pháp như: thông qua hệ thống tin nhắn zalo, hệ thống loa tuyên truyền, thực hiện quản lý người dân theo từng tuyến hẻm.

Nhờ kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch tại khu phố, từ đó, người dân chủ động tích cực tham gia vào trực gác giữ vững vùng xanh, vận động cá nhân hảo tâm chăm lo đời sống của Nhân dân. Nhờ những giải pháp này, khu phố đã giữ vững vùng xanh không có người bị nhiễm bệnh. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cho rằng, với những kinh nghiệm giữ vững vùng xanh ở khu phố 1, cần tiếp tục lan tỏa và nhân rộng ra toàn Thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao quà động viên lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại khu phố 1, Phường 15 quận Tân Bình

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao quà động viên lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại khu phố 1, Phường 15 quận Tân Bình.

Dịp này, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã gởi những phần quà thiết thực động viên lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại khu phố và trao tặng quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Báo cáo với đoàn công tác, Trưởng khu phố 1, Phường 15 quận Tân Bình Nguyễn Văn Phú cho biết: Khu phố 1 có hơn 1.200 hộ, 2.800 nhân khẩu, có 2 chung cư, khu phố có 250 hộ ở trọ có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt thời gian phòng chống dịch, khu phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với người dân, bảo đảm giữ nguyên tắc 5K.

Khu phố đã thành lập tổ phòng chống Covid cộng đồng gồm 16 đồng chí, cán bộ tham gia tích cực, chủ động giăng dây hạn chế người lạ vào khu phố, bảo đảm nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao quà tặng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 1, Phường 15 quận Tân Bình

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao quà tặng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 1, Phường 15 quận Tân Bình.

Chia sẻ một số giải pháp để khu phố giữ vững vùng xanh, ông Nguyễn Văn Phú cho biết thêm: khu phố đã tăng cường hệ thống loa tuyên truyền tại 2 khu chung cư, lập 3 chốt trực từ 6 giờ sáng đến 21 giờ, chính nhờ sự hiệu quả này mà người dân đã đồng tình và ủng hộ lực lượng chốt trực.

Khu phố cũng huy động các cá nhân hảo tâm ủng hộ hơn 1.000 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo cho lực lượng phòng chống dịch tại khu phố. Người dân đã thể hiện trách nhiệm, tin tưởng vào công tác tổ chức, thực hiện nghiêm theo nguyên tắc 5K.

Theo ông Nguyễn Văn Phú, điều đáng mừng là người dân đã nhận thức sự nguy hiểm của dịch bệnh và chấp hành tốt quy định. Do vậy, khu phố đã giữ vững là vùng xanh, chưa có ca nhiễm bệnh từ đầu mùa dịch đến nay.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 6, Phường 13, quận Tân Bình

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 6, Phường 13, quận Tân Bình.

Tiếp đó, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm và tặng quà động viên lực lượng phòng chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 6, Phường 13, quận Tân Bình, khu phố chăm lo tốt cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Trưởng khu phố 6, Phường 13, quận Tân Bình Phan Thanh Viếng cho biết: hiện khu phố có 11 hộ gia đình đang phong tỏa với 89 người, hơn 100 người cách ly trở về địa phương. Qua diễn biến dịch phức tạp, người dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Với vai trò cán bộ cấp cơ sở, hệ thống chính trị đồng hành thực hiện chủ trương của Nhà nước, bà con tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của Chính phủ và sự quyết liệt triệt để của TPHCM. Với sự đồng lòng đoàn kết chung tay của các lực lượng, người dân tin tưởng dịch bệnh sẽ giảm và đời sống người dân trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.

Theo thanhuytphcm.vn – Minh Hiệp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới