Thứ Hai, 15/04/2024, 13:04

Người nổi tiếng hưởng ứng thông điệp ‘Sạch nhà nhỏ – xanh nhà chung’

Xem thêm

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy, hot Vlogger Giang Ơi, Nguyễn Lâm Thảo Tâm cho rằng mỗi hành động nhỏ trong gia đình theo thời gian sẽ tạo sự thay đổi lớn cho môi trường.

Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 8/6, Unilever Việt Nam phát động chiến dịch “Tương lai xanh” đối với ngành hàng Chăm sóc gia đình, hướng đến mục tiêu tạo ra các sản phẩm hiệu suất cao và tốt hơn cho sức khỏe của người tiêu dùng; đồng thời góp phần giải quyết biến đổi khí hậu thông qua hai hành động: nghiên cứu phát triển công thức sản phẩm tốt hơn, thúc đẩy bao bì sản phẩm bền vững.

Tại Việt Nam, chiến dịch “Tương lai xanh” được ngành hàng triển khai với thông điệp “Sạch nhà nhỏ – xanh nhà chung” bằng tranh. Bộ tranh là một phần trong chiến dịch, nhận được sử hưởng ứng từ các KOLs. Bằng việc sử dụng những hình ảnh có tính đối lập, các họa sĩ đã phác họa việc các sinh hoạt hàng ngày của con người tưởng chừng như bình thường nhưng lại tạo ra ảnh hưởng trực tiếp đến các loài động vật, sinh vật và môi trường nói chung.

SẠCH NHÀ NHỎ - XANH NHÀ CHUNG - THÔNG ĐIỆP BẰNG TRANH GÂY BÃO

Thông điệp “Sạch nhà nhỏ – xanh nhà chung” được sáng tạo bằng tranh vẽ thu hút sự quan tâm của dư luận về việc sử dụng sản phẩm xanh – sạch trong việc bảo vệ môi trường.

“Ấn tượng” và “đáng suy ngẫm” là những tính từ chung mà các trang fanpage uy tín về nghệ thuật, sáng tạo, môi trường… nói về bộ tranh này. Đơn cử, câu hỏi được đặt ra ở trang RGB: “Sạch nhà nhỏ, có đáng phá hoại ngôi nhà chung và đâu là giải pháp?” đã được các trang “Hành trình hạn chế rác – Less Waste Vietnam”, “Nói không với túi nilon” chia sẻ về chìa khóa để bảo vệ môi trường bằng việc hạn chế thải hóa chất độc hại ra nguồn nước, giảm lượng carbon hóa thạch thải ra môi trường và thay thế nhựa nguyên sinh bằng nhựa tái chế.

SẠCH NHÀ NHỎ - XANH NHÀ CHUNG - THÔNG ĐIỆP BẰNG TRANH GÂY BÃO - 1

Bộ tranh là một phần trong chiến dịch Tương lai xanh (Tên tiếng Anh: Clean Future) của Unilever Việt Nam triển khai vào đầu tháng 6 với thông điệp: “Sạch nhà nhỏ – Xanh nhà chung”.

Diễn viên Nguyễn Lâm Thảo Tâm chia sẻ sau khi dọn ra ở ký túc xá và tự chọn lựa, mua sắm các sản phẩm vệ sinh nhà cửa mới ý thức được về bản thân đang sử dụng nhiều rác thải nhựa. Nhưng đó chưa phải là tất cả.

“Từ những thứ mình thấy được như rác thải nhựa, đến các chất thải mà ta không thấy trực tiếp như hóa chất và khí thải” còn có tác động trực tiếp đến các sinh vật sống khác trên Trái đất. Khi nhận thức được điều đó, tôi dần thay đổi và sử dụng những sản phẩm chăm sóc gia đình có nguồn gốc thực vật, bao bì nhựa bền vững hơn và hướng đến việc bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất”, cô nói.

SẠCH NHÀ NHỎ - XANH NHÀ CHUNG - THÔNG ĐIỆP BẰNG TRANH GÂY BÃO - 2

Những chia sẻ từ diễn viên Nguyễn Lâm Thảo Tâm về bộ tranh với thông điệp bảo vệ môi trường từ những vật dụng vệ sinh nhà cửa.

Hot Vlogger Giang Ơi – cái tên quen thuộc với nhiều bạn trẻ bởi năng lượng tích cực và theo đuổi phong cách sống xanh, tin rằng để bảo vệ môi trường một cách bền vững khả thi nhất không phải là “Zero Waste” mà là “Less Waste” – “Giảm rác thải”. Giang Ơi dẫn chứng: “Một chiếc túi tái sử dụng là thứ nhà ai cũng có thể có. Cầm chiếc túi tái sử dụng đi chợ và nhìn những chiếc túi ni lông mà mọi người đang lấy xung quanh, bạn có thể cảm thấy hành động của mình chẳng thấm vào đâu, nhưng không phải vậy. Mỗi ngày đi chợ bạn giảm thiểu được ít nhất một túi ni lông, đều đặn như vậy sau một năm, số lượng đã lên đến 365. Bạn và mình cùng nhau, mỗi năm hai đứa mình giảm thiểu được 730 chiếc túi. Không nhỏ, đúng không? Mỗi gia đình nhỏ, mỗi hành động nhỏ hàng ngày, theo thời gian sẽ tạo nên sự thay đổi lớn.”

Tài khoản Facebook Huy Nguyễn của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy có 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu về hạn hán, lũ lụt, các hiện tượng thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu và sinh kế đưa ra đánh giá: “Cứ hết lụt lội lại tới hạn hán, cứ thế luân phiên nhau theo hướng ngày càng cực đoan”. Tiến sĩ chỉ ra phương pháp khắc phục chúng ta có thể thực hiện trong tầm tay là giảm lượng phát thải khí nhà kính bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó biện pháp khả thi nhất là ngưng sử dụng nguồn nguyên liệu carbon hóa thạch, đồng thời cũng cần giảm những hóa chất độc hại và rác thải nhựa từ những quá trình vệ sinh nhà cửa của mỗi gia đình, tránh làm ô nhiễm thêm nguồn nước.

SẠCH NHÀ NHỎ - XANH NHÀ CHUNG - THÔNG ĐIỆP BẰNG TRANH GÂY BÃO - 3

Bằng những nét vẽ, Unilever Việt Nam mong muốn truyền được nguồn cảm hứng đến cộng đồng, chung tay xây dựng ngôi nhà chung Trái đất trở nên xanh tươi hơn, an toàn hơn cho thế hệ tương lai.

(Nguồn và ảnh: Unilever Việt Nam)

Bài viết mới