Chủ Nhật, 26/05/2024, 15:54

Nền tảng tài chính Funding Societies huy động được 27 triệu USD

Xem thêm

Funding Societies, nền tảng tài chính kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ huy động thành công 27 triệu USD vốn vay, hôm 26/9.

Thương vụ được đầu tư bởi AlteriQ Global – tổ chức tín dụng tài chính, Aument Capital Partners (ACP) – công ty tư vấn quản lý tài sản tư nhân và Orange Bloom – quỹ đầu tư cho các dự án phát triển bền vững. Khoản đầu tư 27 triệu USD sẽ được sử dụng để phát triển các giải pháp tài sáng tạo nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chưa tiếp cận được nguồn vốn phù hợp tại Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam.

Hiện, doanh nghiệp vừa và nhỏ đang là “xương sống” của nền kinh tế Đông Nam Á. Theo Quỹ Phát triển Vốn Liên Hợp Quốc (UNCDF), dù khả năng tiếp cận tín dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng, 39 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong khu vực vẫn phải đối mặt với những thách thức về tài chính.

Điều này mở ra tiềm năng cho Funding Societies mở rộng phạm vi tiếp cận các dịch vụ thông qua các nguồn tài trợ, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa duy trì dòng tiền kinh doanh ổn định.

Theo ông Kelvin Teo, đồng sáng lập và Giám đốc điều Tập đoàn Funding Societies, trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô gặp nhiều biến động, doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng cường các đề xuất tài trợ cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp rào cản trong việc tiếp cận vốn trên cả năm thị trường.

Ông Kelvin Teo, Đồng sáng lập và Tổng giám đốc Funding Societies (bên trái) và ông Ryan Galloway, CEO Funding Societies Việt Nam tại TP HCM. Ảnh: Funding Societies.

Khoản đầu tư sẽ được Funding Societies sử dụng nhằm thu hẹp khoảng cách về tài chính cho các SME ở Đông Nam Á. Theo đó, Funding Societies hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề tài chính toàn diện, không chỉ về vốn mà còn phát triển các sản phẩm hỗ trợ thanh toán và thu hồi nợ. Funding Societies đã tài trợ hơn 3,2 tỷ USD thông qua hơn 5 triệu giao dịch và phục vụ khoảng 100.000 SMEs trên toàn khu vực.

“Quyết định hợp tác với Funding Societies sẽ góp phần giúp AlteriQ Global cung cấp hệ sinh thái tài chính tích hợp đầy đủ”, ông Zhi Yong Heng, đại diện AlteriQ Global nói.

Đồng quan điểm, ACP quyết định hợp tác cùng Funding Societies bởi đây đối tác cốt lõi trong việc cung cấp khả năng tiếp cận tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực.

Trong khi đó, đại diện Orange Bloom cho biết quyết định hợp tác với Funding Societies xuất phát từ mục tiêu chung về phát triển bền vững. Quỹ bền vững mới của Orange Bloom được thành lập với mục đích cung cấp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân để chống lại biến đổi khí hậu, chuyển đổi sang các hoạt động bền vững hơn hướng tới nền kinh tế ít carbon.

Mục tiêu của Orange Bloom hoàn toàn phù hợp với Funding Societies bởi từ đầu năm, công ty đã bắt đầu triển khai Hệ thống quản lý xã hội và môi trường (ESMS) trên cả năm thị trường. Khung đánh giá rủi ro ESG (môi trường, xã hội, quản trị) tại Funding Societies được thiết kế với sự hỗ trợ kỹ thuật của Quỹ tăng trưởng Dutch Good Growth Fund, trở thành một phần trong quy trình đánh giá tín dụng khi SME đăng ký khoản vay.

Funding Societies được Kelvin Teo và bạn học thành lập từ căn phòng ký túc xá khi họ học thạc sỹ tại Trường Kinh doanh Harvard (Mỹ) vào năm 2015. Công ty FinTech cung cấp giải pháp tài chính cho các SME giải ngân tới 1 tỷ USD hàng năm. Gần đây, Funding Societies mua lại nền tảng thanh toán kỹ thuật số khu vực CardUp và đồng đầu tư vào Bank Index ở Indonesia.

(Nguồn: Funding Societies)

Bài viết mới