Thứ Ba, 16/07/2024, 1:04

NAPAS cùng NHCSXH thúc đẩy thanh toán không tiền mặt ở nông thôn

Xem thêm

Ngày 31/7, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) triển khai dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 và dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 bằng mã VietQR trên ứng dụng ngân hàng điện tử của NHCSXH trên điện thoại di động (VBSP Smartbanking).

NAPAS hợp tác với NHCSXH thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại vùng sâu vùng xa.

Việc hợp tác nói trên nằm trong kế hoạch mở rộng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thanh toán số hiện đại cho nhóm đối tượng khách hàng của NHCSXH, chủ yếu ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, góp phần thực hiện mục tiêu của Chính phủ tại đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Với mục tiêu mở rộng cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại phục vụ cho mọi người dân, không giới hạn nhóm khách hàng đặc thù, kể từ năm 2021, NHCSXH đã chính thức gia nhập và trở thành thành viên thứ 60 thuộc nhóm ngân hàng/tổ chức tài chính tham gia vào hệ thống NAPAS.

Đến nay, sau thời gian hợp tác triển khai giữa NAPAS và NHCSXH, dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 và dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 bằng mã VietQR đã được cung cấp đến khách hàng trong toàn hệ thống NHCSXH.

Theo đó, khách hàng có thể truy cập vào ứng dụng VBSP Smartbanking và thực hiện giao dịch chuyển nhanh NAPAS 247 từ tài khoản thanh toán mở tại NHCSXH đến 45 ngân hàng thành viên của NAPAS và ngược lại.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể tạo mã QR cá nhân để nhận tiền ngay trên ứng dụng VBSP Smartbanking, đồng thời chuyển tiền bằng quét QR của các ngân hàng khác.

Việc chuyển tiền/thanh toán thông qua hai phương thức nói trên sẽ mang lại trải nghiệm thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và an toàn cho các khách hàng.

Hơn hết, giao dịch được thực hiện mọi nơi, mọi lúc với giá trị lên đến 500 triệu đồng/giao dịch và hoàn toàn miễn phí theo quy định hiện nay.

Chia sẻ về ý nghĩa của việc hợp tác lần này, ông Nguyễn Quang Minh, Tổng Giám đốc NAPAS cho biết: Trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của hoạt động thanh toán điện tử những năm gần đây, việc nâng cao khả năng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại, an toàn và tiện ích cho người dân ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa là việc làm hết sức ý nghĩa.

Với thế mạnh về mạng lưới chi nhánh, khách hàng của NHCSXH trải dài khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, NAPAS tin tưởng sự hợp tác tốt đẹp với NHCSXH sẽ là bước tiến quan trọng thúc đẩy lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển hơn nữa, đồng thời góp phần phổ cập tài chính toàn diện đến với các đối tượng khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Thời gian tới, NAPAS và NHCSXH cũng sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác để triển khai thêm các sản phẩm, dịch vụ thanh toán nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu thanh toán của mọi người dân, hỗ trợ các hoạt động kinh tế – xã hội, đặc biệt đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số của đất nước.

Về phía NHCSXH, ông Hoàng Minh Tế, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH cho biết: Sự hợp tác giữa NAPAS và NHCSXH nhằm đưa các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại như chuyển tiền qua mã VietQR mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng.

Việc này không chỉ giúp mở rộng mạng lưới chuyển tiền/ thanh toán bằng mã QR nói chung mà còn đem lại cơ hội cho người dân, đặc biệt là người dân nghèo, người dân ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, hải đảo tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt hiện đại, thuận tiện, nhanh chóng.

Với dịch vụ QR mới ra mắt, NHCSXH đang khẳng định nỗ lực chuyển đổi số mạnh mẽ, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến, mang lại hệ sinh thái số đa dạng và những trải nghiệm tiện ích nhất trên kênh số cho khách hàng”.

Trong những năm qua, NAPAS đã không ngừng kết nối và mở rộng hệ thống. Đến nay, mạng lưới tổ chức thành viên của NAPAS gồm 4 ngân hàng thương mại Nhà nước, 31 ngân hàng thương mại cổ phần, 4 công ty tài chính, 23 ngân hàng/chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 1 ngân hàng hợp tác xã và 1 ngân hàng chính sách xã hội.

Bằng sự hợp tác chặt chẽ giữa NAPAS và các tổ chức thành viên đã giúp đưa ra thị trường các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại, an toàn, nhiều tiện ích cho người dùng, qua đó góp phần hoàn thiện nền tảng tài chính số hiện đại, thúc đẩy sự phát triển chung của thị trường thanh toán của Việt Nam.

NHCSXH là một định chế tài chính công thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội của Chính phủ cho các đối tượng chính sách. Những kết quả trong hoạt động của NHCSXH đã đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế gắn với thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Với mạng lưới hoạt động có độ bao phủ rộng lớn trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam: 63 chi nhánh cấp tỉnh, 627 phòng giao dịch cấp huyện và gần 11.000 điểm giao dịch được mở tại trụ sở UBND xã, phường, thị trấn trong cả nước, bảo đảm cho khách hàng ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Anh Minh

 

 

 

Bài viết mới