Chủ Nhật, 26/05/2024, 15:34

MB Ageas Life kết nối gia đình qua giải chạy tiếp sức

Xem thêm

Giải chạy tiếp sức do bảo hiểm MB Ageas Life tổ chức sáng 20/8 thu hút 800 gia đình, tạo động lực sống tích cực cho những hoàn cảnh đặc biệt.

800 gia đình với 3.200 thành viên cùng nhau chinh phục 6 vòng chạy tại bờ hồ Hoàn Kiếm trong giải MB Ageas Life Happy Ekiden. Đây là sự kiện quy mô lớn do Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life – thành viên Tập đoàn MB tổ chức.

Giải đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Vietnam) để hỗ trợ trẻ em dị tật môi, hở hàm ếch. Toàn bộ doanh thu bán vé đều được quyên góp để các em phẫu thuật miễn phí. Năm 2022, sự kiện đã gây quỹ với số tiền gần một tỷ đồng.

Sớ – một em nhỏ được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí nhờ số tiền quyên góp từ giải chạy năm 2022, cùng cha tham gia giải năm nay. Năm ngoái, Sớ rụt rè, nhút nhát và ngại tiếp xúc vì môi không lành lặn. Đến 5 tuổi, em vẫn không dám đến trường vì tự ti. Cha Sớ cho biết gia đình chưa từng nghĩ có cơ hội phẫu thuật vì hoàn cảnh khó khăn. Nhờ chiến dịch “Nụ cười hạnh phúc” của MB Ageas Life và Operation Smile, năm nay, cô bé đã tự tin nắm tay cha chinh phục hành trình.

Sớ nắm tay cha cùng chạy trong sự kiện hôm 20/8. Ảnh: MB Ageas Life.

Đại diện MB Ageas Life cho biết những trường hợp như Sớ là động lực để ban tổ chức duy trì giải thường niên. Qua từng năm, số lượng trường hợp được hỗ trợ nhiều hơn, giúp các em tìm lại niềm vui và tự tin hơn trên hành trình trưởng thành. Giải cũng là cơ hội để các gia đình gắn kết, thấu hiểu và hướng đến những điều tích cực.

Không chỉ gia đình Sớ, giải thu hút hàng trăm gia đình, trong đó có cả những trường hợp đặc biệt. Anh Đoàn Ngọc Bảo và vợ đều mất một chân. Hai vợ chồng mang chân giả, nắm tay con cùng chạy. Theo anh Bảo, gia đình muốn truyền cảm hứng về sự quyết tâm và ý chí vượt trở ngại cho con trai. Bên cạnh đó, cặp đôi TikToker LGBT Gia đình Cọp cũng cùng con trai tham gia sự kiện. Cặp đôi hy vọng con hiểu từng bước chạy đang đóng góp để giúp đỡ các bạn cùng trang lứa.

Gia đình anh Bảo lần thứ hai tham gia giải. Ảnh: MB Ageas Life.

Giải chạy tiếp sức là một trong những hoạt động vì cộng đồng của Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life. Các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng là một trong những hoạt động chủ chốt được đơn vị này quan tâm và duy trì nhiều năm qua.

“MB Ageas Life hiểu rõ cần nêu cao trách nhiệm với cộng đồng. Giải chạy gây quỹ thường niên MB Ageas Life Happy Ekiden là một trong những nỗ lực của chúng tôi trong việc lan tỏa thông điệp ‘cho đi là còn mãi’, giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp, ý nghĩa hơn”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Theo cam kết, thông qua giải chạy năm 2022, MB Ageas Life tài trợ tối thiểu 700 triệu đồng cho Operation Smile Vietnam để phẫu thuật nụ cười cho trẻ em bị dị tật môi, hở hàm ếch. Ngoài ra, mọi nguồn tài trợ kêu gọi được từ các hoạt động gây quỹ trong khuôn khổ chiến dịch cũng được tổng kết và quyên góp.

Cuối năm 2022, đơn vị này cùng Operation Smile Vietnam tổ chức buổi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba nhằm trao cơ hội phẫu thuật dị tật môi, hở hàm ếch miễn phí tới các em nhỏ. Đến nay, đã có 93 trường hợp được phẫu thuật thành công.

(Nguồn: MB Ageas Life)

Bài viết mới