Thứ Ba, 16/04/2024, 20:19

M-Invoice ra mắt công cụ hỗ trợ tra cứu nhanh mặt hàng giảm thuế GTGT theo tên hàng hóa, dịch vụ

Xem thêm

Công ty TNHH Hóa đơn điện tử M-Invoice vừa cho ra mắt công cụ hỗ trợ tra cứu nhanh mặt hàng giảm thuế GTGT theo tên hàng hóa, dịch vụ hoặc theo mã hàng, tên hàng hóa, mã HS dành cho hàng hóa nhập khẩu bằng hình thức online hoàn toàn miễn phí do M-Invoice phát hành.

Công cụ hỗ trợ tra cứu nhanh mặt hàng giảm thuế GTGT đã được cập nhật và đáp ứng các quy định tại Nghị quyết số 43/2022/NĐ-CP, Nghị quyết 101/2023/QH15 của Quốc hội và Nghị định 44/2023/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo ThS. Đặng Vĩnh Hà – Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Hóa đơn điện tử M-Invoice tại TP.HCM, trong thực tế hiện nay, khi thực hiện tra cứu các hàng hóa, dịch vụ có được giảm thuế hay không, kế toán viên mất rất nhiều công sức và thời gian.

Thấu hiểu những khó khăn và bất cập đó, M-Invoice đã ra mắt công cụ tra cứu giúp kế toán dễ dàng, nhanh chóng xác định hàng hóa, dịch vụ của đơn vị có thuộc đối tượng được giảm thuế hay không.

M-Invoice

Doanh nghiệp, kế toán viên chỉ cần truy cập miễn phí trực tiếp vào trang https://tracuuhoadon.minvoice.com.vn/tra-cuu-mat-hang-giam-thue-nghi-dinh-44-2023-nd-cp hoặc quét mã QRcode sau đó nhập thông tin về mặt hàng, dịch vụ cần tra cứu giảm thuế sau đó tra soát đúng mặt hàng bạn đang cần xuất hóa đơn và nhận kết quả tra cứu mà phần mềm trả về.

Cũng theo ông Đặng Vĩnh Hà, M-Invoice mong muốn với tiện ích này sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng xác định chính xác các mặt hàng được giảm thuế GTGT, qua đó sẽ giảm thiểu chi phí thuế và tăng lợi nhuận.

Mặt khác sử dụng công cụ này còn giúp doanh nghiệp tuân thủ đúng các quy định pháp luật về giảm thuế GTGT, tránh vi phạm và tránh xảy ra các vấn đề pháp lý; đồng thời gia tăng tính minh bạch và công bằng cho tất cả các doanh nghiệp trong quá trình giảm thuế.

Anna Vi

 

 

 

 

Bài viết mới