Thứ Sáu, 19/07/2024, 22:14

Lưu ý khi chọn máy lọc nước giữ khoáng

Xem thêm

Theo các chuyên gia, gia đình nên chọn máy lọc nước theo ba tiêu chí: nguồn gốc xuất xứ, công nghệ lọc và chất lượng nguồn nước.

Nước thường chứa các khoáng chất tự nhiên như là natri, canxi, kali, magie, sắt, kẽm… Cơ thể sử dụng các khoáng chất để thực hiện nhiều chức năng khác nhau như duy trì hoạt động của hệ thần kinh và hệ tuần hoàn, điều hòa chuyển hóa nước; giúp xương chắc khỏe, điều tiết huyết áp…

Khi ở dạng ion trong nước có tính kiềm, các khoáng chất này sẽ dễ hấp thụ vào cơ thể hơn và góp phần cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và dạ dày khi kết hợp với độ pH cao. Do đó, bên cạnh nạp thực phẩm giàu khoáng, các gia đình có thể bổ sung qua nước khoáng đóng chai hoặc trang bị máy lọc nước có chức năng giữ khoáng tự nhiên.

Tuy nhiên, máy lọc nước là phương pháp phù hợp nhất với các gia đình bởi tính chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường… Theo đó, chuyên gia từ thương hiệu Nhật Bản Mitsubishi Cleansui – ông Nguyễn Minh Trí khuyên người dùng lựa chọn máy theo những tiêu chí sau:

Thứ nhất, máy lọc nước cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, gia đình nên lựa chọn các thương hiệu có bề dày kinh nghiệm trong ngành để đảm bảo mọi thông tin về sản phẩm, khoáng chất lưu giữ đưa ra chính xác và minh bạch.

Khoáng chất trong nước có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt khi ở dạng ion trong nước có tính kiềm.

Khoáng chất trong nước có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt khi ở dạng ion trong nước có tính kiềm.

Thứ hai, sản phẩm nên có công nghệ lọc tiên tiến và ổn định. Trong buổi tọa buổi về tầm quan trọng của việc chọn nước uống tốt cho gia đình vào ngày 13/11, Tiến sĩ Vũ Ngọc Duy – Trung tâm Nghiên cứu công nghệ môi trường và Phát triển bền vững (Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội) chia sẻ, giữa công nghệ giữ khoáng và bù khoáng, việc giữ khoáng được ưu tiên hơn do tính ổn định của nó.

“Công nghệ bù khoáng hiện nay chủ yếu là bù canxi, không bổ sung các vi khoáng khác như là giữ khoáng. Bên cạnh đó, lõi bù khoáng suy giảm liên tục theo thời gian nên tính ổn định không cao”, ông nói thêm.

Thứ ba, người dùng nên lưu ý nguồn nước sau khi lọc cần có chứng nhận an toàn bởi các đơn vị vệ sinh dịch tễ có uy tín như Viện Pasteur, Viện Y tế Cộng đồng, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm…

Thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui mang đến nguồn nước uống giữ khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe và giúp sinh hoạt thuận tiện hơn

Thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui mang đến nguồn nước uống giữ khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe và giúp sinh hoạt thuận tiện hơn.

Ông Nguyễn Minh Trí cho biết thêm, sản phẩm máy lọc của thương hiệu Mitsubishi Cleansui được sản xuất dựa trên các tiêu chí trên nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Với kinh nghiệm trên 35 năm phát triển công nghệ xử lý nước sạch, đơn vị đã tạo ra nhiều sản phẩm có tính năng ưu việt như khả năng lọc nước không dùng điện, nước thải, thiết kế nhỏ gọn…

Hơn hết, với công nghệ màng lọc sợi rỗng tiên tiến trong bộ lọc tích hợp nhiều cấp lọc, thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn gây hại như có kích thước nhỏ, đồng thời giữ khoáng chất nhiên có lợi cho sức khỏe. Người dùng có thể uống nước ngay sau khi lọc, không cần đun sôi.

Với thông điệp Mitsubishi Cleansui – Quà tặng sức khỏe mỗi ngày, thương hiệu thiết bị lọc nước đến từ Nhật Bản triển khai chương trình ưu đãi Sale rộn ràng, sống khỏe dễ dàng từ nay đến hết 31/12. Độc giả có thể liên hệ hotline miễn phí 1800 8171 hoặc 1800 2053 hoặc xem chi tiết ưu đãi tại đây.

(Nguồn: Mitsubishi Cleansui)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới