Thứ Hai, 15/07/2024, 18:12

Lợi ích của chatbot trong kinh doanh online

Xem thêm

AhaChat ra đời với nhiều tính năng hấp dẫn, cho phép các doanh nghiệp ứng dụng chatbot để hỗ trợ khâu chăm sóc, quản lý các vấn đề của khách hàng.

Vài năm gần đây, chatbot dần trở nên phổ biến với các doanh nghiệp kinh doanh online bởi nhiều lợi ích thiết thực. Các doanh nghiệp tích hợp chatbot có thể hỗ trợ tiếp cận khách hàng 24/7 mà không cần thuê nhân viên trực cả ngày lẫn đêm. Điều này phần góp phần giảm thiểu chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả nhất định. Hơn nữa, việc chăm sóc khách hàng kịp thời sẽ tránh được tình trạng bỏ sót khách hàng, gia tăng tỷ lệ chốt đơn.

Thêm vào đó, sự phát triển của mạng xã hội như như Facebook, Instagram, Zalo hay Twitter… mang đến cho các doanh nghiệp kinh doanh online lượng khách hàng tiềm năng lớn, giúp họ có thể tiếp cận tệp khách hàng này ngay lập tức. “Tuy nhiên, khi hệ thống kinh doanh online của các doanh nghiệp phình to, mỗi ngày có hàng trăm đơn, thậm chí hàng nghìn đơn hàng thì lúc này, nguồn nhân lực con người khó có thể kiểm soát và xử lý nhanh các đơn hàng đến từ mạng xã hội”, đại diện Ahachat chia sẻ.

Để giải quyết những khó khăn trên của doanh nghiệp kinh doanh online, nền tảng bot AhaChat ra đời với nhiều tính năng hấp dẫn, cho phép các doanh nghiệp ứng dụng chatbot để hỗ trợ trong khâu chăm sóc, quản lý và hỗ trợ kịp thời các vấn đề của khách hàng.

Nền tảng bot hỗ trợ nhiều tính năng cho các doanh nghiệp.

Nền tảng chatbot hỗ trợ nhiều tính năng cho các doanh nghiệp.

Nền tảng chatbot này được tạo ra và phát triển bởi người Việt. Ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng tại Việt Nam. Các doanh nghiệp không cần phải biết những mã hóa cần thiết, nhưng vẫn có thể tạo được một con bot trong vài phút cài đặt với các thao tác kéo, thả và nhấp.

Chị Tỵ Nguyễn, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của ahachat.com cho biết, AhaChat là nền tảng bot chat cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ giao tiếp, tiếp thị, bán hàng và hỗ trợ thông qua Facebook Messenger từ cuối năm 2017. Khi cho ra mắt với phiên bản MVP đầu tiên, nền tảng này đã tiếp cận với một số cộng đồng marketing trên Facebook để mời họ tham gia dùng miễn phí nhưng chỉ có vài trăm người tham gia. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, AhaChat bắt đầu phát triển nhanh nhờ truyền miệng. Mọi người bắt đầu tạo bot, chạy các chiến dịch viral, các chương trình minigame để tiếp cận khách hang, từ đó số người đăng ký dùng liên tục tăng trưởng.

CEO AhaChat - Hơn 50.000 doanh nghiệp đang tạo chatbot trên nền tảng.

CEO AhaChat – Hơn 50.000 doanh nghiệp đang tạo chatbot trên nền tảng.

“Chỉ sau vài tháng thành lập, số lượng người dùng tạo bot trên AhaChat đã lên đến hàng nghìn bot và liên tục tăng trưởng. Hiện sau hơn 4 năm hoạt động, con số đó đã lên đến hơn trăm nghìn bot được tạo từ hơn 50.000 doanh nghiệp phục vụ cho hơn 40 triệu khách hàng và được đánh giá là một trong những nền tảng chatbot trên Messenger Facebook lớn nhất tại Việt Nam”, chị Tỵ Nguyễn chia sẻ.

Hiện AhaChat là Partner của Facebook và Ladipage. Nền tảng này nhận được sự hỗ trợ từ vườn ươm VSV Foundation để định hướng xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp, cân bằng lợi ích giữa khách hàng và lợi nhuận của công ty để tái đầu tư mở rộng sản phẩm. “Hy vọng có được những yếu tố thuận lợi này, chúng tôi sẽ tiếp cận được nhiều hơn nữa các doanh nghiệp kinh doanh online, giúp cho các doanh nghiệp phát triển, đạt kết quả tốt trong kinh doanh”, CEO Tỵ Nguyễn nói.

AhaChat hiện là Partner của Facebook và Ladipage.

AhaChat hiện là Partner của Facebook và Ladipage.

Bên cạnh đó, AhaChat không ngừng phát triển, thời gian tới hứa hẹn cho ra mắt các tính năng mới, dễ dàng sử dụng, phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, tạo ra những giá trị và chất lượng của sản phẩm dịch vụ tương xứng với sự kỳ vọng của các doanh nghiệp. Trong vòng hai năm tới, bên cạnh Messenger Facebook, AhaChat còn hướng tới phát triển chatbot lên các kênh khác như Zalo, Instagram… để giúp các doanh nghiệp phục vụ được nhiều tệp khách hàng tiềm năng hơn.

“Chúng tôi kỳ vọng AhaChat không chỉ là một trong những nền tảng chatbot lớn nhất tại Việt Nam trên Messenger Facebook, mà còn phát triển mạnh ở các kênh khác như Zalo, Instagram. Với việc cung cấp dịch vụ chatbot trên nhiều nền tảng, chúng tôi hy vọng đưa chatbot đến gần hơn người kinh doanh online không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn ra với các nước khác trên thế giới”, đại diện AhaChat chia sẻ.

(Nguồn và ảnh: AhaChat)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới