Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:07

Lãnh đạo Bình Định tiết lộ lý do chiêu mộ Đặng Văn Lâm

Xem thêm

Mới đây, Chủ tịch CLB Bình Định, ông Nguyễn Văn Cường đã chia sẻ lý do chiêu mộ thủ thành số một của đội tuyển Việt Nam, Đặng Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm nhận mức lương rất cao khi gia nhập Bình Định FC.

Đặng Văn Lâm nhận mức lương rất cao khi gia nhập Bình Định FC.

Sau khi không được trọng dụng ở Nhật Bản, Đặng Văn Lâm đã quyết định về nước thi đấu. Thành thành Việt kiều gia nhập Bình Định FC với bản hợp đồng có thời hạn 3,5 kèm mức lương lên tới gần 400 triệu mỗi tháng.

Được biết, Văn Lâm nhận khoảng 11.000 USD/tháng tiền lương tại Nhật Bản. Vì thế, CLB Bình Định đã đề nghị chi ra 55.000 USD (gần 1,3 tỷ đồng), tương ứng với số tiền lương 5 tháng còn lại trong hợp đồng để thuyết phục Cerezo Osaka cho Văn Lâm rời đi.

Mới đây, Chủ tịch CLB Bình Định, ông Nguyễn Văn Cường đã chia sẻ lý do đưa thủ thành Đặng Văn Lâm trở lại Việt Nam thi đấu trên mạng xã hội: “Đặng Văn Lâm là một cầu thủ giỏi, có nhiều đóng góp cho đội tuyển quốc gia Việt Nam nhưng suốt 2 năm qua không có nhiều cơ hội ra sân. Đây là một thiệt thòi lớn đối với cầu thủ. Do đó, việc đưa Văn Lâm về câu lạc bộ Bình Định là một sự cố gắng.

Điều này cũng xuất phát từ lời động viên của rất nhiều người, những tên tuổi yêu thể thao và bóng đá Việt Nam. Chúng tôi muốn giúp cho Văn Lâm thường xuyên ra sân, lấy lại phong độ và có nhiều cơ hội thể hiện, cống hiến cho đội tuyển Việt Nam”, lãnh đạo CLB Bình Định chia sẻ.

Việc Văn Lâm về đầu quân cho Bình Định sẽ giúp thủ thành này được đảm bảo suất ra sân và đặc biệt thuận lợi cho kế hoạch của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022. Đây là giải đấu không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên nếu ở lại Cerezo Osaka thì Văn Lâm sẽ không được “nhả về”.

AFF Cup 2022 dự kiến diễn ra từ 23/12/2022 đến 15/1/2023, với sự tham gia của 10 đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á. Lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu của AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 30/8 tại Bangkok, Thái Lan. Giải đấu năm nay sẽ quay lại thể thức của năm 2018, năm mà bóng đá Việt Nam đã đăng quang ngôi vô địch.

10 đội tuyển được chia đều vào hai bảng đấu. Tại vòng bảng, mỗi đội thi đấu 2 trận sân nhà và 2 trận trên sân khách. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền vào bán kết.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Đại Quý

Bài viết mới