Thứ Ba, 21/05/2024, 15:03

Kinka – thức uống từ trà hoa vàng Gia Lai

Xem thêm

Sử dụng nguyên liệu trà hoa vàng chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, trà Kinka vừa ra mắt từ tháng 8 đã nhanh chóng chinh phục được nhiều người tiêu dùng.

Trà hoa vàng (còn gọi chè hoa vàng, kim hoa trà, trà trường thọ) là một thảo dược chứa các thành phần có khả năng hạ đường huyết, phòng chống cao huyết áp, giảm mỡ máu, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, kháng khuẩn và chống viêm, giải nhiệt và giải độc…

Thảo dược này được tìm thấy tại một số tỉnh trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam từ cổ xưa. Hiện nay, thương hiệu trà Kinka phát triển trà hoa vàng tại Gia Lai, nơi có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi, cũng là vùng đất có tiềm năng về cây dược liệu, cà phê và các loại cây công nghiệp.

Quy trình ươm trồng và chăm sóc cây trà hoa vàng và các loại dược liệu được Kinka thực hiện theo tiêu chuẩn VietGAP. Với tiêu chí “trồng rừng mới trồng trà”, Kinka phủ xanh vùng trồng bằng hai loại cây bò ma và gáo vàng để tạo môi trường sinh trưởng tự nhiên phù hợp với đặc điểm của trà hoa vàng. Sau đó, họ di thực những cây giống trà hoa vàng khác nhau từ vùng núi phía Bắc, Trung Quốc… về Gia Lai để ươm trồng và chăm sóc định kỳ bằng 100% phân bón hữu cơ và hệ thống tưới tự động bằng nguồn nước suối tự nhiên.

Những đồng bào dân tộc và đại diện Kinka tại vùng trồng trà hoa vàng Gia Lai. Ảnh: Thùy Dương.

Hoa trà hoa vàng Gia Lai được sấy thăng hoa ở nhiệt độ -65 độ C để giữ nguyên màu sắc, hương vị và 95-98% dưỡng chất của trà hoa vàng. Trà hoa vàng có vị ngọt, tính bình, hương thơm thoang thoảng, dịu nhẹ.

Sản phẩm hoa trà hoa vàng Gia Lai của thương hiệu Kinka – Ảnh: Phan Phùng.

Ngoài 2 sản phẩm túi lọc kết hợp giữa lá trà và hoa trà hoa vàng, Kinka còn kết hợp trà hoa vàng Gia Lai với các loại thảo mộc, dược liệu khác như chè dây, dây thìa canh, xạ đen, hoa cúc chi, trà xanh cổ thụ để tạo nên những vị trà Kinka độc đáo. Trà Kinka được chế biến bằng phương pháp truyền thống theo công thức của các nghệ nhân trà. Trà và thảo mộc được chọn lọc và sao tay thủ công tạo nên vị thơm ngon, đậm đà hương vị của núi rừng Tây Nguyên.

Bộ sưu tập 7 sản phẩm trà hoa vàng Kinka. Ảnh: Phan Phùng.

Để khẳng định uy tín và chất lượng trong từng sản phẩm, Kinka đã hợp tác với nhóm nghiên cứu thuộc khoa Dược, Đại học Y Dược TP.HCM tiến hành nghiên cứu định danh, sơ bộ nhằm xác định thành phần, công dụng của cao hoa trà hoa vàng.

Theo kết quả được công trên Tạp chí Y học Việt Nam số tháng 6/2023, trà hoa vàng Gia Lai chứa nhiều hợp chất mang lại lợi ích cho sức khỏe như polyphenol, flavonoid, tannin… có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, giải lo âu. Sản phẩm cũng được nhóm nghiên cứu chứng minh có tác dụng hạ đường huyết, giảm cân trên nhóm vật thí nghiệm.

“Trong suốt quá trình tạo nên vị trà hạnh phúc mang tên Kinka, chúng tôi cam kết thực hành canh tác bền vững và tuân thủ triết lý “Tín – Tâm – Nhân” trong sản xuất và kinh doanh”, đại diện Kinka cho biết. Thương hiệu cũng lên kế hoạch tiếp tục đầu tư, phát triển các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; tăng cường hợp tác với các đối tác trong chuỗi cung ứng, từ các nông hộ, Công ty Cổ phần Dược phẩm Tâm Phúc Minh, đến các nhà phân phối và bán lẻ, để nâng cao hiệu quả hoạt động và chia sẻ lợi ích.

Không chỉ tạo nên một sản phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng, thương hiệu Kinka còn thực hiện nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng nhằm hướng đến đến mục tiêu thức uống từ trà hoa vàng Gia Lai thực sự là một thức uống đem lại hạnh phúc cho mọi người.

“Kinka sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch và an toàn, đồng thời góp phần vào sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ tham gia các hoạt động trách nhiệm xã hội và các chiến dịch ý nghĩa để bảo vệ môi trường, đồng thời xây dựng một tương lai tươi sáng và tạo ra những giá trị thiết thực cho cộng đồng”, ông Nguyễn Hữu Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Trường Dương, đơn vị sở hữu thương hiệu Kinka với các sản phẩm trà hoa vàng, trà thảo mộc cao cấp và cà phê đến từ vùng cao nguyên Gia Lai khẳng định.

(Nguồn: Kinka)

Bài viết mới