Thứ Ba, 27/02/2024, 3:37

Khởi tố tài xế Grab chuyên mua bán tài khoản ngân hàng ‘ma’

Xem thêm

Đối tượng này đã tự mở và mua 57 tài khoản ngân hàng của hàng chục người khác với giá 1 triệu đồng/tài khoản.

Khởi tố tài xế Grab chuyên mua bán tài khoản ngân hàng ‘ma’

Khởi tố tài xế Grab chuyên mua bán tài khoản ngân hàng ‘ma’.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Văn Hảo (24 tuổi, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về hành vi “Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng của người khác”.

Theo đó, từ năm 2020, trong thời gian đang chạy Grab, Hào quen biết với một người phụ nữ tuy nhiên không biết rõ lai lịch của người này. Hai người giữ liên lạc qua mạng xã hội. Người phụ nữ nói đang cần có nhiều tài khoản ngân hàng để giao dịch tiền từ trò chơi điện tử, nhờ Hào giúp đăng ký mở tài khoản và mua các tài khoản khác.

Dù nhận biết được hành vi này là phạm pháp, Hào vẫn đồng ý và tìm thêm người đăng ký mở tài khoản, mua sim điện thoại để đăng ký dịch vụ Internet banking vì muốn có tiền tiêu.

Cụ thể, Hào đã tự mở và mua 57 tài khoản ngân hàng của hàng chục người khác với giá 1 triệu đồng/tài khoản. Toàn bộ thẻ ngân hàng và sim điện thoại được Hào chuyển cho người phụ nữ trên để lấy tiền.

Khi bị phát hiện, tổng số tiền mà Hào nhận được đã lên đến hơn 166 triệu đồng. Đối tượng khai báo đã tiêu hết số tiền trên.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. Đà Nẵng điều tra ước tính ban đầu, tổng số tiền đối tượng lừa đảo giao dịch qua những tài khoản do Hào mua, mở là gần 700 triệu đồng. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng tiếp tục thụ lý điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Theo vietnamfinance.vn – Ngân Kim

Bài viết mới