Thứ Ba, 21/05/2024, 14:52

Khởi công khu công nghiệp Sơn Mỹ I tại Bình Thuận

Xem thêm

Khu công nghiệp Sơn Mỹ I định hướng trở thành khu công nghiệp thông minh và thân thiện môi trường, được khởi công xây dựng vào ngày 30/8.

Dự án khu công nghiệp Sơn Mỹ I có chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sơn Mỹ (IPICO), với tổng diện tích 1.070 ha.

Tọa lạc tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, khu công nghiệp Sơn Mỹ I sở hữu vị trí chiến lược, kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 1A, quốc lộ 55, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. Đồng thời, nơi đây còn thuận tiện tiếp cận với nhiều phương thức vận tải như hàng không, đường thủy nội địa, quốc tế và là cửa ngõ liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ông Lê Quang Hiếu – Phó chủ tịch IPICO phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: IPICO

Ông Lê Quang Hiếu – Phó chủ tịch IPICO phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: IPICO.

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, ông Lê Quang Hiếu – Phó chủ tịch Công ty IPICO cho biết, khu công nghiệp Sơn Mỹ I nằm trong nhóm những khu công nghiệp có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và cả nước. Nơi đây định hướng phát triển theo mô hình khu công nghiệp thông minh và thân thiện với môi trường. Theo đó, nơi đây sẽ ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, giảm khí thải carbon và khí gây hiệu ứng nhà kính.

Phối cảnh Khu công nghiệp Sơn Mỹ I. Ảnh: IPICO

Phối cảnh Khu công nghiệp Sơn Mỹ I. Ảnh: IPICO.

Ngoài ra, khu công nghiệp Sơn Mỹ I cũng có vị trí thuận lợi để phát triển hệ thống cảng biển tổng hợp nhằm phục vụ nhu cầu xuất, nhập hàng hóa và nông sản trong vùng.

“Dự án này sẽ kết hợp với cảng biển Sơn Mỹ kỳ vọng mang lại nhiều tiềm năng kinh tế cho địa phương và cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Trung Bộ”, ông Hiếu đánh giá.

Khu công nghiệp Sơn Mỹ I được quy hoạch với các chức năng bao gồm đất xí nghiệp, nhà máy, khu trung tâm dịch vụ, khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật, đất cây xanh và mặt nước. Trong đó, nổi bật là hai nhà máy điện khí Sơn Mỹ 1, Sơn Mỹ 2 được xây dựng trên diện tích ước tính 200 ha với tổng công suất 4.500 MW; kho cảng khí LNG quy mô khoảng 100 ha và quỹ đất dành cho nhà máy, xí nghiệp là 430 ha. Ngoài ra, KCN Sơn Mỹ I sẽ có phân khu chuyên sản xuất các trang thiết bị phụ trợ phục vụ cho việc phát triển các ngành công nghiệp năng lượng xanh.

Bên cạnh đó, nơi đây có hơn 30% điện tích đất dành cho các công trình hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, mặt nước và các văn phòng điều hành, công trình tiện ích phục vụ hoạt động khu công nghiệp và sinh hoạt công nhân.

Đại diện IPICO trao tặng quà hỗ trợ địa phương nhân dịp khởi công KCN Sơn Mỹ I. Ảnh: IPICO

Đại diện IPICO trao tặng quà hỗ trợ địa phương nhân dịp khởi công KCN Sơn Mỹ I. Ảnh: IPICO.

Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết, khu công nghiệp Sơn Mỹ I đã và đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan chức năng trong việc đẩy nhanh tiến độ dự án, phấn đấu sẽ hoàn thành việc xây dựng toàn bộ hạ tầng vào năm 2025.

Với mục tiêu thu hút các dự án quy mô lớn có tổng vốn đầu tư hàng tỷ USD, khu công nghiệp Sơn Mỹ I mang kỳ vọng khi đi vào hoạt động sẽ trở thành tâm điểm phát triển kinh tế cho tỉnh Bình Thuận cũng như các khu vực lân cận. Đồng thời, nơi đây sẽ mang đến cơ hội việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế xã hội cho địa phương này.

Thông tin dự án khu công nghiệp Sơn Mỹ I:
– Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sơn Mỹ (IPICO)
– Vị trí: thôn 3, xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận
– Website: ipico.com.vn

(Nguồn: IPICO)

 

 

Bài viết mới