Thứ Sáu, 19/04/2024, 12:56

Khánh thành nhà máy sản xuất màng phim nhựa A.J. Plast tại Bình Dương

Xem thêm

A.J. Plast Việt Nam vừa đánh dấu cột mốc quan trọng với lễ khánh thành nhà máy sản xuất màng phim nhựa định hướng hai chiều tiên tiến tại tỉnh Bình Dương.

Được biết, A.J. Plast Việt Nam là thành viên của Công ty TNHH Đại chúng A.J.Plast – nhà sản xuất màng phim nhựa BO lớn nhất khu vực ASEAN và là một công ty liên kết của SCG Chemicals (thuộc ngành Hoá Dầu tập đoàn SCG) – công ty hóa dầu tích hợp hàng đầu Đông Nam Á.

Các đại biểu tại Lễ Khánh thành nhà máy A.J. Plast Việt Nam. Từ trái sang phải: Ông Kittiphat Suthisamphat – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Đại chúng A.J.Plast; Bà Wiraka Moodhitaporn – Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM; Ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Becamex IDC, Ông Sakchai Patiparnpreechavud – Giám đốc Thương mại kiêm Phó Chủ tịch Chuỗi Vinyl, Ngành Hoá dầu và Giám đốc Quốc gia SCG tại Việt Nam và Ông Trương Văn Phong – Phó trưởng ban – Ban quản lý các Khu Công Nghiệp tỉnh Bình Dương.

Dự án nhà máy sản xuất màng phim nhựa A.J. Plast hứa hẹn tạo nên nhiều chuyển đổi đột phá cho ngành công nghiệp sản xuất màng nhựa địa phương. Bên cạnh sản phẩm Màng phim BOPP – Polypropylene định hướng hai chiều, nhà máy hiện triển khai kế hoạch tự sản xuất Màng phim BOPET – Polypropylene Terephthalate định hướng hai chiều tại Việt Nam trong tương lai. Tầm nhìn tiên phong này sẽ đáp ứng được nhu cầu hiện tại khi thị trường đang nhập khẩu 100% màng phim BOPET.

Ngoài ra, nhà máy của A.J. Plast (Việt Nam) là minh chứng cho cam kết lâu dài của SCG về việc liên tục đầu tư tại Việt Nam, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm có giá trị gia tăng cao thông qua việc cung cấp nguyên liệu thô phục vụ lĩnh vực bao bì linh hoạt (bao bì nhựa).

Ông Prasan Onwong, Giám đốc Điều hành A.J. Plast (Việt Nam) chia sẻ: “Ngành bao bì tại Việt Nam đang có nhiều dư địa phát triển, đặc biệt là lĩnh vực bao bì linh hoạt – sản phẩm được sản xuất chủ yếu từ 2 loại màng phim BOPP và BOPET.

Tận dụng kinh nghiệm sản xuất tiên phong màng BOPP và BOPET trong hơn ba thập kỷ qua, quy trình vận hành đảm bảo không chỉ hiệu quả mà còn thân thiện với môi trường bởi vì chúng tôi ưu tiên sử dụng nguyên liệu tái chế nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cam kết bền vững này minh chứng cho những nỗ lực của chúng tôi với ngành bao bì linh hoạt Việt Nam cả trong việc mở rộng quy mô ngành và có trách nhiệm với môi trường hướng đến sự phát triển bền vững.”

Ông Prasan Onwong, Giám đốc Điều hành A.J. Plast Việt Nam (thứ 5 từ trái sang) giới thiệu và hướng dẫn các khách mời thăm quan nhà máy.

Nhà máy A.J. Plast (Việt Nam) được xây dựng với tổng diện tích 70.000 m2, tọa lạc tại vị trí chiến lược của tỉnh Bình Dương – một trong những khu vực tăng trưởng nổi bật tại miền Nam và cũng là nơi hoạt động của nhiều nhà máy khác trong tập đoàn.

Sản phẩm chủ lực của nhà máy gồm màng phim BOPP và trong tương lai là màng phim BOPET – đây là những nguyên liệu thô cho ngành bao bì linh hoạt với một loạt ứng dụng trong các sản phẩm gia dụng, nông nghiệp và thức ăn cho thú cưng. Công suất của dây chuyền sản xuất màng BOPP đầu tiên khoảng 30.000 tấn/năm.

Nhà máy hiện đang có kế hoạch tăng năng suất bằng việc xây dựng thêm dây chuyền sản xuất thứ hai dành riêng cho màng BOPET, đây sẽ là dấu mốc quan trọng khi trở thành nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất sản phẩm này. Việc mở rộng này dự kiến sẽ nâng công suất hàng năm dự kiến lên đến 36.000 tấn/năm, tiếp tục thúc đẩy A.J. Plast (Việt Nam) đóng góp cho sự phát triển chung của ngành công nghiệp màng nhựa.

Nhà máy A.J. Plast (Việt Nam) sử dụng công nghệ hiện đại với hệ thống máy móc tiên tiến, được nhập khẩu từ Đức. Hệ thống máy móc hiện đại này cho phép sản xuất màng phim BOPP và BOPET đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cũng như được đánh giá cao về chất lượng. Đặc biệt, A.J. Plast Thái Lan đã chuyển giao công nghệ từ hơn 35 năm kinh nghiệm vận hành để đảm bảo nhà máy tại Việt Nam được trang bị tốt, tiếp tục các tiêu chuẩn sản xuất hàng đầu thế giới.

Hơn nữa, A.J. Plast (Việt Nam) luôn tuân thủ chiến lược ESG (Environmental – Môi trường, Social – Xã hội và Governance – Quản trị minh bạch) trong mọi hoạt động theo mục tiêu phát triển bền vững của Công ty TNHH Đại Chúng A.J. Plast và tập đoàn SCG. Điển hình là hệ thống quản lý chất thải hiệu quả. Tất cả chất thải phát sinh từ quá trình sản xuất, sẽ được tái chế và tái sử dụng một cách tối ưu nhằm giảm dấu chân sinh thái và sử dụng tài nguyên một cách có trách nhiệm, được gọi là tái chế sau công nghiệp (PIR – Post-Industrial Recycled).

Nhà máy A.J. Plast (Việt Nam) tọa lạc tại vị trí chiến lược của tỉnh Bình Dương – một trong những khu vực tăng trưởng nổi bật tại miền Nam.

A.J. Plast là nhà sản xuất màng phim theo định hướng hai chiều đạt được chất lượng và tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới bằng áp dựng kinh nghiệm thực tiễn, luôn đổi mới và ứng dụng công nghệ tiên tiến để tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng. Thành lập vào năm 1987, trụ sở chính của A.J. Plast được đặt tại Bangkok.
Công ty có khả năng sản xuất các sản phẩm với tổng công suất trên 250.000 tấn/năm:
– Màng Polypropylene định hướng hai chiều BOPP)
– Màng Polyester định hướng hai chiều (BOPET)
– Màng Polyamide định hướng hai chiều (BOPA)
– Màng Polypropylen đúc (CPP)
– Màng Poly-Lactic acid định hướng hai trục (BOPLA)
– Sản phẩm màng kim loại bao gồm BOPP kim loại hóa, BOPET kim loại hóa, BLOPA kim loại hóa, BOPLA kim loại hóa, CPP kim loại hóa
– Các giải pháp có hiệu suất cao khác…

Jennifer Tran

Bài viết mới