Thứ Hai, 27/05/2024, 0:03

Honda nỗ lực tuyên truyền, đào tạo an toàn giao thông

Xem thêm

Phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Honda Việt Nam triển khai đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho các cán bộ, chiến sĩ, ngày 6/9 vừa qua.

Honda Việt Nam (HVN) đã triển khai hiệu quả 5 khóa đào tạo, tập huấn dành cho hơn 220 cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) nòng cốt, đến từ các địa phương trên cả nước, từ tháng 7 đến tháng 9. Với nội dung đào tạo chuyên sâu và bám sát thực tế, các cán bộ tham gia đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại địa phương.

Ông Nguyễn Quang Nhật - Trưởng phòng 4 Cục CSGT phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Nguyễn Quang Nhật – Trưởng phòng 4 Cục CSGT phát biểu tại lễ khai mạc.

Trước đó, với mục đích tăng cường phối hợp, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động An toàn giao thông (ATGT), hôm 30/3 tại Hà Nội, HVN và Cục CSGT đã ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT giai đoạn 2022 – 2024. Theo đó, ngoài các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, thống kê và phân tích dữ liệu tai nạn giao thông, hãng này đã tăng cường hợp tác với Cục CSGT đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ năng giảng dạy.. môtô, ôtô an toàn cho hướng dẫn viên (HDV) của Cục CSGT.

Ngoài ra, Honda Việt Nam cũng tổ chức các khóa đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng dự đoán, phòng tránh nguy hiểm, kỹ năng lái ôtô cho cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông các địa phương.

Hướng dẫn viên Honda Việt Nam (đội mũ) chia sẻ nội dung tư thế lái xe an toàn tới các học viên.

Hướng dẫn viên Honda Việt Nam (đội mũ) chia sẻ nội dung tư thế lái xe an toàn tới các học viên.

Phần lý thuyết, các cán bộ được đào tạo về dự đoán mối nguy, nguyên lý phản xạ với những tình huống nguy hiểm và khoảng cách an toàn khi di chuyển. Đồng thời, chiến sĩ tham dự được hướng dẫn cách kiểm tra xe, lên xuống an toàn, tư thế lái, điểm mù, kiểm soát không gian cũng như cách ghép xe liên hoàn, thực hành cảm nhận không gian xe.

Phần thực hành, người tham dự được trực tiếp trải nghiệm, luyện tập nội dung về kỹ thuật phanh, xử lý tình huống bất ngờ trên đường trơn trượt và bình thường, nâng cao kỹ thuật cua vòng… Phần đánh giá diễn ra cuối cùng, các cán bộ sẽ tham gia bài kiểm tra đánh giá kỹ thuật lái xe trong bài hình tổng hợp do các hướng dẫn viên của hãng nghiên cứu và thực hiện.

Tiếp nối thành công đó, khóa đào tạo dành cho hướng dẫn viên của Cục CSGT dự kiến được triển khai vào tháng 11, với sự tham dự của 20 HDV Cục CSGT, tập trung vào mục tiêu nâng cao kỹ năng giảng dạy, kỹ năng làm mẫu khi đào tạo lái môtô và ôtô an toàn.

Học viên được đánh giá dựa trên kết quả bài kiểm tra trước - sau đào tạo.

Học viên được đánh giá dựa trên kết quả bài kiểm tra trước – sau đào tạo.

Sau khóa đào tạo, họ sẽ trở thành lực lượng giảng viên chủ lực tại các lớp huấn luyện cho CBCS thuộc Phòng CSGT Công an các địa phương. Tất cả các khóa tập huấn được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Phòng Hướng dẫn, đào tạo, sát hạch, quản lý cấp giấy phép của người điều khiển phương tiện – Cục CSGT, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Chương trình có sự dẫn dắt trực tiếp từ các hướng dẫn viên LXAT chuyên nghiệp của HVN. Bên cạnh đó, tài liệu giảng dạy cũng được HVN và Cục CSGT phối hợp xây dựng, tạo thành công cụ hữu ích phục vụ cho công tác tập huấn.

Với những thành tựu đạt được trong các năm trước cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Công ty và Cục CSGT, HVN cho rằng, các hoạt động tập huấn, đào tạo này sẽ giúp lực lượng CSGT địa phương được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Đây cũng chính là động lực để Honda Việt Nam tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong những dự án tiếp theo về ATGT, nhằm hiện thực hóa tuyên bố “Mang lại Cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái, nhân rộng niềm vui cho tất cả mọi người”, đồng thời góp phần hiện thực hóa Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự ATGT đường bộ giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045 không còn thương vong do TNGT của Chính phủ”, đại diện hãng nói.

(Nguồn: Honda Việt Nam)

 

 

 

Bài viết mới