Thứ Hai, 27/05/2024, 1:48

Hơn 300 phụ nữ tìm hiểu mô hình sản xuất nông nghiệp sạch

Xem thêm

Hơn 300 phụ nữ quận Cầu Giấy tham gia hội nghị truyền thông kiến thức về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp.

Sáng 29/4, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Cầu Giấy, hơn 300 phụ nữ đến từ 8 phường Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Mai Dịch, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Quan Hoa, Trung Hòa, Yên Hoà đã tham gia hội nghị tuyên truyền Phục hồi, phát triển kinh tế sau Covid-19 với Nông nghiệp sạch.

Đây là hội nghị thứ hai trên tổng số 12 hội nghị trong khuôn khổ chương trình Tuyên truyền kiến thức phối hợp xây dựng cộng đồng tiêu dùng với sản phẩm Nông nghiệp sạch trong các cấp hội Phụ nữ Hà Nội do Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức cùng cộng đồng Nông nghiệp sạch – Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch.

Hơn 300 phụ nữ quận Cầu Giấy tham gia hội nghị tuyên truyền Phục hồi, phát triển kinh tế sau Covid-19 với Nông nghiệp sạch.

Hơn 300 phụ nữ quận Cầu Giấy tham gia hội nghị tuyên truyền Phục hồi, phát triển kinh tế sau Covid-19 với Nông nghiệp sạch.

Tại sự kiện, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội cho biết truyền thông kiến thức liên quan đến lĩnh vực dinh dưỡng, an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả được các cấp Hội phụ nữ Hà Nội quan tâm triển khai trong nhiều năm qua. Đặc biệt, sau đại dịch, việc truyền thông còn giúp cán bộ, hội viên phụ nữ am hiểu hơn về dinh dưỡng, thực hành giỏi kiến thức trong các bữa ăn gia đình, trang bị kiến thức quản lý tài chính cá nhân và gia đình trở thành người nội trợ nông nghiệp sạch khu phố.

Tham gia chương trình, hội viên hội phụ nữ được bổ sung kiến thức về dinh dưỡng và thực phẩm sạch.

Tham gia chương trình, hội viên hội phụ nữ được bổ sung kiến thức về dinh dưỡng và thực phẩm sạch.

Tại hội nghị, chuyên gia của Nông nghiệp sạch đã giúp các hội viên bổ sung kiến thức về dinh dưỡng, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình hậu đại dịch bằng những thực phẩm sạch dễ kiếm như sả, gừng, chanh, lá tía tô… Chương trình đồng thời giới thiệu tới hội viên phụ nữ hoạt động Happy Family- gia đình hạnh phúc, giúp các hội viên tìm hiểu về mô hình sản xuất phù hợp với cá nhân, nhóm phụ nữ cũng như cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh cùng cộng đồng Nông nghiệp sạch.

Đại diện Cộng đồng Nông nghiệp sạch cho biết: Khi tham gia chương trình, phụ nữ vừa mua được thực phẩm nông nghiệp sạch và các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, vừa có thêm nguồn thu nhập giúp hồi phục kinh tế hậu đại dịch. Đây là mô hình đơn giản, gần gũi và đóng vai trò thiết thực với cuộc sống hàng ngày của phụ nữ thủ đô.

Hội viên hội phụ nữ tìm hiểu về các mô hình sản xuất phù hợp với cá nhân, nhóm phụ nữ cũng như cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh cùng cộng đồng Nông nghiệp sạch.

Hội viên hội phụ nữ tìm hiểu về các mô hình sản xuất phù hợp với cá nhân, nhóm phụ nữ cũng như cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh cùng cộng đồng Nông nghiệp sạch.

Cũng trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa hai bên từ năm 2021 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã phối hợp cùng Cộng đồng Nông nghiệp sạch tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như: tổ chức khảo sát địa bàn, đánh giá thực trạng xử lý rơm rạ và tập huấn, hướng dẫn kỹ năng thực hành về cách ủ rơm rạ, làm nấm men và phân bón và ứng dụng của vi sinh trong nông nghiệp cho cán bộ, hội viên phụ nữ tại xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai; tổ chức các chương trình thiện nguyện Đàn kiến yêu thương, Giọt sữa yêu thương… nhằm giúp đỡ hội viên, phụ nữ, nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng Covid-19 tại Hà nội.

Đại diện cộng đồng Nông nghiệp sạch cho biết thêm, từ nay đến cuối năm 2022, dự kiến sẽ có thêm 10 chương trình được tổ chức tại các quận trên địa bàn Hà Nội. Với thông điệp cùng những người mẹ bảo vệ các con, cùng những người phụ nữ bảo vệ gia đình.

Nông nghiệp sạch mong muốn và tin rằng việc phát triển, hoàn thiện mỗi cá nhân sẽ góp phần mang lại nhiều lợi ích cộng hưởng cho xã hội, từ đó mang lại một xã hội tốt đẹp hơn không chỉ cho chúng ta mà cho cả các thế hệ tương lai, vị đại diện chia sẻ.

(Nguồn và ảnh: Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới