Thứ Sáu, 14/06/2024, 11:47

Hơn 150 gian hàng quy tụ tại Ngày hội Ẩm thực năm châu 2023

Xem thêm

Ngày hội diễn ra trong khoảng 9h – 22h, các ngày từ 11/5 đến 14/5 tại Nhà thi đấu đa năng Phú Thọ, TP.HCM.

Ngày hội Ẩm thực năm châu 2023 được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Trung Tâm Thông Tin Công Nghiệp và Thương Mại (VITIC) trực thuộc Bộ Công thương, Yah Solution phối hợp với Brands Việt, CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam và Quốc Tế (VIENC).

Đây là sự kiện quy tụ vẻ đẹp ẩm thực thế giới, nơi giao lưu và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia với nhiều chương trình vui chơi, ca nhạc.

Đại diện Ban tổ chức, Bộ Công thương và đầu bếp trả lời câu hỏi của các phóng viên. Ảnh: Yah Solution

Đại diện Ban tổ chức, Bộ Công thương và đầu bếp trả lời câu hỏi của các phóng viên. Ảnh: Yah Solution.

Ban tổ chức dự kiến đón 50.000 lượt khách tham quan, hơn 150 gian hàng thuộc 100 đơn vị đến từ các nước Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Mexico, Australia, Ấn Độ, Mỹ, Pháp, Việt Nam….

Điểm đặc biệt của Ngày hội Ẩm thực năm châu 2023 là màn trình diễn các công đoạn tạo ra trà truyền thống. Hoạt động này xuất phát từ niềm tự hào Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới về xuất khẩu chè, thứ 7 về sản xuất trà toàn cầu.

Qua đó, góp phần quảng bá và nâng tầm vai trò văn hóa sản xuất các sản phẩm thủ công, gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống cho thế hệ sau.

Theo đó, các nghệ nhân làm trà truyền thống sẽ biểu diễn những công đoạn thủ công như: làm héo, vò – sàng tơi, sấy khô, oxy hoá, sấy khô, định hình….. để tạo ra trà cổ truyền, từ những lá chè xanh có lợi cho sức khỏe.

Các món ăn tới từ hơn 10 quốc gia trên thế giới quy tụ tại ngày hội. Ảnh: Yah Solution

Các món ăn tới từ hơn 10 quốc gia trên thế giới quy tụ tại ngày hội. Ảnh: Yah Solution.

“Đây sẽ là cơ hội lớn cho người dân TP.HCM, các tỉnh lân cận và du khách có thêm sân chơi để mua sắm và thưởng thức ẩm thực khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, họ cũng được giao lưu với các đầu bếp nổi tiếng đến từ các khách sạn và nhà hàng 5 sao đang hoạt động tại TP.HCM”, đại diện Yah Solution chia sẻ.

Trong suốt 4 ngày diễn ra lễ hội, khách tham quan còn có dịp trải nghiệm văn hóa năm châu lục thông qua các hoạt động: hội tụ năm châu, khám phá ẩm thực năm châu, vào bếp cùng siêu đầu bếp, ảo thuật ẩm thực đường phố, trình diễn bartender, trình diễn văn nghệ giao lưu văn hóa các quốc gia…

Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, thưởng thức đồ uống miễn phí cũng sẽ được tổ chức.

(Nguồn: BTC Ngày hội Ẩm thực năm châu 2023)

 

 

 

 

Bài viết mới