Thứ Ba, 16/07/2024, 7:00

Home Credit Việt Nam tăng mạnh vốn từ 550 tỷ lên 2.050 tỷ đồng

Xem thêm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa sửa đổi Giấy phép thành lập và hoạt động của Home Credit Việt Nam. Theo đó, vốn điều lệ của công ty tài chính này được điều chỉnh tăng mạnh từ mức 550 tỷ đồng lên 2.050 tỷ đồng.

Home Credit Việt Nam tăng mạnh vốn từ 550 tỷ lên 2.050 tỷ đồng

Home Credit Việt Nam tăng mạnh vốn từ 550 tỷ lên 2.050 tỷ đồng.

NHNN vừa ban hành Quyết định số 1684/QĐ-NHNN về việc sửa đổi, bổ sung nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Home Credit Việt Nam.

Theo đó, vốn điều lệ của công ty tài chính này được sửa đổi thành 2.050 tỷ đồng. Trước đó, cuối năm 2019, vốn điều lệ của Home Credit mới chỉ 550 tỷ đồng.

Tập đoàn Home Credit được thành lập vào năm 1997 tại Cộng hòa Czech. Hiện tại Home Credit đã có mặt tại 10 quốc gia như: Nga, Cộng hòa Séc, Slovakia, Kazakhstan, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ…. Hơn 132.400 nhân viên của tập đoàn đang phục vụ 70 triệu khách hàng trên toàn cầu.

Home Credit bắt đầu hoạt động trong mảng cho vay tiêu dùng trả góp ở Việt Nam từ năm 2008, hiện có hội sở chính tại TP. HCM, chi nhánh ở Hà Nội, 8 văn phòng đại diện và gần 9.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Tại Việt Nam, Home Credit có 3 sản phẩm chính gồm cho vay trả góp xe gắn máy; cho vay trả góp hàng điện máy gia dụng, điện tử và cho vay trả góp tiền mặt.

Trước đó, theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp, Home Credit Việt Nam đã bổ nhiệm bà Annica Maria Witschard, quốc tịch Thụy Điển, làm Tổng Giám đốc thay ông Dmitry Mosolov. Đồng thời, bà Annica Maria Witschard cũng là người đại diện pháp luật cho công ty.

Bà Annica Witschard tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh & kinh tế tại Đại học Linköping (Thụy Điển). Trước khi gia nhập Home Credit Vietnam, bà Annica Witschard được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Home Credit tại Philippines vào tháng 4/2016.

Bà đã dành phần lớn sự nghiệp của mình trong lĩnh vực ngân hàng, giữ nhiều vị trí khác nhau ở lĩnh vực này trong suốt 15 năm qua.

Thị trường Việt Nam hiện có 16 công ty tài chính được NHNN cấp phép. Tuy nhiên, chỉ có 2 cái tên FE Credit và Home Credit chiếm lĩnh với thị phần áp đảo. Trong đó, FE Credit là công ty tài chính có quy mô dư nợ lớn nhất thị trường, vốn điều lệ cao nhất với hơn 7.300 tỷ đồng.

Theo vietnamfinance.vn – Anh Phan

Link gốc

Bài viết mới