Thứ Hai, 15/07/2024, 17:41

Hội chợ Thực phẩm Hoa Kỳ khai mạc tại siêu thị Lotte Mart, Hà Nội

Xem thêm

Chiều 18/9, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink đã khai mạc Hội chợ Thực phẩm Hoa Kỳ tại siêu thị Lotte Mart, Hà Nội. Hội chợ giới thiệu một loạt các sản phẩm của xứ Cờ hoa hiện có trong chuỗi siêu thị như các sản phẩm từ sữa, hải sản, hoa quả, đồ gia vị, đồ uống…

LOTTE

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J.Kritenbrink cùng đại diện Lotte Mart và Hiệp hội Xuất khẩu thực phẩm vùng Trung Tây Hoa Kỳ cắt băng khai trương hội chợ.

Sự kiện còn có hoạt động trình diễn nấu ăn, hàng mẫu và gian trưng bày tương tác để người tiêu dùng Việt Nam có thể tìm hiểu nhiều hơn về các mặt hàng thực phẩm và đồ uống của Hoa Kỳ.

Hội chợ là sự hợp tác giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Hiệp hội Xuất khẩu thực phẩm Trung Tây Hoa Kỳ và Lotte Mart.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Daniel J.Kritenbrink cho biết, thương mại nông sản và thực phẩm là một phần quan trọng trong quan hệ giữa hai nước với thương mại nông sản song phương đạt gần 8 tỷ USD vào năm 2019.

Sau 25 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, người tiêu dùng ở cả Hoa Kỳ và Việt Nam đã có nguồn tiếp cận tin tưởng để lựa chọn các sản phẩm thực phẩm đa dạng đến từ hai quốc gia.

Theo Đại sứ Daniel J.Kritenbrink, ngành bán lẻ thực phẩm hiện đại của Việt Nam đang tiếp tục phát triển và cho thấy tiềm năng tăng trưởng tuyệt vời. Hoa Kỳ tự hào cung cấp các sản phẩm an toàn, chất lượng cao cho khách hàng Việt Nam tại các siêu thị trên khắp đất nước.

lotte 1

Người tiêu dùng Việt Nam rất quan tâm tới các sản phẩm của Hoa Kỳ.

Xuất khẩu của Hoa Kỳ với các sản phẩm hướng tới người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam đạt 975 triệu USD trong năm 2019. Con số này đến từ các sản phẩm như thịt bò, thịt lợn và gia cầm, các sản phẩm từ sữa, trái cây tươi và đồ ăn nhẹ.

Hội chợ Thực phẩm Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 18 đến 23/9 tại 4 siêu thị của Lotte Mart ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, nhiều sản phẩm đang được giảm giá từ 10 đến 29% như nho xanh không hạt, nho đỏ không hạt, nho ngón tay, táo Gala, tôm hùm Bắc Mỹ, các loại sữa, bánh kẹo…

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – PV

Link gốc

Bài viết mới