Thứ Sáu, 19/07/2024, 21:59

Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế sắp diễn ra tại Việt Nam

Xem thêm

Hội chợ Bifa Wood Việt Nam 2023 diễn ra 9-12/8 tại WTC Expo Bình Dương dự kiến thu hút sự tham gia của 700 gian hàng từ hơn 100 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương (Bifa Wood Việt Nam 2023) do Công ty Cổ phần Hội chợ ngành gỗ Việt Nam (Viforest Fair) chủ trì, phối hợp với Công ty ZhongFuYing Fair tổ chức.

Ông Đỗ Xuân Lập - Tổng giám đốc Viforest Fair phát biểu tại họp báo ngày 22/6.

Ông Đỗ Xuân Lập – Tổng giám đốc Viforest Fair phát biểu tại họp báo ngày 22/6.

Triển lãm trưng bày giới thiệu sản phẩm, máy móc thiết bị, công nghệ tiên tiến với ba nhóm ngành hàng chính: máy móc, thiết bị công nghiệp về chế biến gỗ của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Italy, Hongkong, Trung Quốc, Đài Loan.

Thứ hai là phụ kiện, phụ liệu về ngành gỗ, chế biến gỗ, nguyên liệu gỗ nhập khẩu của các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành nhập khẩu nguyên liệu gỗ trong nước và các doanh nghiệp đến từ châu Mỹ, châu Âu.

Bên cạnh đó là sản xuất, gia công, chế biến gỗ của các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp đến từ Malaysia, Indonesia, Thái Lan…

Hội chợ tổ chức thường niên, được đông đảo doanh nghiệp, giới chuyên môn trong nước và quốc tế tham gia.

Hội chợ tổ chức thường niên, được đông đảo doanh nghiệp, giới chuyên môn trong nước và quốc tế tham gia.

Phát biểu tại họp báo công bố sự kiện ngày 22/6 tại Bình Dương, ông Đỗ Xuân Lập, Tổng giám đốc Viforest Fair cho biết hội chợ được tổ chức thường kỳ và là sự kiện nổi bật của ngành chế biến gỗ, nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam và khu vực tiếp cận với sản phẩm, công nghệ tiên tiến.

Đây cũng là cơ hội để tiếp cận với nhiều nguồn cung cấp gỗ nguyên liệu, đáp ứng nhu cầu làm hàng xuất khẩu đến thị trường toàn cầu…

Cũng theo ông Lập, Bifa Wood Việt Nam 2023 sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận công nghệ mới, nguồn nguyên liệu đa dạng và hợp pháp.

Song song, các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, hợp tác kinh doanh, tiến đến tạo ra chuỗi liên kết dọc trong ngành từ các nhà cung ứng nguyên vật liệu, phụ kiện; cung cấp máy móc, công nghệ, đến các nhà sản xuất, thương mại. Từ đó, đem đến cơ hội để các doanh nghiệp liên kết phát triển bền vững ngay trên sân nhà.

Đây cũng là dịp để giới chuyên môn, doanh nghiệp, người tiêu dùng trực tiếp đánh giá, lựa chọn tại chỗ các sản phẩm máy móc thiết bị tiên tiến theo hướng tự động hoá của nhiều nhà sản xuất uy tín đến từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc…

Các đại biểu tham quan, làm việc tại Bifa Wood Việt Nam 2022.

Các đại biểu tham quan, làm việc tại Bifa Wood Việt Nam 2022.

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề về máy móc, thiết bị và nguyên phụ liệu ngành gỗ. Đặc biệt, ban tổ chức sẽ tổ chức các đoàn doanh nghiệp quốc tế tham quan khảo sát một số nhà máy sản xuất và chế biến gỗ tại Bình Dương và một số tỉnh thành lân cận…

Hội chợ dự kiến quy tụ hơn 700 gian hàng về máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu, chế biến gỗ.

Hội chợ dự kiến quy tụ hơn 700 gian hàng về máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu, chế biến gỗ.

Ban tổ chức tin tưởng hội chợ sẽ tăng cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

“Hội chợ sẽ tạo cơ hội cho các nhà sản xuất đồ nội thất nâng cao tầm nhìn, thương hiệu của mình tại Việt Nam, khu vực và trên thế giới; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, phát triển thị trường ở các khu vực tiềm năng mới như: Australia, Nga, Canada, Ấn Độ, châu Phi và Nam Mỹ…”, đại diện ban tổ chức nhấn mạnh.

Thường trực ban tổ chức, Công ty Cổ phần Hội chợ ngành gỗ Việt Nam – Viforest Fair, ĐT: 0966341665 Hotline: 0965064993 (Ms Phương).

(Nguồn và ảnh: Bifa)

 

 

 

Bài viết mới