Thứ Ba, 27/02/2024, 4:50

Hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho nhân dân các bản của nước bạn Lào

Xem thêm

Ngày 22/1, tại Cửa khẩu A Đớt, huyện A Lưới, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức trao hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho 240 hộ dân thuộc các bản Xê Xáp, Ca Lô, huyện Cà Lừm, tỉnh Sê Kông và bản Cô Tài, tỉnh Salavan, nước bạn Lào.

Thừa Thiên Huế hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho nhân dân các bản của Lào - Ảnh 1.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà hỗ trợ cho nhân dân các bản của nước bạn Lào.

Đợt này Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động nguồn lực hỗ trợ bà con nhân dân các bản giáp ranh của nước bạn Lào các mặt hàng gồm: Gần 5 tấn gạo, trên 300 kg cá khô, 480 lít dầu ăn, 480 lít nước mắm, 240 gói bột ngọt, 480 thùng mì tôm, 480 hộp thịt hộp, 240 kg đường, 480 kg muối I ốt và muối hạt, tổng số tiền đợt hỗ trợ hơn 220 triệu đồng. Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đại đội 513, Bộ CHQS tỉnh Sê Kông và Đồn Công an Tà Vàng huyện Cà Lừm.

Phát biểu tại buổi trao quà hỗ trợ, Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã động viên, thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn mà nhân dân các bản thuộc hai huyện Cà Lừm và Salavan, nước bạn Lào gặp phải do thiên tai, dịch bệnh gây ra. Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị gửi đến nhân dân các bộ tộc Lào, mong muốn bà con nhân dân nước bạn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời mong muốn chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào tiếp tục có mối quan hệ mật thiết, gắn bó với các đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế đứng chân trên tuyến biên giới và nhân dân các địa phương giáp ranh của huyện A Lưới, phối hợp tốt trong giữ vừng an ninh, an toàn trên tuyến biên giới.

Đại diện chính quyền, nhân dân các bản của nước bạn Lào cảm ơn Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho nhân dân trong lúc khó khăn này, mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị, địa phương của Việt Nam để giúp nhân dân các bản của Lào an tâm xây dựng cuộc sống.

Thừa Thiên Huế hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho nhân dân các bản của Lào - Ảnh 2.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cán bộ, chiến sĩ Chốt quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt.

Cũng nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc Xuân Nhâm Dần, chiều ngày 22/1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà tết của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh cho các đơn vị quân đội và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện A Lưới.

Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Chốt quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đại đội 17 Công binh, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Kăn Xiếp; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Thị Đơm, Kăn Lịch, Hồ Đức Vai và Hồ A Nun; thăm, chúc tết Huyện ủy, UBND huyện A Lưới và Trung tâm y tế huyện A Lưới.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ Thế Phong

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới