Thứ Ba, 16/07/2024, 0:17

HLV Philippe Troussier đã có mặt tại Việt Nam, sẵn sàng cho nhiệm vụ mới

Xem thêm

Sáng 26/2, chiến lược gia người Pháp Philippe Troussier đã có mặt tại Việt Nam sau chuyến bay thẳng từ Paris đến Hà Nội. Ông sẽ nắm quyền dẫn dắt ĐTQG Việt Nam hướng tới một giai đoạn phát triển mới.

Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi và Phó Tổng thư ký Nguyễn Thanh Hà đã ra sân bay đón và tặng hoa chào mừng tân HLV trưởng.

Lãnh đạo VFF ra sân bay đón và tặng hoa chào mừng HLV Philippe Troussier cùng cộng sự Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen.

Trở lại Việt Nam làm việc lần này, ông Philippe Troussier mang theo Trợ lý đồng hương – ông Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen, một trong các cộng sự sẽ sát cánh với ông Philippe Troussier trong những hành trình sắp tới.

Sự kiện HLV Philippe Troussier đến Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rất lớn của truyền thông trong nước.

Trước sự đón tiếp nồng hậu của đông đảo đại diện các cơ quan báo chí tại sân bay Nội Bài, HLV Philippe Troussier chia sẻ: “Thật vui khi hôm nay tôi được trở lại Việt Nam, một đất nước mà tôi đã có 2 năm gắn bó.

Những gì mà tôi cảm nhận thật thân quen, từ văn hóa, con người nơi đây. Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tiếp quản vị trí HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới. Việc dẫn dắt ĐTQG Việt Nam, một đội tuyển triển vọng khiến tôi cảm thấy có động lực và háo hức. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm với tôi”.

HLV Philippe Troussier chia sẻ với báo chí ngay tại sân bay.

Ông Philippe Troussier đã có quãng thời gian từ 2018 đến 2021 làm việc ở Việt Nam, trong vai trò Giám đốc kỹ thuật Trung tâm PVF cũng như sau đó là dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam.

Đáng tiếc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên những dự định của ông Troussier khi đó dang dở.

Hợp đồng giữa VFF và HLV 67 tuổi người Pháp trước mắt sẽ có thời hạn 3 năm. Với năng lực đã được khẳng định và bề dày kinh nghiệm, ông Philippe Troussier được kỳ vọng sẽ dẫn dắt Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Lễ công bố tân HLV trưởng ĐTQG Việt Nam sẽ được VFF tổ chức vào sáng 27/2 tại trụ sở VFF.

Theo vff.org.vn

 

Bài viết mới