Chủ Nhật, 26/05/2024, 14:51

Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA) và Đại học Tôn Đức Thắng ký kết hợp tác

Xem thêm

Chiều 9/5/2022, Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA) và Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác. Chương trình ký kết diễn ra với những mục tiêu cụ thể nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác có hiệu quả các tiềm năng về chuyên môn, thực hành nghề nghiệp trong việc hỗ trợ đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA) và Đại học Tôn Đức Thắng ký kết hợp tác

Ông Trương Gia Bảo – Phó chủ tịch Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam – Phụ trách Văn phòng VFCA tại TP. HCM và đại diện Đại học Tôn Đức Thắng ký kết hợp tác.

Theo thỏa thuận hợp tác đã được ký, VFCA sẽ cùng TDTU tập trung vào các chương trình tham quan, kiến tập, thực tập nghề nghiệp; các chương trình đào tạo, tư vấn, hướng nghiệp, phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên TDTU. Bên cạnh đó là các chương trình tuyển dụng, giới thiệu việc làm; hợp tác nghiên cứu khoa học, tư vấn, dịch vụ, chuyển giao khoa học công nghệ; quỹ học bổng, tài trợ hoạt động nghiên cứu…

Qua đó, Hiệp hội và các đơn vị thành viên, đơn vị liên kết sẽ giúp các giảng viên, học viên, sinh viên TDTU cập nhật thông tin, tiếp cận với thực tiễn các hoạt động nghề nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính, tư vấn tài chính. Đặc biệt, không thể thiếu các chương trình bồi dưỡng, huấn luyện kỹ năng thực hành chuyên môn về tài chính, các khóa huấn luyện thực tiễn quản lý tài chính doanh nghiệp, tài chính cá nhân cùng các quỹ học bổng, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt học thuật của sinh viên,…

Ông Lê Long Giang, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Lê Long Giang, Chủ tịch VFCA cho biết: “Cá nhân tôi cũng như VFCA sẽ cố gắng nỗ lực từ những việc nhỏ nhất để hỗ trợ cho sự phát triển của TDTU. Hiệp hội tuy ra đời chưa được lâu, trong quá trình hoạt động, thành quả chưa được nhiều nhưng bù lại, chúng tôi có đội ngũ nhân sự trẻ cùng sự năng động, nhiệt huyết, có nhiều hoạt động nổi bật trong lĩnh vực tài chính.

Sau quá trình hoạt động và tiếp xúc với các trường đại học, tôi luôn mong muốn chúng ta không chỉ dần tiến tới việc mang kiến thức tài chính để giảng dạy cho các sinh viên mà sẽ hướng tới cả những kiến thức khác nữa. Không chỉ những sinh viên ngồi trên ghế nhà trường mà còn cho cả những công dân khác không có cơ hội học tập, để giúp họ có thể có những kiến thức tài chính căn bản, từ đó có những quyết định, cách sống, lao động, học tập. Ngoài ra, tôi cũng hi vọng những kiến thức từ TDTU cùng kiến thức của các cá nhân khác trong lĩnh vực tài chính sẽ hỗ trợ thị trường tài chính nói riêng cũng như nền kinh tế nói chung có cơ hội phát triển bền vững”.

Đại diện 2 bên cùng chụp ảnh lưu niệm.

TS. Trần Trọng Đạo, quyền Hiệu trưởng TDTU cho hay: “Chúng tôi mong việc hợp tác sẽ mang đến những lợi ích cho cả 2 bên. TDTU hi vọng sẽ được đồng hành nhiều hơn nữa cùng VFCA trong các công tác đào tạo chuyên ngành, chủ đề có liên quan đến tài chính. Các bên sẽ cùng phối hợp trao đổi chuyên môn nhằm tăng cường tính ứng dụng trong chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng thực hành nghề nghiệp có liên quan đến tài chính cho sinh viên của trường. Qua đó, từng bước phát triển nghiên cứu, ứng dụng phục vụ cho sự phát triển của các bên”.

Theo vietnamfinance.vn – Hà Thu

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới