Thứ Sáu, 14/06/2024, 15:37

Hệ thống Anh Ngữ RES hỗ trợ nhà công vụ, pin mặt trời tại Nghệ An

Xem thêm

Hệ thống Anh Ngữ RES xây nhà công vụ và lắp điện pin mặt trời lưu trữ cho hai trường học tại hai huyện Tương Dương và Kỳ Sơn, với kinh phí 500 triệu đồng.

Lễ khởi công diễn ra sáng ngày 5/5, tại bản Piêng Luống, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An. Theo đó, RES sẽ xây dựng 3 phòng công vụ giáo viên cùng các công trình phụ trợ điểm lẻ Piêng Luông, trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Nhôn Mai, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Đại diện Hệ thống trường Anh Ngữ RES và bộ đội biên phòng tỉnh tại Huyện Tương Dương, Nghệ An

Đại diện Hệ thống trường Anh Ngữ RES và bộ đội biên phòng tỉnh tại Huyện Tương Dương, Nghệ An.

Piêng Luống là một trong những bản khó khăn của xã biên giới Nhôn Mai, huyện Tương Dương. Nơi đây có 5 lớp với hơn 60 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, là con em đồng bào dân tộc Khơ Mú theo học. Phục vụ dạy học tại điểm lẻ này có 6 giáo viên tiểu học, đều là nam. Các thầy phải nghỉ lại trong các phòng ở tạm bợ bằng tre nứa nhiều năm nay trong điều kiện không điện, mùa mưa nước dột nhiều nơi, mùa lạnh giá buốt.

Do đó, việc xây dựng nhà công vụ có ý nghĩa thiết thực, giúp các giáo viên tại đây giảm bớt khó khăn, đảm bảo nơi ăn chốn ở để tiếp tục gieo chữ cho con em bản Piêng Luống.

Đại diện Hệ thống trường Anh Ngữ RES tại trường Tiểu học Mỹ Lý 2, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Đại diện Hệ thống trường Anh Ngữ RES tại trường Tiểu học Mỹ Lý 2, Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến khởi công lắp đặt hệ thống điện pin mặt trời lưu trữ cho trường tiểu học Mỹ Lý, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Trường TH Mỹ Lý 2 là trường vùng trong đóng tại bản Xằng Trên, xã biên giới Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Trường chưa có điện lưới, đường từ trung tâm xã đến trường còn dốc đất, vượt qua nhiều khe, suối, khó đi lại.

Công trình điện pin mặt trời lưu trữ do Công ty cổ phần Tập đoàn RES (Hệ thống Anh Ngữ RES) tài trợ có công suất 3KW sẽ giúp giải quyết một phần để nhà trường có điện dạy học và phục vụ sinh hoạt cho cả học sinh, giáo viên.

Công ty cổ phần Tập đoàn RES với Hệ thống Anh Ngữ RES, đã thành lập hơn 15 năm có 36 cơ sở đào tạo toàn quốc, chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS, là nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7: IELTS Master Show, 5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày…

Trung tâm cũng là đối tác của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay. Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm 7.0 – 8.5 vượt mục tiêu cam kết. Hàng nghìn học viên RES đã đạt 6.5-8.5.

Website: www.res.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/LuyenThiIeltsSo1VietNam/

Hotline: 0979 043 610 – 1900 232 325

(Nguồn và ảnh: RES)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới