Thứ Sáu, 19/04/2024, 13:13

Hành trình triệu view của ‘Táo Liên Quân’ và Filmciti

Xem thêm

Tập thể Filmciti phối hợp với Liên Quân nỗ lực mang đến chương trình “Táo Liên Quân” chục triêu view với nội dung hài hước, ý nghĩa cho khán giả.

Táo Liên Quân là series hài Tết lấy cảm hứng từ chương trình Táo Quân – Gặp nhau cuối năm quen thuộc trên sóng truyền hình gần 20 năm qua.

Nhận thấy tâm lý “thấy Táo là thấy Tết” của đông đảo khán giả, Liên Quân ra mắt chương trình đầu tiên năm 2019 và chọn Filmciti Production là đối tác sản xuất dự án.

Năm đầu tiên ra mắt, chương trình tập trung hướng đến cộng đồng game thủ tại Việt Nam. Video có sự hợp tác của nhiều nghệ sĩ và streamer nổi tiếng như Xuân Bắc, Pewpew, Độ Mixi…

Số đầu nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và game thủ, đạt 6,1 triệu lượt xem trên Youtube.

Series Táo Liên Quân có sự tham gia của dàn nghệ sĩ hài và các Tiktoker, streamer. Ảnh: Filmciti

Series “Táo Liên Quân” có sự tham gia của dàn nghệ sĩ hài và các Tiktoker, streamer. Ảnh: Filmciti.

Thành tích từ số đầu tiên tạo tiền đề để êkíp tiếp tục sản xuất các phần tiếp theo. Năm 2020, Táo Liên Quân tiếp tục thu hút lượng lớn khán giả với hơn 14 triệu lượt xem trên Youtube, lọt top 4 Youtube trending. Các tình huống hài hước, câu nói xu hướng trong Táo Liên Quân 2020 được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Fimciti, đơn vị sản xuất series này cho biết quyết tâm biến Táo Liên Quân thành chương trình giải trí quen thuộc của khán giả trẻ dịp Tết.

Đặng Hoàng Anh – nhà sản xuất của Filmciti – cho biết áp lực lớn nhất công ty đối mặt là phải chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung để năm sau hay hơn năm trước.

Qua 5 mùa sản xuất, chương trình đã hợp tác với hơn 20 người nổi tiếng, bên cạnh các nghệ sĩ kỳ cựu như NSND Công Lý, Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, Quang Thắng, Vân Dung… Ngoài ra còn có nhiều streamer quen thuộc với cộng đồng người chơi Liên Quân như Độ Mixi, Viruss, Cris Phan, Misthy…

Trong hai năm đầu sản xuất, Filmciti tập trung tạo ra những câu nói xu hướng. Với sự phát triển của TikTok những năm gần đây, đơn vị chuyển sang bám vào các xu hướng video của giới trẻ.

Trong quá trình quay, họ phải giải thích, hướng dẫn kỹ lưỡng cho các nghệ sĩ gạo cội để họ nắm bắt và truyền tải năng lượng trẻ trung. Êkíp cũng quay lại nhiều lần với các streamer để phần diễn xuất của họ không quá chênh lệch với các nghệ sĩ lâu năm.

Producer Đặng Hoàng Anh và nghệ sĩ Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng) ở hậu trường quay chương trình. Ảnh: Filmciti

Producer Đặng Hoàng Anh và nghệ sĩ Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng) ở hậu trường quay chương trình. Ảnh: Filmciti.

Biên kịch Thúy Vân cho biết để có video khoảng 40 phút, êkíp trải qua quá trình nghiên cứu xuyên suốt năm. Cả nhóm luôn trong tâm thế quan sát, thu thập tư liệu để lên ý tưởng.

Một tháng trước khi quay, cả nhóm dành 5 ngày thống nhất ý tưởng, 5 ngày viết kịch bản. Sau đó, họ hẹn toàn bộ nghệ sĩ tập thoại trong một ngày, hôm sau tiến hành sản xuất.

Để có buổi ghi hình hiệu quả, Filmciti cho biết cả nhóm phải dậy từ 3h-4h sáng chuẩn bị phục trang, đạo cụ, hậu cần… để các nghệ sĩ tới mọi thứ đã sẵn sàng để quay ngay.

Mỗi buổi quay diễn ra liên tục trong 10-12 tiếng với sự tham gia của đội ngũ khoảng 80 người, bao gồm êkíp đạo diễn sân khấu, biên kịch, trợ lý, diễn viên, âm thanh ánh sáng, quay phim, makeup, phục trang…

Qua 5 mùa sản xuất Táo Liên Quân, đội ngũ cho biết có không ít kỷ niệm đáng nhớ. Cả nhóm tâm niệm phải thoát được cái bóng của Gặp nhau cuối năm, luôn giữ sự linh hoạt, thay đổi liên tục để phù hợp xu thế.

“Ngoài xem đi xem lại các chương trình Táo Quân, chúng tôi còn đầu tư kiến thức, phân tích từng Táo để nghĩ ra những câu chuyện phù hợp. Có năm NSƯT Quốc Khánh không tham gia được, chúng tôi phải nghĩ ra phiên bản Táo không có Ngọc Hoàng.

Hai năm vừa rồi NSND Công Lý bị bệnh, chúng tôi cũng xử lý vai Bắc Đẩu theo hướng khác. Có lần đi quay trong đợt dịch, đến ngày quay, streamer Độ Mixi báo bị Covid-19. Trong ba ngày, chúng tôi cũng phải sửa kịch bản mới”, Producer Hoàng Anh chia sẻ.

Đội ngũ sản xuất của Táo Liên Quân với 80 nhân sự. Ảnh: Filmciti

Đội ngũ sản xuất của “Táo Liên Quân” với 80 nhân sự. Ảnh: Filmciti.

Dù gặp nhiều khó khăn trong khâu sản xuất, đội ngũ Filmciti cho biết tự hào với những thành tích Táo Liên Quân đạt được những năm qua. Chương trình Táo Liên Quân 2023: Chuyện thời Gen Z có thành tích 5 triệu lượt xem sau 5 ngày, lọt top 6 trending Youtube và trên nền tảng Tiktok thu về 53,5 triệu view.

Thành quả này góp phần giúp đơn vị sản xuất khẳng định vị thế trong việc cung cấp các giải pháp quảng cáo được đầu tư kỹ lưỡng nội dung, hình ảnh và đảm bảo mức độ lan tỏa trên mạng xã hội.

Ngoài chương trình này, trong những năm qua, Filmciti còn có nhiều sản phẩm ấn tượng khác như phim âm nhạc Nhạc viện Ngôi sao – Garena Liên Quân Mobile đạt gần 4 triệu lượt xem, phim hành động kỹ xảo Nội chiến Thiên Hà – Garena Liên Quân Mobile đạt hơn 4,2 triệu lượt xem, MV Free Fire Squad up – Garena Free Fire với gần 9 triệu lượt xem, phim ngắn Em có thích mùa đông không? thu hút gần 7 triệu lượt xem trên Youtube…

“Định hướng lâu dài của Filmciti là một công ty sản xuất năng động, không bó buộc sản phẩm và thể loại, đa dạng lĩnh vực. Chúng tôi tự tin làm được những gì khó nhất trong thời gian ngắn nhất, với chi phí hợp lý, cam kết nội dung và chất lượng hình ảnh”, Producer Hoàng Anh nói về hướng phát triển công ty.

Filmciti thành lập năm 2014 bởi founder Đặng Hoàng Anh. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh 2010, từng là cộng tác viên, biên tập viên VTV từ 2008 và là đạo diễn series Vitamin C của VTV6 các năm 2011-2014.

Nhận thấy tốc độ phát triển của nền tảng Youtube thời điểm đó, Đặng Hoàng Anh thành lập Filmciti, sản xuất nhiều thể loại chương trình giải trí, đáp ứng nhu cầu tự quảng cáo bằng những thước phim của các doanh nghiệp.

Đội ngũ Filmciti có nhiều producer, đạo diễn, D.O.P… giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quay phim, truyền hình. Trong hai năm sau khi thành lập, công ty đã sản xuất gần 200 sản phẩm video đa dạng thể loại từ TVC, viral video, corporate video và MV.

Filmciti từng sản xuất nhiều sản phẩm nằm trong top đầu các chiến dịch marketing. Đơn cử như video Táo Liên Quân xếp hạng 7 trong top video nổi bật nhất 2020.

(Theo Filmciti)

 

 

Bài viết mới