Non thiêng Yên Tử (Quảng Ninh)

Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử là điểm đến tâm linh nổi tiếng nằm ở thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây lưu giữ nhiều di tích lịch sử Phật giáo như đền, chùa, am, các khu di tích… và được xem là một trung tâm của Phật giáo Việt Nam. Qua góc nhìn từ trên cao của nhà sáng tạo nội dung Fly Around Vietnam, du khách không khỏi choáng ngợp trước vẻ kỳ vĩ của những dãy núi cao được bao phủ bởi hệ động thực vật phong phú. Trong đó, tọa lạc đỉnh cao nhất của núi Yên Tử, Chùa Đồng – công trình Phật giáo trên đỉnh núi làm bằng đồng lớn nhất cả nước, có hình dáng như đài sen khổng lồ với nhiều hoa văn, họa tiết tinh xảo mang đậm dấu ấn thời nhà Trần.

Ở độ cao 1.068m, Chùa Đồng quanh năm có sương mù bao phủ với không khí thanh tịnh, đầy màu sắc tâm linh và huyền bí tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Từ Chùa Đồng, du khách có thể thu trọn tầm mắt chiêm ngưỡng những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn nằm trọn trong cánh cung Đông Triều thuộc vùng Đông bắc Việt Nam.

Thủ đô Hà Nội

Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa người Việt và là điểm đến hấp dẫn của nhiều người con đất Việt trên khắp mọi miền tổ quốc. Trong tiết trời đặc trưng của miền bắc mỗi ngày đầu xuân, Hà Nội như khoác lên mình một màu áo mới, hữu tình và lãng mạn làm xiêu lòng bất kỳ du khách.

Trong trải nghiệm của nhà sáng tạo nội dung Flycam 4K, thủ đô Hà Nội hiện lên với nhiều nét văn hóa truyền thống của người Việt như lễ chùa đầu năm, xin chữ ông đồ… Flycam 4K cũng gợi ý du khách những điểm đến nổi tiếng của Thủ đô như Chùa Trấn Quốc – điểm đến linh thiêng bậc nhất Hà Nội, biểu tượng du lịch nổi tiếng Hồ Hoàn Kiếm và Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, cầu Long Biên, phố cổ Hà Nội…

Chương trình truyền thông hình ảnh du lịch Việt Nam trên nền tảng số YouTube được triển khai từ đầu năm 2021 mang đến cho du khách những thước phim sống động, chân thực về các điểm đến nổi bật của Việt Nam. Du khách có thể truy cập kênh YouTube chính thức của Tổng cục Du lịch và tìm kiếm theo 5 playlist tương ứng với 5 loại hình du lịch chủ đạo của Việt Nam gồm du lịch sinh thái, văn hóa, biển đảo, ẩm thực và di sản.

(Nguồn: Trung tâm Thông tin du lịch)