Thứ Hai, 27/05/2024, 1:37

Giải mã ‘hiệu ứng Jungkook (BTS)’ – Gương mặt vàng vô tình giúp thương hiệu viral

Xem thêm

Cùng giải mã hiệu ứng “JungKook” – thành viên được xem là nổi bật nhất nhì nhóm nhạc Hàn Quốc BTS – khi mọi sản phẩm xuất hiện cùng thành viên này đều trở thành những cơn sốt, nhận được sự chú ý đông đảo, hay thậm chí là bán sạch hàng.

Văn hóa thần tượng, đại diện là làng sóng Kpop với các nhóm nhạc nổi tiếng như BTS, Blackpink, EXO và TWICE đang làm mưa làm gió trên toàn cầu. Nhờ sức thu hút lạ kỳ, trong những năm qua, những thần tượng giải trí đã thu hút được lượng lớn người hâm mộ.

Những vật phẩm liên quan đến Kpop trở thành những món hàng được săn đón bởi người hâm mộ mong tìm sự kết nồi với thần tượng qua việc sỡ hữu những sản phẩm này. Nhờ vậy, các ngôi sao Kpop trở thành đại diện cho nhiều thương hiệu, nhãn hàng lớn.

Trong số đó, BTS được xem “ngọn cờ đầu” cho làn sóng KPOP trong những năm gần đây, và các thành viên của nhóm được mời tham gia các chiến dịch quảng cáo cho Samsung, Hyundai và Coca-Cola.

Cốc giữ nhiệt LocknLock

Ngày 25/5 vừa qua, Jungkook đã tổ chức một buổi phát sóng trực tuyến cá nhân với người hâm mộ trên nền tảng Weverse.

Trong suốt buổi phát sóng, Jungkook dùng một chiếc cốc màu xanh để vừa uống nước vừa trò chuyện với người tham gia. Nhờ thiết kế hiện đại và màu sắc thanh lịch, sản phẩm này nhanh chóng lan truyền qua các trang mạng xã hội (SNS) tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á.

Đây là mẫu cốc giữ nhiệt Metro Mug của thương hiệu LocknLock với giá bán tại Việt Nam là 529.000 đồng. Nhờ sức ảnh hưởng của “Jungkook”, chiếc cốc đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất trên trang web mua sắm trực tuyến Amazon. Hai ngày sau buổi phát sóng trực tuyến (27/5), mẫu cốc màu xanh đã nhanh chóng hết hàng.

Nguồn: Jungkook Vietnamese Fanpage.

Đây không phải là lần đầu tiên hiệu ứng “Jungkook” tạo ra xu hướng. Trước đây, Jungkook đã nấu món ăn của riêng mình, “Mì ăn liền vị mayonnaise và mè” trong một buổi phát sóng trực tiếp, và kimchi mà anh ấy sử dụng đã hết hàng trên trang web mua sắm trực tuyến Coupang.

Sản phẩm quần lót Calvin Klein được Jungkook đề cập trong một buổi phát sóng cũng đã trải qua đợt tăng lượt tìm kiếm mạnh mẽ trên website chính thức của thương hiệu.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm sản phẩm cốc giữ nhiệt Metro Mug tại:

Nước xả vải Downy

Trường hợp nổi tiếng nhất phải kể đến thương hiệu nước xả vải Downy khi gần như bán hết hàng trong một đêm tại các cửa hàng tại Hàn Quốc.

Jungkook đã đề cập trong một cuộc trò chuyện với cộng đồng fan rằng anh ấy thích sử dụng Downy (giá bán tại Việt Nam từ 100.000 – 200.000 đồng/chai) khi giặt quần áo; và vào ngày hôm sau, hầu như không thể tìm thấy Downy trên các kệ siêu thị.

Đông đảo fan hâm mộ háo hức thậm chí đã làm nghẽn website của công ty trong mọi nỗ lực để có thể mua loại nước giặt của thần tượng.

Văn hóa thần tượng Kpop nói riêng và giới giải trí nói chung đang trở thành một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế và quảng bá thương hiệu.

Hiệu ứng “JungKook” đã chứng minh rằng việc kết hợp người nổi tiếng vào các chiến dịch quảng cáo có thể giúp các thương hiệu trở nên nổi tiếng và được biết đến rộng rãi.

Các sản phẩm được quảng cáo bởi các ngôi sao sẽ có khả năng được săn đón và trở thành các món hàng “hot”, đồng thời giúp các thương hiệu tạo ra sự tương tác tích cực với khách hàng.

Anna Vi

 

 

 

Bài viết mới