Thứ Ba, 27/02/2024, 4:19

Gakken Holdings khai trương trung tâm toán học tại Việt Nam

Xem thêm

Tập đoàn dịch vụ giáo dục Gakken Holdings sẽ khai trương trung tâm toán học Gakken Classroom đầu tiên ở Việt Nam tại Times City Hà Nội.

Được thành lập từ năm 1946, tập đoàn Gakken Holding là đơn vị hàng đầu trong ngành giáo dục của Nhật Bản nhiều năm qua. Trung tâm toán học Gakken Classroom của tập đoàn hiện có hơn 15.000 chi nhánh, với hơn 420.000 học viên trên thế giới, chiếm thị phần lớn tại Nhật Bản về hướng dẫn toán học (Maths) cho học sinh tiểu học.

Title - 1

Gakken Classroom tập trung đào tạo kỹ năng phi nhận thức cho học viên.

Từ năm 2014, tập đoàn Gakken Holding bắt đầu mở rộng mạng lưới trung tâm tại các quốc gia khác. Ngoài 4 quốc gia đã được triển khai như Myanmar, Thái Lan, Malaysia và Lào, Việt Nam là quốc gia thứ 5 triển khai. Đại diện Gakken Holding cho biết, tại Việt Nam, tập đoàn sẽ triển khai nhiều trung tâm hơn, không chỉ ở Hà Nội mà còn mở rộng ra các thành phố lớn của Việt Nam như TP HCM, Đà Nẵng.

Gakken Classroom chuyên đào tạo các kỹ năng hữu hình, thể hiện qua điểm số (khả năng nhận thức). Trung tâm còn đào tạo những kỹ năng vô hình không đo được bằng điểm số (kỹ năng phi nhận thức non-cognitive skills) như kỹ năng tư duy logic, giải quyết vấn đề, động lực học tập và giáo dục đạo đức. Theo đại diện Gakken Calssroom, những kỹ năng tính toán, ghi nhớ hiện nay có thể bị thay thế bởi robot, máy tính, do đó trung tâm tập trung đào tạo kỹ năng phi nhận thức.

Học sinh Gakken Classroom học online.

Học sinh Gakken Classroom học online.

Theo đó, tại lớp học Gakken Classroom, giáo viên sẽ hướng dẫn từng cá nhân sử dụng tài liệu giảng dạy gốc phù hợp với khả năng học tập của từng người. Tài liệu giảng dạy được thiết kế khoa học, cân bằng, kết hợp biểu đồ, hình minh họa và bài toán có lời văn thay vì một lượng lớn các phép tính lặp đi lặp lại.

“Học Toán không đơn thuần là giải được bài toán, mà phải lý giải được bản chất vấn đề. Ở Gakken Classroom, chúng tôi sẽ bồi dưỡng khả năng tư duy và năng lực vận dụng của trẻ bằng phương pháp hiểu sâu giúp trẻ tiến bộ vượt bậc”, đại diện Gakken Classroom chia sẻ.

Title - 2

Trung tâm Gakken Classroom tại Times City, Hà Nội.

Cũng theo đại diện trung tâm, trong bối cảnh Covid-19 bùng phát, Gakken Classroom đang cung cấp các lớp học trực tuyến. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, trung tâm sẽ được khai trương chính thức.

(Nguồn: Gakken Holdings)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới